Cách làm món chả cá thác lác chiên giòn cho các bạn rồi đây. Còn các bạn thì sao nào, gác lại âu lo để vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn nhé.
Bạn đang đọc: Cá thác lác chiên cực dễ làm cho người mới bắt đầu yêu bếp
Cách làm cá thác lác chiên gọn lẹ hấp dẫn
Trước khi nấu ăn, đừng quên nhìn ngắm nguyên liệu một lần để chắc rằng mình không phải ra chợ thêm một lần nào nữa nhé
Nguyên liệu cực tiết kiệm cho món cá thác lác chiên
- 200 gam thịt của các em cá thác lác mà mình vẫn quen gọi là chả cá thác lác đấy các bạn.
- Làm sao mà món cá dậy hương nếu thiếu mất hành lá, hành tím, và cả tỏi nữa chứ.
- Nhà bạn nào hết dầu ăn hay đường hay tiêu hay hạt nêm hay bột ngọt thì nhớ mua luôn nghe, tại món này phải có mấy gia vị vậy á.
Cá thác lác chiên giòn làm như thế nào?
Bước 1: Đem tất tần tật nguyên liệu đi sơ chế dù thật ra có mỗi mấy củ tỏi với hành
- Nhặt hành lá cho thật sạch sẽ, bỏ những cọng hành héo úa và ngắt bỏ một ít ngọn hành, rửa với nước, để ráo rồi dùng dao cắt hành thật mỏng mịn.
- Hãy lột hết vỏ ngoài của tỏi và hành tím ra nhé, rửa một lần nước sạch cho đảm bảo nào, đặt cả hai lên một cái thớt, dùng con dao hơi to, đập nhẹ xuống cho hành tỏi dập mềm để dễ dàng băm nhuyễn chúng hơn.
Cá thu chiên với cách làm sao cho vẫn giữ được dinh dưỡng của cá thu mà không làm mất vị ngon của cá?
Bước 2: Làm dai và thấm vị cho chả cá thác lác
- Cho chả cá thác lác vào một chiếc tô vừa phải, kiểm tra xem trong thịt cá có còn vướng lại xương không, nếu còn hãy cẩn thập gắp ra bạn nhé, tránh khi ăn sẽ bị mắc xương thì buồn lắm. Sau đó, cho các gia vị bao gồm đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành lá mị, hành tím và tỏi băm vào. Dùng đũa hoặc bao tay, trộn đều gia vị với cá, cùng với đó, thực hiện thao tác quết cá, quết dứt khoát và có lực để cá thác lác trở nên dai hơn đồng thời cũng làm cho gia vị thấm sâu hơn.
Bước 3: Chả cá thác lác chiên trong dầu nóng
- Sau khi chả cá thác lác đạt được độ dai lý tưởng, tiến hành tạo hình cho cá chả, bạn có thể tự tin thể hiện cá tính. Bí ý tưởng hay lười nghĩ ngợi quá thì mình cứ làm cách phổ biến nhất nha, là vò tròn cá chả rồi dùng tay hay dùng muỗng ép cho cá chả dẹp. dẹp vừa vừa thôi nhé, dẹp lép là không chiên được à nha. Để chả cá không bị dính, bạn hãy thoa một ít dầu vào tay hay dụng cụ cần tiếp xúc với cá chả nhé.
- Bật lửa ở mức vừa phải, đặt chảo đã có dầu lên bếp. Đợi dầu sôi già, lần lượt cho từng miếng chả cá thác lác vào. Tập trung vào chiên cá, đừng làm việc khác nhé, vì cần phải lật hai mặt của miếng chả cá thường xuyên cho đến khi cả hai mặt vàng đều để tránh tình trạng cá chả bị cháy khét.
Bước 4: Thành phẩm và trang trí
- Khi chả cá thác lác chín, chuẩn bị sẵn một chiếc dĩa có sẵn giấy thấm dầu để giấy hút hết lượng dầu dư thừa trong miếng chả cá. Bạn có thể bày trí xung quanh cho dĩa cá thác lác chiên của chúng ta bắt mắt hơn, món này có thể chấm cùng tương ớt để tăng độ cay và kích thích vị giác hơn nhé.
Cá thác lác chiên giòn nồng nàn hương cốm
Tìm hiểu thêm: Đổi khẩu vị với cách làm bánh pizza bò cực thơm ngon và bổ dưỡng
Sự kết hợp độc đáo giữa cá thác lác và cốm, chắc hẵn sẽ khiến chúng ta phải cảm thán vì sự lạ mà ngon này, còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay thôi.
Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi phong cách Tây Âu, chuẩn vị Việt
Ghi lại nguyên liệu làm cá thác lác chiên giòn cùng cốm nhé
- Chọn lấy 400 gram chả cá thác lác có ngọt lành, có luôn tươi mới nha các bạn
- 200 gram cốm vừa vặn cho sự dẻo thơm lan tỏa
- Cũng cần cho thêm 20 gram hành tím cùng với một ít đầu trắng của hành lá xanh
- Cùng chuẩn bị sẵn sàng bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu và cả chai tương ớt quen thuộc.
Chả cá thác lác chiên cốm không ngon không lấy tiền
Bước 1: Tạo độ dai cho chả cá thác lác
- Chúng ta cần thực hiện thao tác quết chả để chả cá thác lác của chúng ta có sự dai giòn nhất định, có thể nói đây là khâu rất có ý nghĩa và cần có một xíu kỹ năng, vì vậy chúng ta hãy tập trung tinh thần cao độ, nghiên cứu kỹ lưỡng cách thức quết chả đầy nghệ thuật sau đây nhé.
- Lấy một cái tô to đủ chứa 400 gram chả cá thác lác. Đầu hành lá và cả hành tím sau khi sơ chế sạch sẽ thì hãy cắt nhỏ mịn để cho vào chả cá thác lác cùng với các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Chuẩn bị một cây muỗng vừa, hoặc bao tay, tiến hành quết chả. Chúng ta cần quết chả cá đều tay liên tục 10 lần, sau đó dừng lại. Chuẩn bị một chén nước mắm ngon, nhúng muỗng đã quết cá chả vào, rồi lại tiếp tục dùng muỗng đó, vừa quết vừa tán đều cá chả thêm vài lần nữa. Khi thấy cá chả trở nên mịn, nhuyễn đặc và cầm thấy độ nặng của cá chả thì dừng tay.
Cách làm cá trứng chiên giòn ngon ngon giòn rụm
Bước 2: Tạo hình dạng viên tròn cho chả cá
- Chuẩn bị một cái dĩa hoặc chén sạch vừa đủ để có thể đổ hết lượng cốm đã mua về.
- Để các viên cá có kích cỡ đều nhau, bạn hãy lấy các viên cá theo từng thìa cà phê.
- Lấy một đôi găng tay chuyên dụng trong bếp đeo vào, thoa một lớp dầu mỏng bên ngoài găng tay để chắc rằng phần thịt cá không bị dính.
- Lấy chả cá đã được múc sẵn vo tròn thành viên, hãy vo thật nhẹ nhàng và theo một chiều cố định nhé. Sau đó, bạn cần lăn cá đã vo viên qua dĩa cốm, hãy lăn đều để cả viên cá đều được phủ bởi cốm, dùng tay ấn nhẹ viên cá cho cốm được dính chặt viên cá hơn. Lưu ý đừng ấn quá mạnh khiến cốm bị ướt nhiều không thể bung đẹp được khi chiên.
Bước 3: Tiến hành chiên cá thác lác đã được áo lớp cốm mỏng
- Dùng chiếc chảo có lòng rộng và sâu để đảm bảo chứa đủ lượng dầu cần thiết để chiên ngập chả cá. Việc chiên cá ngập dầu như thế sẽ làm cho cá thác lác dai hơn và cũng tạo cho lớp cốm bên ngoài được giòn xốp hơn.
- Đặt một chiếc đũa vào chảo để thử độ sôi của dầu, thấy những bọt khí li ti xuất hiện thì bạn có thể cho chả cá vào chiên được rồi đấy. Khi thấy lớp cốm nở bung đều thì cũng là lúc chả chín và cần được vớt ra. Dùng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa trong cá. Vậy là đã hoàn thành khâu chế biến cá thác lác chiên cốm đơn giản
Bước 4: Tận hưởng món cá thác lác chiên cốm thôi nào
- Bày cá ra dĩa, trang trí thêm rau cải cho nhiều màu sắc, đổ một ít tương ớt ra chén, việc còn lại là nhập tiệc thôi.
Món cá kèo chiên giòn ăn cực đã mà cách làm lại vô cùng đơn giản
Đổi gió với món cá thác lác chiên giòn sốt cà chua
Vị chua ngọt từ sốt cà chua và dai giòn của cá thác lác, thách bạn nào nhà Bloganngon.edu.vn có đủ sức chối từ đấy nha.
Nguyên liệu gì cho món cá thác lác chiên giòn sốt cà chua
- Chắc chắn phải có 300 gram chả cá thác lác rồi nè
- Muốn thơm lừng thì mình đừng quên một ít hành lá với thì là nha.
- Ở đây, chúng mình không mua quá nhiều cà chua, 2 trái là đủ cho một cuộc tình
- Sẽ không thể thành công nếu thiếu nước mắm, dầu ăn, bột canh và hạt tiêu đâu
Cá thác lác chiên giòn sốt cà chua không thể chối từ
Bước 1: Đem cà chua, hành và thì là cẩn thận sơ chế
– Có thể xử lý hành và thì là cùng một lúc nhé, cụ thể là chúng ta cắt hết phần rễ của chúng đi, loại bỏ những lá bị hư, úa vàng, sau đó rửa lại thật sạch với nước. Lấy dao và thớt, cắt cả hành và thì là thành hai nửa, một nửa sẽ được cắt thành từng đoạn ngắn, một nửa lại được băm nhỏ mịn.
– Cà chua khi mua về cần được rửa sạch, bỏ phần cuống, rồi cắt theo kiểu múi cau.
Cá bống chiên giòn cũng ngon không kém cạnh đâu bạn nhé
Bước 2: Ướp gia vị cho cá thác lác
– Chuẩn bị một cái tô sạch to vừa để đựng cá, đổ toàn bộ hành và thì là đã được băm nhỏ lúc nảy vào, tiếp tục cho thêm nửa thìa cà phê tiêu xay, nửa thìa nước mắm ngon và chút xíu bột canh thôi nhé, một chút chứ không phải một thìa đâu nha mọi người, đừng nhầm lẫn đấy nhé.
– Đảo đều tất cả các gia vị với cá, nghỉ mệt 15 phút nha, hông mệt cũng nghỉ luôn tại 15 phút sau thì cá mới thấm đều gia vị, đến lúc đó mình mới làm bước tiếp theo được nha.
– Khi cá đã thấm vị, mình vo cá thành viên tròn cũng được, mà mình nắn cá thành miếng dẹt cũng duyệt luôn, miễn là những viên cá của bạn vừa ăn, không to quá khổ cũng không nhỏ tới mức khó gắp là ổn.
Bước 3: Cùng đem cá chả đi chiên thôi
– Cho chảo dầu lên bếp, bật lửa và chờ đến khi dầu nóng nhiều, lần lượt thả từ từ các viên chả cá thác lac, lưu ý nên để nhiều dầu để cá được giòn hơn. Bạn nên thường xuyên coi lửa và đảo đều cá để các mặt đều có chín vàng đều.
Bước 4: Thực hiện sốt cà chua đơn giản
>>>>>Xem thêm: Cách nấu vịt xáo măng tươi hoặc măng khô ăn bún đổi vị cho cả nhà
– Chọn một chiếc nồi nhỏ, đổ một ít dầu ăn rồi bật bếp lên, chờ dầu nóng thì bỏ cà chua cắt múi cau vào, dùng đũa hoặc sạn nhỏ, đảo liên tục cho cà chua mềm và nát ra, tiếp tục đổ thêm một ít nước sôi, cứ nấu như thế cho đến khi cà chua nhừ thì cũng là lúc cho cá thác lác đã chiên vào.
– Vẫn chưa tắt bếp được đâu nha các bạn, lúc này mình nên vặn lửa cho nhỏ lại, chờ đợi ước lượng khoảng 15 phút để phần nước cà chua được sệt lại. Trước khi tắt bếp đừng quên nêm nếm nha, chút bột canh cùng 1 muỗng cà phê nước mắm là xong rồi.
Bước 5: Bày ra dĩa và nếm thử
Cho món cá thác lác chiên giòn sốt cà chua ra một cái dĩa, bạn có thể trang trí thêm rau củ cho món ăn lung linh. Nếm thử và chia sẻ cảm nhận với Bloganngon.edu.vn.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm chả cá thác lác chiên bên dưới bạn nhé!
Vậy là chúng ta đã có tất tần tật bí kiếp để nấu món cá thác lác chiên rồi đấy, Bloganngon.edu.vn nghĩ đây là một trong những món ăn chế biến nhanh phù hợp cho những ngày tất bật không có nhiều thời gian. Bạn nhớ lưu lại công thức để phòng cho lúc quá nhiều việc nhé.
Bloganngon.edu.vn