Cách nấu canh gà gừng ngon ấm bụng cho những ngày mưa lạnh

Canh gà nấu gừng với các nguyên liệu vô cùng đơn giản lại dễ làm nên được nhiều chị em ưa chuộng. Canh gà gừng là sự kết hợp giữa thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Không những thế, món ăn này còn giúp ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa cùng mình vào bếp bắt tay làm canh gà gừng thôi nào! Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu canh gà gừng ngon ấm bụng cho những ngày mưa lạnh

Canh gà gừng ngon khó cưỡng

1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

Bạn chuẩn bị khoảng 1 kg thịt gà tươi, săn chắc

1kg thịt gà

500gr gừng

4 củ hành tím

4 tép tỏi

Một ít ngò rí

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

Đương nhiên là không thể thiếu gừng rồi

Các bước chế biến canh gà nấu gừng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

  • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.
  • Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.
  • Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

  • Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được. 
  • Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

Thưởng thức canh gà gừng thơm ngon
  • Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu canh gừng chay

Đậu phụ: 2 miếng

Gừng: 100gr

Nấm hương: 400gr

Cà rốt: 1 củ

Hành lá: 2 cọng

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

Các bước chế biến canh gừng chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà thơm ngon nhất

Nấm hương thái mỏng

Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

Phi tỏi và gừng

Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín. 

Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

Nêm thêm hành lá là hoàn thành

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả hấp trứng ngon ăn một lần khó quên

Thưởng thức canh gừng chay bổ dưỡng

Canh chín thì bạn múc canh ra tô, rồi rắc thêm vài cọng hành lá cắt khúc lên trên. Canh ăn nóng sẽ ngon hơn nhé! 

Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ. 

Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

Xem thêm cách nấu canh gà gừng ăn siêu ấm bụng!

Công thức nấu canh gà nấu măng là gì? Có phức tạp không? Xem ngay cách nấu tại Bloganngon.edu.vn nào.

Qua đây, Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn cách nấu canh gà gừng thơm ngon rồi phải không nào! Hai món canh trên sẽ giúp bạn giải cảm hiệu quả. Hy vọng với các bước đơn giản trên sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này. Món canh thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm gia đình bạn thất vọng đâu. Chúc cả nhà ngon miệng.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *