Cách nấu món măng tây xào thịt bò cả nhà ai đều khen ngon

Cách làm món măng tây xào thịt bò tuy đơn giản nhưng có hương vị đậm đà nhiều người yêu thích. Cung vào bếp với Bloganngon.edu.vn để học ngay cách làm món ăn này bổ sung thêm vào thực đơn gia đình nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món măng tây xào thịt bò cả nhà ai đều khen ngon

Cách nấu món măng tây xào thịt bò đơn giản

Nguyên liệu nấu món măng tây xào thịt bò

Món măng tây xào thịt đơn giản ăn kèm với cơm
  • Măng tây: 1 bó
  • Thịt bò thăn: 150g
  • Tỏi: 1 – 2 củ
  • Gia vị: bột năng, 1 muỗng nước lọc, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm măng tây xào thịt bò

Bước 1:

  • Trước tiên măng tây khi mua về bạn sẽ cắt bỏ phần già, đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 6cm. Tỏi thì bóc vỏ và đem băm nhuyễn.
  • Đối với thịt bò bạn cũng rửa sạch để ráo nước rồi thái thịt bò thành miếng mỏng.
  • Các bạn ướp thịt bò cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Trộn bột năng cùng với 1 muỗng nước lọc rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2:

Măng tây sau khi trần sơ được ngâm vào nước lạnh
  • Tiếp theo bạn sẽ đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây vào rồi trần sơ. Sau đó vớt ra cho ngay vào một chén nước lạnh.
  • Khi nguội thì bạn vớt ra để ráo nước như vậy măng tây ăn sẽ có màu xanh và giòn hơn.

Bước 3:

  • Thịt bò sau khi bạn ướp xong thì sẽ cho bột năng vào để hòa cùng. Bắc chảo lên trên bếp rồi bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào để đun nóng.
  • Sau đó bạn đổ thịt bò xào rồi xào nhanh tay cho đến khi thấy bò tái thì bạn cho thịt bò ra chén.

Bước 4:

  • Tiếp tục bạn sẽ cho vào chảo một ít dầu ăn, cho tiếp măng tây vào tiếp đến là thịt bò. 
  • Nhớ đảo thật nhanh tay sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Trình bày ra món măng tây xào với thịt bò dĩa và có thể thưởng thức được rồi.

Hướng dẫn món thịt bò xào lá lốt đơn giản thơm ngon tại nhà, xem công thức của Bloganngon.edu.vn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn.
  • Thịt bò thì mềm không bị khô, không bị dai. Còn măng tây thì ăn giòn ngọt và không chín quá.
  • Khi bạn trần măng tây xong thì nên bỏ vào trong nước đá lạnh để cho măng tây sẽ được xanh mướt và có được độ giòn ngon.
  • Nên xào thịt bò cùng với lửa to để thịt bò sẽ không bị khô và dai.

Cách nấu món măng tây xào thịt bò ngon như mẹ nấu

Nguyên liệu món thịt bò xào măng tây

Món măng tây xào thịt bò ngon như mẹ nấu
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Thịt bò: 200g 
  • Măng tây: 200g 
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: 2 muỗng dầu ăn, 2 thìa dầu hào, nửa thìa bột bắp, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm (hoặc bạn dùng nước tương đậu nành), 1 muỗng muối biển để bạn ngâm rửa măng tây.

Cách xào măng tây thịt bò ngon như mẹ nấu

Bước 1: 

Thịt bò được thái thành lát mỏng
  • Thịt bò sau khi bạn mua về thì bạn đem rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Nếu như thích bạn có thể thái miếng chì nhưng nhớ là không nên thái miếng dày vì khi xào thì thịt bò sẽ rất lâu chín.
  • Cho thịt vào trong một cái tô, ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều hết lên và bạn để trong khoảng 20 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Măng tây mua về đem đi xắt khúc dài
  • Măng tây sau khi bạn mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đi những phần bị xơ ở gốc rồi bạn cắt thành khúc dài khoảng 5cm hoặc bạn cắt lát vừa ăn.
  • Ngâm măng tây trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, để đảm bảo được an toàn thực phẩm rồi bạn vớt ra rổ, để ráo nước.
  • Bạn chuẩn bị thêm một nồi nước, đặt lên trên bếp, đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào. Tiếp đến, bạn sẽ cho măng tây vào để chần sơ qua khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn sẽ vớt măng ra rổ rồi rửa qua nước lạnh để giảm nhiệt và sẽ giúp cho măng giữ được độ xanh, giòn.

Bước 3:

  • Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Sau đó bạn rửa sạch chảo, đặt lên trên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn vào để đun nóng. Khi nào thấy dầu ăn sôi, bạn cho tiếp tỏi vào để phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò đã được ướp gia vị vào xào. Đảo đều và đảo nhanh tay trên lửa lớn, khi nào bạn thấy thịt đã chín tái thì bạn cho măng tây vào xào cùng.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn bạn rồi xào thêm trong khoảng 3 phút nữa thì bạn tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Bước 4:

  • Múc món ăn ra đĩa, rồi bạn rắc một chút hạt tiêu xay lên trên cho món ăn đậm vị
  • Thưởng thức món thịt bò xào măng tây khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Thịt bò xào khoai tây thêm công thức thêm vị thêm niềm vui.

Cách xào măng tây với thịt bò và cà rốt

Nguyên liệu xào măng tây thịt bò

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chuối ngon tại nhà với đậu phộng, bột năng và nước cốt dừa

Măng tây xào với thịt bò và cà rốt
  • Thịt bò mềm: 200 g
  • Măng tây: 300 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay, hạt nêm và dầu ăn

Cách xào cà rốt, măng tây với thịt bò

Bước 1:

  • Thịt bò bạn thái mỏng, rồi ướp cùng với hành tím bằm, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Măng tây thì bạn tước bỏ phần già và cứng. Sau đó bạn rửa và cắt thành khúc dài 4 – 5 cm.
  • Cà rốt thì bạn gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng dài bằng măng tây.

Sơ chế măng tây và thịt bò

Bước 2:

  • Bạn cho dầu ăn vào trong chảo nóng rồi bạn tỏi cho vào.
  • Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho măng tây và cà rốt vào để xào chung. Cho thêm một ít nước để các nguyên liệu dễ chín. Nêm ít thêm muối và đảo đều tay lên. Khi xào thì bạn để lửa lớn.

Bước 3:

Khi nào măng chín thì bạn cho thịt bò vào để xào chung cho đến khi thấy thịt chín tới thì bạn sẽ tắt bếp. Tránh xào lâu quá vì thịt bò chín quá sẽ bị dai.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây, biến tấu một xíu nguyên liệu làm món thịt bò đỡ nhàm chán hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý

Một số lưu ý khi nấu món măng tây xào thịt bò
  • Bạn không nên ướp thịt bò cùng với nước mắm.
  • Khi bạn xào thịt bò, nên xào với lửa lớn để thịt bò được chín thật nhanh, nếu như xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
  • Bạn có thể dùng thêm một ít dầu mè để giúp tạo thành một món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ trông ngon hơn.
  • Có thể bỏ qua một bước đó là trụng măng tây sơ qua nước sôi để tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tuy nhiên thì việc trụng qua với nước sôi là để màu măng tây sẽ được giữ nguyên vẹn. Nếu như mà xào trực tiếp măng tây thì sẽ không còn màu đẹp.

Cách chọn măng vị thịt bò ngon

Cách chọn măng tây

Mẹo chọn măng tây ngon
  • Măng tây nên chọn các loại có các ngọn và phần thân thẳng. Khi bạn cầm vào có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu khi bạn bẻ.
  • Măng nhìn có một màu xanh tươi, không bị ngả sang vàng, nếu mà măng ngả vàng chính là một dấu hiệu của việc bị héo. Nên kiểm tra phần ngọn măng, chọn ngọn măng mà có màu xanh đậm hoặc có màu tím nhạt là những cây măng còn tươi. 
  • Bạn có thể chọn cây măng to hay nhỏ là tùy theo nhu cầu sử dụng, kích cỡ của măng tây cũng sẽ không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của măng nhiều.

Thịt bò xào rau muống nghe có vẻ đây là một sự kết hợp đầy lạ lùng nhưng lại siêu ngon nhé cả nhà.

Cách chọn thịt bò

>>>>>Xem thêm: Cá chép nấu canh chua chuẩn nhà làm không thua đầu bếp nhà hàng

Mẹo lựa chọn thịt bo ngon và tươi
  • Thịt bò tơ có thớ thịt màu đỏ tươi và sờ thấy mềm mềm, mỡ có màu trắng. Thịt bò già thì có thớ thịt to, có màu đỏ tím, mỡ sẽ có màu xam xám.
  • Chọn thịt mà có mùi thơm, nếu như thịt có mùi hôi và trên miếng thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm thì đó là thịt không ngon. 
  • Miếng thịt khi không bị bơm nước thì nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó bị khô, những phần có tiếp xúc với không khí bị khô lại.

Măng tây xào thịt bò đã ăn là nghiện!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món măng tây xào thịt bò rồi đúng không nào. Chỉ bằng những bước đơn giản là đã có ngay một món ăn hấp dẫn để cả gia đình cùng quây quần rồi.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *