Cách nấu canh hẹ đậu hũ chay thơm ngon đơn giản

Cách nấu canh hẹ đậu hũ đã khá quen thuộc, vừa dễ làm mà lại rất đậm đà và thơm ngon. Đặc biệt tùy sở thích có thể chế biến thành món canh chay. Thích hợp những ngày mà chị em lại bận rộn có ít thời gian để nấu nướng.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh hẹ đậu hũ chay thơm ngon đơn giản

Cách nấu canh hẹ đậu hũ siêu chay đơn giản

Món canh hẹ đậu hũ đơn giản

Nguyên liệu món canh hẹ đậu hũ chay

  • 3 miếng đậu hũ
  • 300g hẹ tươi
  • 200g nấm rơm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm chay, bột ngọt
  • 1 tép tỏi

Canh đậu phụ cà chua thơm thơm ngọt ngọt chiều lòng cả thực khách khó tính

Nguyên liệu chính cho món canh hẹ đậu hũ

Cách nấu canh hẹ đậu hũ chay thanh đạm

Bước 1:

Bạn cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ
  • Đậu hũ bạn đem rửa sạch rồi cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
  • Hẹ bạn nhặt sạch lá úa vàng, loại bỏ đi phần già, sâu…rồi bạn rửa thật sạch sau đó để cho ráo nước trên một cái rổ. Cắt hẹ nhỏ thành từng khúc trông đều nhau dài khoảng 3cm. Tỏi thì bạn bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Nấm rơm bạn rửa sạch, bổ làm đôi hay làm 3 tùy nấm to hay nhỏ.

Bước 2:

  • Bạn bắc nồi lên bếp, đun với ngọn lửa vừa sao cho nồi nóng, sau đó bạn sẽ cho 2 muỗng dầu ăn vào, chờ khi dầu hơi nóng, thì bạn cho thêm tỏi vào phi thơm lên.
  • Cho tiếp 1,5 lít nước lọc vào trong nồi rồi bạn đợi cho nước sôi. Khi nào nước sôi thì bạn cho nấm rơm cùng với đậu hũ vào, sau đó bạn sẽ nấu sôi thêm 1 lần nữa.

Bước 3:

  • Khi nào đậu và nấm đều đã mềm, bạn sẽ cho thêm 1 ít nước mắm cùng với một ít hạt nêm vào cùng rồi bạn nêm nếm xem là đã vừa ăn chưa. Sau đó, bạn cho tiếp hẹ vào đun trong khoảng 2 phút nữa thì bạn tắt bếp, múc canh ra tô rồi thưởng thức chung với cơm nóng.

Đậu hũ tứ xuyên chay ngon nứt vách.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ chay với cà chua

Canh hẹ đậu hũ ăn kèm với củ cải muối

Nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ chay với cà chua

  • 1 cây đậu hũ non
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gam hẹ
  • 4 trái cà chua bi
  • 100 g nấm rơm
  • Cải trắng muối
  • Gia vị : Muối ăn, tiêu xay, đường trắng, nước tương, dầu ăn, hạt nêm nấm

Cách làm món canh kim chi đậu hũ phong cách Hàn chuẩn vị Việt

Nguyên liệu cho món canh hẹ đậu hũ cà chua

Cách làm canh đậu hũ với cà chua chay

Bước 1:

Tìm hiểu thêm: Ấm bụng với trứng cút nướng homemade thơm ngon hấp dẫn

Hẹ đem cắt khúc và rửa sạch
  • Cách nấu canh hẹ đậu hũ với đậu hũ non bạn cắt thành khoanh tròn mỏng dài khoảng 2 cm. Hẹ xanh bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc dài cỡ 2 đốt ngón tay là được. Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau làm tám miếng. Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, đem ngâm nước muối đã pha loãng trong 10 phút rồi bạn cắt đôi từng tai nấm. Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, tỉa thành hoa rồi cắt thành lát mỏng.

Bước 2:

  • Cải muối thì bạn cắt thành miếng dài rồi bạn cho vào để nấu cùng với 300 ml nước lọc. Nêm vào 2 muỗng hạt nêm từ nấm. Bạn cho nấm rơm cùng với cà rốt vào để nấu trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó thì bạn cho đậu hũ non và lá hẹ xanh vào để nấu cho lá hẹ vừa được chín thì bạn tắt bếp.
  • Múc món canh hẹ đậu hũ ra tô, trang trí thêm ngò gai cho đẹp.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ thập cẩm chay

Món canh hẹ đậu hũ thập cẩm vô cùng bắt mắt

Nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ thập cẩm

  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 3 trái
  • Hẹ: 100g
  • Cần tây: 100g
  • Giá: 100g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm: 3 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng 
  • Bột ngọt: ¼ muỗng 
  • Nước mắm: 1 muỗng 
  • Muối ăn: 1 muỗng 
  • Đường trắng: 1 muỗng 
  • Dầu ăn: 1 muỗng

Canh rong biển đậu hũ cực ngon qua công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ

Một số nguyên liệu chính cho món ăn

Cách làm canh đậu hũ hẹ thập cẩm chay

Bước 1:

  • Cà chua thì bạn thái thành múi cau. Giá đỗ bạn nhặt rửa sạch. Hẹ, cần tây thì cắt khúc. Đậu hũ đem cắt miếng vuông. Hành tím thì bạn băm nhuyễn.

Bước 2:

  • Bắc nồi lên trên bếp, cho vào 1,5 lít nước cùng với 1 muỗng muối ăn, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, rồi nấu sôi trên lửa lớn. Sau đó, bạn cho tiếp đậu hũ, cà chua cùng với giá đỗ, hẹ và cả cần tây vào, rồi vặn nhỏ lửa lại để nấu chín nguyên liệu.

Bước 3:

  • Khi nào món canh hẹ đậu hũ cà chua đã gần chín bạn sẽ nếm thử vị xem đã vừa ăn chưa và bạn bổ sung thêm hợp lý xong bạn tắt bếp là hoàn thành.

Tặng kèm bạn công thức làm món canh rong biển đậu hũ chay ngon thanh đạm

Thành phẩm món canh hẹ đậu hũ ngon xuất sắc

Lưu ý khi nấu món canh hẹ đậu hũ chay

>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt hấp bia ngon tuyệt đỉnh mà lại không hề tanh

Một vài lưu ý khi nấu món canh đậu hủ hẹ
  • Nếu bạn ăn hẹ mà với một lượng lớn, bạn sẽ bị đau dạ dày. 
  • Trong khi chế biến, bạn tránh kết hợp hẹ cùng với mật ong vì chúng sẽ dễ sản sinh ra những chất độc hại.
  • Những người có tiền sử dị ứng với các loại cây cùng họ với hẹ như hành lá, hành tây cần phải thận trọng khi sử dụng vì chúng cũng chứa allicin.
  • Đặc biệt là hẹ rất kỵ với những ai mà có âm suy, bốc hoả vì theo như Đông y lá hẹ thì có vị cay, tính nhiệt.
  • Ngoài ra đậu hũ còn kỵ với rau cải bó xôi. Trong rau cải bó xôi vốn có chứa nhiều chất diệp lục, chất sắt và các axit oxalic. Bên cạnh đó, thì đậu phụ lại chứa nhiều protein, chứa chất béo và calcium. Vì thế khi mà kết hợp ăn 2 loại thực phẩm này thì sẽ lãng phí thêm calcium.

Xem thêm video cách làm canh hẹ đậu hũ bên dưới bạn nhé!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món canh hẹ đậu hũ chay rồi đúng không nào. Vào bếp với Bloganngon.edu.vn thì với những bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có ngay một tô canh thơm ngon đậm đà rồi.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *