Cách làm món cá bạc má chiên theo 2 công thức đơn giản siêu ngon

Cá bạc má vô cùng phổ biến và rất bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến và biến tấu thì cá bạc má sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Và món cá bạc má chiên là một trong số đấy. Với 2 công thức chế biến vô cùng đơn giản là cá bạc má chiên mắm tỏi ớt và cá bạc má chiên sả ớt sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn và tươi mới với thực đơn lạ miệng và ngon cơm hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá bạc má chiên theo 2 công thức đơn giản siêu ngon

Cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Món cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Nguyên liệu làm món cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Cá bạc má 500 g

Ớt 2 trái 

Tỏi 1 củ 

Bột chiên giòn 200 g 

Nước mắm 2 muỗng canh 

Đường 1 muỗng canh 

Giấm 1 muỗng canh

Cách chế biến món cá bạc chiên mắm tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu

Cá bạc má khi mua về nên cắt thành các khúc có kích thích vừa phải khi chiên sẽ dễ giòn và tiết kiệm thời gian.

Tỏi với gừng thì đem đi băm nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì băm nhỏ.

Ướp cá bạc má chiên

Cá sơ chế sạch và để ráo, đem ướp với các nguyên liệu sau: gừng, tỏi, nghệ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

Chiên cá

Khi thấy cá chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Pha nước chấm

Món cá bạc má chiên giòn sẽ ngon hơn và hoàn hảo hơn nếu ăn kèm cùng một bát nước chấm ngon cùng một đĩa rau muống luộc trong những ngày hè nắng nóng ảnh thì vô cùng tuyệt vời.

Cá chạch chiên giòn rụm, là món chính bắt cơm hay mồi nhậu cũng đều tuyệt cú mèo.

Cách chọn cá bạc má ngon

Cách chọn cá bạc má tươi ngon

Khi mua cá nên chọn những con mắt lồi và sáng. Cá chết mắt bị lõm vào trong và có màu đục, giác mạc nhăn nheo, thân đờ đẫn. Cá bạc má tươi có màu hồng, không có mùi hôi hay bị nhớt, khi dùng tay ấn vào thịt cá có độ đàn hồi.

Khâu ướp nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài ra khi chiên hãy để lửa nhỏ vừa để cá chín đều mà không bị cháy. Chiên cá với nhiều dầu sẽ vàng và giòn hơn.

Cá bạc thường có kích thước trung bình nên khi mua cá bạc má có kích thước lớn thì khứa vài đường trên thân sẽ làm cho quá trình ngấm gia vị diễn ra tốt hơn và làm món cá của chúng ta ngon hơn.

Bổ dưỡng nhưng không kém phần thơm ngon đó chính là món cá hồi chiên chuẩn vị.

Thành phẩm cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Cách làm khác

Ngoài cách làm này bạn cũng có thể bỏ qua khâu ướp cá. Thay vào đó, trong thời gian chiên, bạn tiến hành pha nước mắm tỏi ớt.

Khi cá chín bạn chắt bớt dầu ăn ra rồi rưới nước mắm tỏi vào, đảo đều rồi trút cá ra đĩa. Ưu điểm của cách làm này là tiết kiệm thời gian vì không tốn thời gian ướp.

Cách làm món cá bạc má chiên sả ớt

Tìm hiểu thêm: Bánh flan trà xanh với cách làm thơm ngon thanh mát tại nhà

Cá bạc má chiên sả ớt

Dưới đây là công thức dùng để chế biến món cá bạc má chiên sả ớt siêu ngon và dậy mùi thơm rất đặc sắc. Sả khi mùa về thì bỏ lớp vỏ già bên ngoài, xẻ làm đôi rồi thái nhỏ, đập dập rồi nhét vào bụng cá. Cá chín gắp ra đĩa để riêng.

Sử dụng phần dầu ăn còn thừa sau khi chiên cá cho sả, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên mình cá là hoàn thành món ăn này.

Cá bạc má chiên sốt cà chua

Cá bạc má chiên sốt cà chua

Nguyên liệu chế biến món cá bạc má chiên sốt cà chua

Cá bạc má 1 kg

Cà chua 400 g 

Thơm 1/4 quả 

Tỏi 3 củ 

Ớt không cay 1 quả(hoặc cay tùy theo sở thích) 

Hành tím 3 củ 

Tương cà 2 muỗng canh 

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/nước mắm/…)

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh gai Hải Dương tại nhà với lá gai ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món cá bạc má chiên sốt cà chua

Cách làm món cá bạc má chiên sốt cà chua

Sơ chế cá bạc má bằng cách moi sạch ruột, bỏ phần đầu cá đi. Sau đó rửa sạch, cắt đôi con cá và vớt ra để ráo. Cà chua thì đem rửa sạch và thái thành hạt lựu. Còn tỏi thì mình bóc vỏ và đem băm nhỏ.

Làm nóng dầu, cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chảo rán cùng, rán đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Làm sạch chảo lại, cho nốt phần tỏi vào phi thơm, cho cà chua thái hạt lựu vào cùng phi nhuyễn. Tiếp đó cho thêm cà hộp, 1 thìa hạt điều màu + ½ muối + 2 đường  + ½ mì chính + 1 dấm + 1 xì dầu, 1 ít nước mắm và nêm nếm thành món sốt sánh vừa miệng. Tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn tùy chỉnh thêm hoặc giảm gia vị khi tạo thành nước sốt nhé.

Xếp cá bạc má vào nồi, cho nước sốt cà chua xen kẽ vào các lớp cá, đun sôi và liu riu lửa. Đun liu riu khoảng 15 phút, cá chín. Cho thêm 1 ít hạt tiêu, tắt bếp và dọn cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, rau muống luộc hoặc dùng kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Cách làm món cá bạc má chiên hao cơm!

Món cá bạc má chiên giòn của chúng ta đã xong. Từ nguyên liệu và cách chế biến không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có một món ăn ngon bên mâm cơm gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon khác như cá bạc má chiên chẳng hạn. Rất ngon và dễ dàng thực hiện đấy nhé. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon bên gia đình!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *