Hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách ướp chả nướng tại nhà nhé. Chả nướng là một ăn cực kỳ thơm ngon và thu hút nhất là đối với những người yêu thích các món liên quan đến thịt. Tuy nhiên, chả nướng thường sẽ được bán tại vỉa hè, nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người dùng. Vì vậy, Bloganngon.edu.vn đem đến một công thức chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, và còn rất an toàn nữa hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách ướp chả nướng đậm đà, thơm ngon và đẹp mắt
Chuẩn bị nguyên liệu ướp chả nướng
Trước tiên, để có một món ngon, chúng ta phải có những nguyên liệu ngon và sạch, dưới đây là những nguyên liệu cần cho món chả nướng nhé.
- Thịt nạc vai: 1kg
- Hành khô: 50 gram
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Đường: 3 thìa
- Nước mắm: 3 thìa
- Mì chính: 1 thìa
- Hạt tiêu xay: 1 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
Đối với thịt nạc vai, bạn nên chọn phần thịt không quá mềm hoặc quá cứng. Độ rắn chắc của thịt vai vừa phải, không nhiều sớ.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon ai ăn cũng tấm tắc khen!
Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu thì chúng ta sẽ đến với phần quan trọng nhất nhé, hướng dẫn cách ướp chả nướng ngon như ngoài hàng ăn luôn nha.
Cách ướp chả nướng hấp dẫn và đậm vị
Dưới đây là công đoạn quan trọng nhất, góp phần làm cho món ăn ngon và thu hút nhé.
Đầu tiên, thịt sau khi mua về bạn nhớ hãy rửa thật sạch, và để ráo nước. Sau đó dùng dao băm cho nhuyễn thịt hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn cho nhanh hơn rồi cho vào một cái tô lớn.
Sau khi băm thịt xong, hãy cho lên bếp một chiếc nồi, đổ vào 3 muỗng đường và 40ml nước, để lửa nhỏ dùng muỗng hoặc đũa khuấy cho đến khi đường tan hết và có màu vàng thì tắt bếp.
Lấy tỏi và hành khô bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn với ớt đã chuẩn bị, sau đó cho vào nồi nước đường đã nấu ở trên. Tiếp theo trộn vào đó, nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay, tương ớt rồi cho vào tô thịt đã xay dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, và ướp thịt trong khoảng 3 tiếng.
Vậy là đã hoàn thành công đoạn ướp chả nướng, chúng ta cùng đến với phần chuẩn bị để nướng chả thôi nào.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh ngào mật Nghệ An ngon tại nhà
Sau khoảng 3 tiếng, bạn lấy chả đã ướp ra vo thành từng viên nhỏ cỡ khoảng 2 ngón tay để vừa ăn, nếu bạn cảm thấy chả hơi khô khó kết dính lại với nhau thì cho thêm một ít dầu ăn để dễ vo hơn nhé. Sau đó thì bạn ấn cho những viên chả được vo hơi dẹt lại để dễ dàng nướng.
Trong thời gian viên chả, bạn có thể vừa làm nóng bếp để khi vo xong thì bếp vừa đủ nóng để nướng. Công đoạn nướng chả sẽ là công đoạn quyết định màu sắc của chả nướng bạn nhé, vì vậy bạn hãy đợi đến khi than hồng thì đặt vỉ nướng lên bếp và nướng chả nha. Vừa nướng, bạn nhớ vừa quan sát nếu miếng chả có màu chín vàng và cạnh hơi cháy là bạn có thể gắp xuống bỏ vào dĩa rồi đấy.
Tận 2 cách ướp sườn cốt lết nướng cho cuối tuần thêm trọn vị!
Một số lưu ý trong cách ướp chả nướng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành các công đoạn để có một món chả nướng thơm ngon tuyệt diệu rồi đúng không nào. Tuy nhiên, Bloganngon.edu.vn lưu ý với bạn một số điểm để có thể tạo hình cho chả nướng nhìn hấp dẫn hơn nha.
- Bạn có thể cho một ít sa tế trong quá trình ướp chả nướng để cho nó tăng độ thơm và ngon.
- Khi dùng chả nướng thì hãy ăn kèm với rau thơm, và xà lách thì sẽ làm món ăn chuẩn vị hơn đấy nhé.
- Khi nướng đừng để than hồng quá vì như vậy sẽ làm mỡ của chả chảy xuống làm cháy chín bên ngoài nhưng bên trong thực chất vẫn chưa chín.
- Nếu bạn không có bếp than, có thể thay bằng lò nướng, nhiệt độ ở khoảng 190 – 200 độ C. Dùng giấy bạc bọc khay nướng rồi sau đó xếp chả vào thành từng miếng, không chồng lên nhau rồi đặt vào khay thứ hai.
- Hoặc bạn có thể nướng chả bằng chảo, tuy nhiên hương vị sẽ không thơm ngon bằng nướng than nhưng vẫn giữ được vị cơ bản của chả nướng. Nếu nướng theo cách này thì nhớ đừng xếp chả xít nhau quá, để mỗi miếng cách xa nhau đều nhau thì chả mới chín đều. Đừng quên thêm một chút nước khi nướng theo cách này nhé, à các bạn hãy nhớ cho thêm dầu khi trở mặt thịt để thịt không bị khô và nát nha.
Cách ướp sườn non nướng thơm ngon ngất ngây lôi kéo cả nhà lại bên nhau!
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm mì xào chay ngon lại cực dễ thực hiện
Xem cách ướp chả nướng đậm hương vị miền Bắc!
Mỗi món ăn Việt đều có chén nước chấm riêng biệt, chả nướng cũng như vậy. Cùng với cách ướp chả nướng chuẩn vị thì ăn kèm với một chén nước mắm chua một chút vị chanh, cay một chút của ớt sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà. Bloganngon.edu.vn hy vọng với cách ướp chả nướng đơn giản và an toàn mà mình đã chia sẻ, sẽ giúp cho những nhà nội trợ tài ba của chúng ta sẽ đem lại những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình nhé. Món này dùng làm mồi nhắm với một vài lon bia là hết sẩy luôn ấy chứ, chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn