Cách làm bao tử heo hầm tiêu vạn người thích triệu người mê

Bao tử heo hầm tiêu nổi trội với vị nồng cay từ tiêu nóng hổi, kết hợp với bao tử heo dai dai sực sực khiến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Với cách chế biến không hề cầu kỳ mà còn ngắn gọn, Bloganngon.edu.vn hy vọng đây là món ăn không hề khiến bạn thất vọng đâu đấy!

Bạn đang đọc: Cách làm bao tử heo hầm tiêu vạn người thích triệu người mê

Dinh dưỡng trong bao tử heo và tiêu xanh mang lại cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của bao tử heo

Heo là 1 thực phẩm được đại đa số chị em gia đình chọn để làm những món ăn đa dạng, phong phú cho mâm cơm thường ngày. Ngoài ra có 1 bộ phận của thực phẩm này cũng chiếm được lòng ưu ái không kém đó là bao tử heo, đây là bộ phận thuộc bộ lòng của con heo, hay còn được gọi là dạ dày- được dùng để chế biến những món có lượng dinh dưỡng cao hơn vì chính bản thân bao tử heo cũng là 1 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe:

  • Chữa được các bệnh liên quan đến đề kháng con người như suy nhược cơ thể, thiếu máu hay thường gặp nhất là suy dinh dưỡng ở trẻ em…
  • Bao tử heo vốn có tình ngọt, dịu, tính trung hòa nên rất thích hợp với các món hầm, nấu canh vì sẽ phát huy được công dụng như giải nhiệt, bổ khí, bổ não, đặc biệt là hỗ trợ làm lành các bệnh liên quan đến dạ dày…

Ngoài bao tử heo thì tiêu xanh cũng là 1 nguyên liệu quan trọng trong món ăn này, lý do có sự kết hợp đặc biệt như thế vì tiêu xanh có những đặc chất có tác dụng sau:

  • Có thể kháng viêm, cụ thể hơn là viêm xương khớp.
  • Giúp quá trình lưu thông máu ổn định, từ đó các chức năng của các nội tạng cũng được bảo đảm tốt hơn.

Cách làm bao tử heo hầm tiêu ngon quên lối về

Bao tử heo hầm tiêu xanh cực đỉnh

Nguyên liệu cho món bao tử heo hầm tiêu thơm phức

  • 500gr bao tử heo 
  • 50gr tiêu xanh (còn nguyên cây hoặc chùm)
  • 300gr xương heo 
  • 20gr nấm mèo
  • 150gr củ sen 
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ gừng
  • Các loại rau ăn kèm: mồng tơi, xà lách xoong… (tùy theo sở thích)
  • Gia vị cần thiết: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng…

Cách làm phá lấu bao tử heo thêm phong phú cho thực đơn buổi sáng của gia đình bạn

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh chuẩn ngon 

Bước 1:

Vì đây là 1 bộ phận thuộc lòng heo nên các bạn nên chọn những địa điểm uy tín cũng như chất lượng để chọn mua những sản phẩm đạt chất lượng để có được cách làm bao tử heo hầm tiêu vừa ngon vừa đạt chuẩn, phù hợp với sức khỏe gia đình nhé!

Khi mua bao tử heo về, các bạn chuẩn bị 1 thau nước muối loãng bỏ vào ngâm tầm 10-15 phút, có thể dùng tay bóp nhẹ để bao tử heo nhả hết chất dơ, sau đó dùng dao rọc nhẹ 1 đường để lộn mặt trong ra và dùng hỗn hợp muối hột và gừng băm chà cho thật sạch, các bạn có thể chà trực tiếp trong thau nước muối để tiện trong việc thao tác hơn. Sau đó các bạn lột bỏ lớp màng bám bằng cách dùng lưỡi dao cạo dần và cắt bỏ luôn phần mỡ thừa có trong bao tử heo. Kế tiếp các bạn rửa lại với nước sạch hoặc rửa dưới vòi nước để dễ làm sạch hơn nhé. Để kỹ hơn các bạn có thể chuẩn bị 1 ít phèn chua rồi nhào nặn bao tử trong thau nước để khử bỏ mùi tanh cũng như chất nhờn bám trong bao tử heo. Điều này còn có tác dụng giúp cho bao tử heo có độ dai tốt hơn nữa đó, sau đó các bạn rửa lại với nước là xong nhé. Một cách khác các bạn có thể dùng chanh và bột mì, sau khi cạo sạch lớp nhầy ở trong thì các bạn dùng bột mì thoa đều hết bao tử heo để thấm hết các chất nhầy còn sót lại, rồi rửa lại với nước và dùng chanh chà xát hai mặt của bao tử để khử trùng nhé!

Sau khi sơ chế xong các bạn nấu 1 ấm nước sôi tầm 1 lít rồi cho vào nồi, pha thêm 25ml rượu gạo trắng, 1 ít nước cốt chanh và 2-3 lát gừng, nấu sôi lên thêm 1 lần nữa, khi nước sôi lên các bạn mới cho bao tử heo vào chần sơ, tầm 4-5 phút khi bao tử heo săn lại cả hai mặt thì các bạn vớt ra, ngâm trong thau nước đá lạnh thêm 2 phút để giữ độ dai nhé. Cuối cùng các bạn vớt bao tử ra rồi dùng kéo cắt thành từng miếng hình chữ nhật sao cho vừa ăn, lưu ý giúp mình là các bạn đừng cắt quá nhỏ vì thế sẽ khiến bao tử heo trong lúc hầm sẽ dễ dẫn đến bị nát, vụn, không ngon.

Tìm hiểu thêm: Cá diếc kho tương ăn một lần tương tư cả đời

Sơ chế bao tử heo

Bước 2:

Xong phần bao tử heo, chúng mình cùng sơ chế các nguyên liệu còn lại thôi nào!

Với xương heo, các bạn nên chọn phần xương ống để khi hầm sẽ cho nước thịt thơm, ngọt hơn nhé! Các bạn chỉ cần rửa xương heo cho thật sạch rồi hầm với 1.5 lít trong vòng 30 phút, trong lúc hầm các bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt nổi lên trên mặt nước để giữ cho nước hầm được trong và thanh hơn.

Với nấm mèo, các bạn ngâm sơ với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước, cắt nhỏ thành sợi vừa ăn rồi ngâm với nước trắng thêm 5 phút rồi vớt ra để ráo nha.

Đến với củ sen, các bạn rửa sạch bùn đất, rửa với nước muối thêm 1 lần rồi tráng thêm 1 lần nước sạch và cắt khoanh mỏng, độ dày cỡ nửa đốt ngón tay trỏ là được.

Các loại rau ăn kèm các bạn rửa với nước rồi để ráo, tương tự với tiêu xanh luôn nha.

Cách làm phá lấu heo ngon khó cưỡng, nhất là khi chế biến lữoi và bao tử heo qua phương thức bí truyền của Bloganngon.edu.vn

Bước 3:

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè bưởi đậu xanh giòn ngon không đắng

Làm sao để có món bao tử heo hầm tiêu ngon nhất?

Một món ăn ngon là 1 món ăn không thể thiếu bước ướp gia vị cho thật ngon phải không nào? Đây sẽ là cách ướp chung nhất mà Bloganngon.edu.vn hướng dẫn cho bạn khi làm món bao tử heo hầm tiêu, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi theo sự sáng tạo riêng của bản thân miễn là phù hợp với khẩu vị của bạn nhé: các bạn chuẩn bị 1 cái tô to 1 chút vì để dễ trộn hơn, sau đó cho vào 1/2 nhanh tiêu xanh, 1 muỗng gừng băm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu xay rồi dùng chày giã cho nhuyễn, khi hỗn hợp đã mịn hơn các bạn mới cho bao tử heo đã cắt nhỏ vào trộn đều, các bạn có thể dùng đũa hoặc tay sạch để trộn cho đơn giản hơn nhé, sau đó để nguyên cho bao tử heo được ướp thêm 20 phút.

Bước 4:

Sau khi ướp xong các bạn sẽ bắc chảo, cho thêm 1 ít dầu và tỏi băm vào phi cho thơm, khi tỏi dậy mùi thì các bạn cho phần bao tử heo vào đảo đều chảo, các bạn có thể thêm 1 tí dầu hào ở bước này để khiến mùi vị đậm đà hơn, xào đều tay cho đến khi bao tử khô nước và săn chắc lại là được.

Bước 5:

Cuối cùng các bạn chuẩn bị 1 nồi hầm với số nước hầm đã nấu xong, cho thêm 1 muỗng muối rồi đun cho thật sôi, khi nước sôi lên thì các bạn cho thêm số bao tử heo vừa xào sơ vào nấu, nấu trong 15 phút thì các bạn cho thêm củ sen, củ cải trắng và 1/2 sợi tiêu xanh vào hầm cho thật thơm. Các bạn để lửa nhỏ vừa và hầm trong 40-45 phút để bao tử heo được hầm mềm hẳn nhưng vẫn có độ dai đặc trưng nhé! Gần hết thời gian thì các bạn cho hết số nấm mèo vào rồi nêm nếm lại gia vị với 3 muỗng đường, 1 muỗng muối và không thể thiếu 1 muỗng nước mắm và khuấy đều nồi, rồi nấu thêm 5 phút nữa là có thể múc ra tô để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn các bạn có thể cho rau vào nhúng khi nước dùng còn nóng nhé!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bao tử hầm tiêu xanh bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bao tử heo hầm tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó. Bao tử được hầm mềm, dai vừa phải lại còn thấm vị, nước canh thơm, cay nhẹ với tiêu xanh khiến món ăn trở nên trăm phần lôi cuốn! Chúc các bạn có 1 ngày nấu ăn thành công mỹ mãn nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *