Chân gà nướng với cách thức đơn giản, công thức không cầu kỳ lại tạo ra 1 món ăn gây sốt với độ ngon của nó. Chân gà được chế biến với nhiều kiểu khác nhau nhưng với chân gà nướng là chiếm trọn lòng yêu thương của các tín đồ ẩm thực ăn vặt. Cùng Bloganngon.edu.vn tự tạo cho mình 1 đĩa chân gà nướng ngon lành thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà nướng ngon vấn vương ai cũng thích mê ly
Mẹo chọn những mẻ chân gà chuẩn chất lượng
- Trên thị trường có khá nhiều loại gà khác nhau do đó chân gà cũng ảnh hưởng ít nhiều. Theo như kinh nghiệm của Bloganngon.edu.vn thì chân gà ta thường sẽ cho canxi nhiều hơn, còn chân gà công nghiệp sẽ cho nhiều protein hơn, tùy theo nhu cầu dinh dưỡng của mỗi gia đình các bạn hãy chọn cho mình những loại chân gà đúng ý nhé!
- Các bạn nên chọn những chân gà có dáng thẳng, không bất thường, các bạn có thể chú ý quan sát vào phần móng của chân gà không bị quặp vào mà phải duỗi thẳng tự nhiên đó là những chân gà chuẩn.
- Chọn những chân gà có trọng lượng vừa phải, không bị nặng cân hoặc có hình dáng phình to bất thường, nếu có điểm bất dạng thì đó là loại chân gà có thể đã bị tiêm chất tăng trưởng hoặc chất bảo quản gây có hại cho sức khỏe.
- Da ở phần chân phải sáng, trong không bị đục, không bị trầy xước và sẫm màu.
Sau đây Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách ướp chân gà cũng như cách làm chân gà nướng siêu đặc biệt để các bạn có thể thay đổi khẩu vị luân phiên nhé, ăn không bị ngán mà còn rất phong phú nữa đó.
Cách làm chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu cho món chân gà nướng sa tế
- Nửa ký chân gà
- Sa tế
- 20ml rượu trắng
- 20ml mật ong
- Dầu điều
- Dầu hào
- 5 cây sả
- Tỏi ớt băm nhuyễn
Xem thêm cách làm chân gà nướng sa tế để có thể tạo ra một món ăn hoàn hảo hơn nhé
Các bước làm chân gà nướng ngon với sa tế
Bước 1:
Rửa sạch chân gà rồi cắt sạch hết móng, rồi chẻ tách ống xương chính của chân gà làm đôi và đập nhẹ để ướp gia vị được thấm hơn, sau đó ngâm với nước muối loãng để khử hết mùi tanh và bụi bẩn bám trên chân gà.
Bước 2:
Các bạn pha gia vị ướp chân gà vào 1 chén nhỏ với: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu điều rồi cho 1 muỗng sả, tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn chung cho đều rồi chia hỗn hợp thành 6:4, phần 6 để ướp chân gà trong vòng 20-30 phút, phần còn lại để phết lên chân gà trong quá trình nướng nhé.
Các bạn có thể sử dụng sa tế đóng hộp hoặc tự làm cho 1 mình loại sa tế thật ngon bằng cách: xào sơ tôm khô cho săn lại sau đó đổ dầu vào đảo cho thật đều, sau đó cho thêm ớt, bạn nào thích ăn cay thì cho thêm vài muỗng ớt bột, khuấy thật đều trong vòng 5-7 phút thì nêm nếm thêm gia vị với muối hoặc hạt nêm tùy khẩu vị là được.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tự làm bánh mì gà xé đầy dinh dưỡng cho bữa sáng
Cuối cùng sau khi ướp xong thì các bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp hoặc lò than đã được chuẩn bị sẵn nhé. Nếu các bạn nướng trên bếp than thì các bạn hãy chuẩn bị lò nóng trước 15 phút nhé sau đó cho chân gà lên vỉ nướng trực tiếp, trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn sẽ dùng chổi quét lên chân gà nhằm tăng màu sắc đậm hơn cũng như thêm hương vị cho món ăn nhé, ngược lại đối với lò nướng thì các bạn có thể lót sẵn giấy bạc rồi cho chân gà vào tâm rồi bỏ vào lò được nung nóng ở 180 độ C trước 10 phút nhé.
Cách làm chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu cho món chân gà nướng muối ớt
- 400gr chân gà
- 20ml rượu trắng
- Muối
- 3 trái ớt
- Tỏi băm
Bạn cần biết thêm nhiều bí quyết để có cách ướp chân gà nướng tuyệt nhất, tham khảo tại Bloganngon.edu.vn nhé
Cách nướng chân gà nướng muối ớt
Bước 1:
Các bạn sơ chế chân gà như bước trên rồi ướp với các nguyên liệu sau: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng ớt, tỏi băm rồi trộn đều lên, bọc tô ướp chân gà thật kỹ rồi cho vào tủ lạnh 15 phút trước khi nướng.
Bước 2:
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm bò lá lốt đơn giản tại nhà thơm ngon nức mũi
Chuẩn bị lò nướng sẵn sàng và cho chân gà vào nướng đều hai mặt, các bạn có thể dùng 1 ít bơ thực vật để phết đều các mặt chân gà cho thơm nhé, nướng khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức rồi đó!
Cách làm nước chấm ăn kèm với chân gà nướng
Nước chấm để dùng kèm với món chân gà nướng rất là phong phú và độc đáo tùy theo khẩu vị mỗi người, tuy nhiên Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn những cách đơn giản nhưng cho ra thành phẩm rất ngon nhé!
Đầu tiên với cách làm nước chấm muối tiêu xanh với nguyên liệu như sau:
- 10 trái ớt xanh
- 5gr muối tinh
- 5gr đường
- 1 trái chanh
- 20gr lá chanh
Sơ chế các nguyên liệu như lá chanh, ớt bỏ hạt rồi cắt nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi chà nhẹ, vắt chanh lấy nước cốt. Sau đó các bạn có thể cho tất cả vào cối giã cho nhuyễn hoặc cho tát cả vào máy xay rồi xay mấy vòng cho nhuyễn sau đó đổ ra nêm nếm 1 ít gia vị sao cho vừa ăn là được. Kết quả sẽ cho ra nước chấm lỏng có màu xanh đặc trưng của lá chanh và hương vị khá là xuất sắc vì hội tụ đầy đủ các mùi vị từ chua, cay, ngọt, mặn chấm cùng chân gà nướng rất ngon.
Video chi tiết hướng dẫn cách làm chân gà nướng bên dưới!
Vậy là với những cách làm chân gà nướng mà Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn cho các bạn đã có thể giúp các bạn tự mình nướng những mẻ chân gà nướng thơm lừng và chuẩn bị rung rinh chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần thôi nào!
Bloganngon.edu.vn