Cách làm trứng chiên phô mai vàng ươm beo béo ăn là nghiện

Trứng là một trong những thành phần nguyên liệu đầy dinh dưỡng mà các bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon, cụ thể như trứng chiên, trứng luộc, trứng hấp. Tuy nhiên, sẽ rất ngán nếu như chúng ta không tự biến tấu nguyên liệu tuyệt vời này thành những món khác, hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món trứng chiên phô mai đầy béo ngậy và lạ miệng nhé. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm trứng chiên phô mai vàng ươm beo béo ăn là nghiện

Món trứng chiên phô mai béo ngậy

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên phô mai

4 quả trứng gà 

2 muỗng nước lọc

Muối và tiêu xay

½ quả ớt chuông màu xanh

1 quả cà chua

½ củ hành tây

100 gram nấm tươi

¼ ly phô mai bào vụn.

2. Cách thực hiện món trứng chiên phô mai

Món trứng chiên phô mai thơm mềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn đập 4 quả trứng gà ra một cái chén, sau đó, đánh trứng lên cho tan rồi cho vào 2 muỗng nước, 1/4 muỗng muối và 1 muỗng hạt tiêu vào chung.

Sau đó, các bạn sử dụng phới đánh trứng để đánh cho tan tất cả các nguyên liệu lên, lưu ý rằng đánh càng lâu để cho trứng nổi càng nhiều bọt lên thì món ăn sẽ càng ngon nhé.

Tiếp theo, cà chua, ớt chuông các bạn đem đi rửa sạch rồi xắt cà chua, ớt chuông theo hình hạt lựu còn nấm tươi thì các bạn đem đi rửa thật sạch chung với nước muối pha loãng rồi sau đó thái làm đôi. Nếu như các bạn không ăn được ớt chuông thì cũng hoàn toàn có thể bỏ qua phần nguyên liệu này hoặc các bạn cũng có thể làm giảm đi mùi hăng của ớt với cách sau: tiến hành ngâm ớt chuông vào trong nước muối loãng trong khoảng 10-15 phút rồi sau đó ngâm tiếp vào hỗn hợp nước giấm loãng và đường thêm khoảng 10 phút nữa thì mùi hăng của ớt chuông sẽ được loại bỏ đi hoàn toàn.

Hành tây các bạn cũng đem đi rửa cho sạch rồi sau đó thái mỏng ra.

Bước 2: Thực hiện món trứng chiên phô mai

Đầu tiên, các bạn chọn cho mình một chiếc chảo chống dính, sau đó, bắc chảo lên bếp và để lửa vừa vừa. Tiếp theo, các bạn cho một lượng dầu ăn khoảng 2 muỗng lên trên mặt chảo và trải cho đều khắp mặt chảo.

Tiếp đó, các bạn cho tất cả các loại rau củ đã sơ chế bao gồm: ớt chuông xanh, nấm tươi, hành tây, cà chua vào chảo rồi đảo cho đều cho đến khi nào các bạn thấy rau củ đã được chín mềm và nhừ thì tắt bếp.

Sau đó, các bạn đổ trứng vào trong chảo rau củ rồi sau đó cầm chảo và xoay nghiêng theo hình vòng tròn để cho trứng được trán đều ra toàn bộ bề mặt của chảo.

Các bạn hãy tiếp tục đun cho đến khi một mặt của trứng đã chín thì các bạn có thể sử dụng đũa, hoặc một cái thìa bằng gỗ lớn hình dẹt để lật mặt thứ hai của trứng lên chiên tiếp. Hãy lưu ý rằng các bạn chỉ nên để lửa chiên trứng ở mức nhỏ hoặc vừa tránh tình trạng trứng bị chín quá nhanh và trứng trở nên khô.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá chép hấp bia ăn ngon quên lối về

Rắc phô mai vụn lên trứng

Sau đó, các bạn tiến hành rắc phô mai vụn đã chuẩn bị sẵn lên trên một nửa của bề mặt trứng tráng rồi sau đó đợi khoảng một vài phút để cho phô mai được chảy ra là các bạn có thể tắt bếp rồi.

Tất nhiên, tùy vào khẩu vị của từng người mà các bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như thịt heo, ớt chuông, giăm bông vào chế biến cùng với phô mai nếu như bạn thích. Và hãy lưu ý rằng phải  xào chúng lên trước rồi mới đổ vào nhé.

Lúc này bạn phải thật cẩn thận để đổ trứng ra đĩa rồi khéo léo sử dụng đũa để gập đôi miếng trứng lại là các bạn đã hoàn thành món trứng chiên phô mai ăn kèm với đồ xào rồi đó.

Trứng chiên pate lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy năng lượng, bữa trưa hạnh phúc và bữa tối nhẹ nhàng!

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa ông thọ xuất sắc không đùa được đâu

Thành phẩm món trứng chiên phô mai đậm đà hương vị

3. Thành phẩm và một số lưu ý

– Món trứng chiên phô mai sau khi chế biến có vị vừa ăn, không quá mặn, trứng mềm và xốp

– Không nên chiên trứng dưới lửa lớn sẽ làm cho trứng dễ bị cháy và khô

– Các bạn có thể ăn kèm với ớt chuông, hành tây xào hoặc thịt tùy theo sở thích mỗi người

– Đối với nấm các bạn nên ngâm với nước muối pha loãng để cho sạch

Xem thêm video hướng dẫn cách làm trứng chiên phô mai bên dưới bạn nhé!

Vừa quen vừa lạ với món trứng chiên hành tây, nguyên liệu đơn giản, cách nấu lại càng không phức tạp nhưng hương vị thì vô cùng thơm ngon nhé.

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món trứng chiên phô mai thơm ngon và béo ngậy mà các bạn có thể tự làm tại nhà, món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp và tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình, đặc biệt món ăn này không những thu hút các bạn nhỏ mà còn cả người lớn bởi sự thơm ngon của nó. Chỉ với các bước đơn giản là các bạn đã chế biến thành công món trứng chiên phô mai rồi, Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này cho cả gia đình thưởng thức nào.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *