Chả giò rế cũng không khác là mấy so với chả giò truyền thống chỉ khác biệt là chúng ta dùng bánh tráng rế để làm thay vì bánh tráng truyền thống. Nhờ điểm khác biệt của bánh tráng rế mà món chả giò rế sẽ vừa giòn và hấp dẫn hơn. Hôm nay hãy cùng Yummyday tìm hiểu thử cách làm món chả giò rế hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Bí quyết tự làm chả giò rế thơm ngon và đẹp mắt như nhà hàng
Cách làm chả giò rế tôm thịt
Nguyên liệu cho món chả giò rế tôm thịt
- Bánh tráng rế: 100 g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai môn: 1 củ
- Hành- tỏi khô: 1 củ
- Miến khô: 50 g
- Nấm mèo khô: 20 g
- Tôm: 250 g
- Thịt heo ba chỉ: 200 g
- Trứng gà: 3 quả
- Xà lách – rau thơm ăn kèm: 200 gr
- Gia vị : Hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, muối, đường,…
Cách làm chả giò tôm thịt theo bí quyết sau đây cũng ngon không kém cạnh đâu nhé
Cách làm chả giò rế tôm thịt giòn ngon hấp dẫn
Bước 1:
Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch thịt heo sau đó chúng ta dùng dao tiến hành loại bỏ đi phần da trên miếng thịt. Tiếp đó chúng ta cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ hơn rồi bắt đầu băm nhuyễn.
Sau đó chúng ta tiến hành làm sạch tôm bằng cách bỏ đi phần đầu và đuôi tôm và tất nhiên là cả phần chỉ đen trên lưng tôm cũng sẽ được loại bỏ. Sau khi tôm đã được làm sạch chúng ta cũng sẽ băm nhỏ phần thịt tôm đã được sơ chế.
Tiếp đó chúng ta sẽ lấy nấm mèo ra bỏ vào một tô nước sạch ngâm cho nấm mèo nở ra. Khi nấm mèo đã nở chúng ta sẽ dùng dao cắt bỏ đi phần gốc của nấm mèo sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo chúng ta lấy nấm mèo vừa rửa sạch mang đi thái thành từng sợi nhỏ.
Đối với miến chúng ta cũng sẽ ngâm vào nước cho miến mềm hơn sau đó chúng ta sẽ dùng dao cắt miếng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Sau đó chúng ta lấy phần hành tỏi đã chuẩn bị bên trang mang đi bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ và làm sạch xong chúng ta sẽ dùng dao băm nhỏ cả hành và tỏi.
Tiếp đó chúng ta lấy khoai môn và cà rốt ra rửa và làm sạch. Sau đó chúng ta dùng dụng cụ bào rồi bào cà rốt và khoai môn thành từng sợi nhỏ.
Còn rau sống cũng như các loại rau thơm ăn kèm thì sau khi làm sạch chúng ta sẽ ngâm tất cả với nước muối loãng một lúc. Sau đó chúng ta mới vớt ra để ráo nước.
Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn vừa giòn vừa ngon ăn cực thích
Bước 2:
Chúng ta sẽ lấy một cái tô lớn sau đó chúng ta cho vào tô 2 quả trứng gà cùng với chút hạt nêm và tiêu. Sau đó chúng ta lần lượt cho vào thịt băm, tôm, nấm mèo, miến, cà rốt, khoai môn đã được sơ chế bên trên vào trộn đều. Để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì sau khi trộn xong chúng ta sẽ đợi khoảng 10 phút.
Bước 3:
Đã đến công đoạn dùng bánh rế cuốn chả giò. Chúng ta sẽ lấy bánh tráng rế đã chuẩn bị trải ra đĩa hoặc thớt. Tiếp đó chúng ta cho phần nhân đã được trộn đều bên trên lên bánh tráng. Chúng ta nên lấy một lượng vừa phải nhân để chả giò vừa ngon lại vừa đẹp nhé.
Sau đó chúng ta cuốn bánh tráng một vòng quanh phần nhân rối mới gấp 2 đầu bánh tráng lại. Tiếp theo chúng ta lại tiến tục cuộn bánh tráng lại đến hết. Sau khi cuộn xong bánh tráng của chúng ta sẽ có hình trọ và tròn nhìn khá đẹp mắt. Trong lúc cuốn bánh tráng chúng ta nên cuốn thật chắc tay để tránh phần bánh tráng bị bung trong quá trình chiên. Chúng ta sẽ cứ tiếp tục cuốn bánh tráng như thế cho đến khi hết nhân nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt khế không cần vôi siêu nhanh siêu ngon
Bước 4:
Chúng ta tiến hành bật bếp và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng chúng ta cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo để đảm bảo khi chả giò thả vào có thể nổi được trên mặt dầu ăn. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta sẽ tiến hành giảm bớt lửa lại rồi thả chả giò vào chiên cho vàng giòn. Khi chả giò đã chín vàng đều 2 mặt thì chúng ta sẽ lấy chả giò ra và đặt vào tờ giấy thấm dầu.
Cuối cùng chúng ta chỉ cần xếp chả giò ra đĩa rồi thưởng thức với rau sống ăn kèm cùng một chén nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt là tuyệt hảo.
Bước 5:
Món chả giò rế tôm thịt đã hoàn thành vừa bắt mắt lại hấp dẫn. Vị giòn tan từ lớp vỏ ngoài hoà với vị ngon ngọt từ phần nhân bên trong lại thêm chút rau sống cho bớt ngấy thì còn gì có thể hấp dẫn hơn. Thưởng thức ngay đĩa chả giò nóng hổi, vàng giòn cùng với người thân nhé.
Cách làm chả giò rế khoai môn
Nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn
- Khoai môn 160 g
- Trứng gà 2 quả
- Hành lá 4 cây
- Bánh tráng rế 100 g
- Gia vị : Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay,…
Cách làm chả giò khoai môn chay hay mặn đều có
Cách làm món chả giò rế khoai môn tại nhà
Bước 1:
Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành gọt vỏ và rửa sạch cà rốt và khoai môn. Sau đó chúng ta lấy dụng cụ bảo cà rốt và khoai môn thành từng sợi nhỏ.
Sau đó chúng ta lấy hành lá ra làm và rửa sạch sau đó tiến hành băm nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo chúng ta lấy một cái tô lớn rồi lần lượt cho khoai môn, thịt heo xay và hành lá vào. Sau đó chúng ta đập trứng gà vào tô rồi thêm vào tô chút hạt nêm và tiêu rồi mới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Chúng ta sẽ đợi khoảng 10 phút để các nguyên liệu có thể thấm đều gia vị.
Sau đó chúng ta tiến hành cách cuốn chả giò rế và chiên chả giò như bên trên là có thể hoàn thành món ăn này.
Bước 3:
>>>>>Xem thêm: Bật mí tuyệt chiêu làm gà xối mỡ ngon xuất sắc nhìn là thèm
Chả giò rế khoai môn cách làm không khác gì mấy so với chả giò rế tôm thịt nên sẽ cho ta hương vị thơm ngon không kém. Chả giò rế khoai môn sẽ vị ngon ngọt đậm đà từ khoai môn nhiều hơn và màu sắc vẫn đẹp và bắt mắt. Nên nếu bạn hướng tới một món chả giò với nhân rau củ nhiều hơn thì có thể thử món này để gia đình thưởng thức vui vẻ hơn.
Cách làm chả giò rế ngon giòn rụm!
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách làm chả giò rế thịt heo hay khoai môn đơn giản tại nhà rồi. Chần chờ gì mà không lựa ngay một cách phù hợp để có ngay một món chả giò rế thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật thành công.
Bloganngon.edu.vn