Cách làm món nộm chân gà rút xương ăn hoài không biết ngán

Nộm Chân gà rút xương là món ăn được đông đảo các bạn trẻ Việt ưa thích, đây được cho là món ăn vặt ăn hoài không thấy chán, bởi vị giòn sần sật thêm chút chua chua cay cay thật khó có thể cưỡng nổi. Bạn đã biết cách làm nộm chân gà rút xương chưa? Hãy cùng Yummyday khám phá 3 cách làm món ăn này cực ngon, đảm bảo sẽ khiến các bạn thích thú vô cùng. Vào bếp ngay thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm món nộm chân gà rút xương ăn hoài không biết ngán

Cách làm nộm chân gà rút xương chua ngọt

Cách làm nộm chân gà rút xương chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu món nộm chân gà rút xương chua ngọt

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ su hào: nửa củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Hành tây: nửa củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau thơm
  • Đậu phộng: 2 lạng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, giấm táo, muối,…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa,…

Cách làm chân gà chiên mắm một miếng là say đắm, hai miếng là đắm say

Cách chế biến nộm chân gà rút xương chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà: Mua về rửa sạch, lột màng da vàng ở ngoài và cắt hết móng gà đi, xát bằng muối trắng hoặc rửa lại bằng nước muối loãng để khử mùi hôi của chân gà. Cho chân gà vào nồi, đổ nước lọc vào ngập xấp chân gà, sau đó đậy nắp và luộc tới khi chín. Để kiểm tra xem chân gà đã chính chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vào chân gà, nếu nó còn sống thì sẽ tiết ra dịch màu hồng, ngược lại nếu không có thì chân gà đã chín. Trong khi luộc chân gà, hãy chuẩn bị một chậu nước đá, pha thêm chút muối. Đổ chân gà ra rổ cho ráo bớt nước, ngay sau đó cho chúng vào chậu nước đá và ngâm trong khoảng thời gian 10 phút để chân gà nguội hẳn sau đó vớt ra. Công đoạn này giúp cho chân gà khi chế biến giữ được độ giòn, ngoài ra các chân gà không bị dính vào nhau. Dùng dao khứa các ngón chân và cẳng chân của gà theo chiều dọc, sau đó dùng tay đẩy phần xương gà ra hết, chỉ giữ lại da và gân gà. 

Sơ chế chân gà rút xương sạch sẽ
  • Cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
  • Củ su hào: Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Dưa chuột: Rửa sạch, nạo vỏ (hoặc để nguyên) sau đó thái miếng nhỏ. Riêng dưa chuột cần lưu ý nếm thử trước khi cho vào làm nộm, ăn phần đầu và đuôi quả để xem nó có bị đắng không nhé.
  • Hành tây: Bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành múi cau miếng nhỏ, mỏng.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 nửa: Một nửa thái mỏng, nửa còn lại đập dập rồi băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ cuống sau đó khứa 1 dọc ở thân, loại bỏ sạch hạt, băm nhỏ hoặc thái lát.
  • Chanh: Lăn đều chanh trên mặt phẳng hoặc dùng tay nắn xung quanh, sau đó vắt ra bát để lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt chanh.
  • Rau thơm: Nhặt rau loại bỏ những lá hỏng, sau đó rửa sạch, để ráo hoặc vẩy cho hết nước. Cắt thành các khúc vừa phải.
  • Đậu phộng: Rang chín giòn, bỏ hết vỏ sau đó cho vào cối, dùng chày đập dập.

Cách làm chân gà xào chua ngọt ăn cực ngon ai cũng cực thích

Bước 2. Trộn nộm chân gà rút xương chua ngọt 

Tiến hành trộn nộm chân gà
  • Làm nước trộn: Cho 1 muôi nước cốt chanh + 1 muôi đường + 1 thìa bột canh + nửa muôi giấm + nửa muôi nước mắm vào cùng 1 bát tô, dùng đũa khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan. Cho thêm tỏi, gừng và ớt băm vào nước trộn nộm, khuấy đều.
  • Làm nộm chân gà: Cho hỗn hợp bao gồm chân gà rút xương, cà rốt, su hào bào sợi, hành tây, dưa chuột và rau thơm vào bát tô, tưới nước trộn lên trên rồi dùng tay hoặc đũa trộn đều cho ngấm gia vị. Lưu ý nếu dùng tay thì hãy đeo găng tay nilon vào để đảm bảo vệ sinh nhé. Bọc kín lại bát nộm lại bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng thời gian 20 phút.

Bước 3. Thưởng thức

Thưởng thức nộm chân gà siêu ngon
  • Cho nộm chân gà rút xương chua ngọt ra đĩa hoặc bát để thưởng thức. Món ăn đã có đầy đủ màu sắc bắt mắt nên chúng ta không cần trang trí thêm bất kỳ thứ gì nữa. Từng miếng chân gà giòn sần sật thật ngon quá đi!

Cách làm chân gà hấp tàu xì – Món ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài

Tìm hiểu thêm: Cá thu kho tộ ai cũng khen vì quá ngon và dễ làm

Chân gà rút xương trộn xoài cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu món nộm chân gà rút xương trộn xoài

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Xoài xanh: 2 quả 
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau thơm, rau răm, rau húng lìu
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đậu phộng: 2 lạng
  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa, …

Cách chế biến nộm chân gà rút xương trộn xoài

Nộm chân gà trộn xoài chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Các bước sơ chế tương tự như ở món nộm Chân gà rút xương chua ngọt, duy có 2 nguyên liệu được bổ sung là xoài xanh và rau thì xoài các bạn hãy gọi vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng dài hoặc tròn, dày khoảng 1cm, còn rau thì nhặt sạch và rửa, thái thành khúc.

Bước 2. Trộn nộm chân gà rút xương với xoài chua

  • Làm nước trộn: Hỗn hợp nước trộn nộm bao gồm 2 muôi canh giấm, 2 muôi nước cốt chanh, 2 muôi đường, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột canh, ớt và tỏi vào khuấy đều lên cho các gia vị hòa tan.
  • Làm nộm chân gà trộn xoài chua: Cho hỗn hợp nước trộn tưới lên chân gà rút xương, xoài chua, cà rốt bào và rau thơm, đảo đều lên cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đó cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để ướp trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3. Thưởng thức

  • Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài chua bạn đem cho ra bát hoặc đĩa, thưởng thức ngay vị giòn sần sật của nó kèm với vị hơi chua chua từ xoài rất cuốn hút.

Bắt tay ngay vào làm món chân gà xào cay ngon ngất ngây

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu món chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Sả: 6 củ
  • Ớt: 5 quả
  • Gừng: nửa củ
  • Quất (tắc)
  • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, …
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa, chậu,…

Cách chế biến chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cách nguyên liệu
  • Chân gà sơ chế tương tự 2 món ăn trên.
  • Gừng, ớt băm nhỏ.
  • Sả: Cắt thành khúc 3 – 4 cm rồi chẻ sợi.
  • Tắc đem đi cắt lát

Bí quyết làm món chân gà hấp hành thơm nồng nàn thơm bạt ngàn

Bước 2. Ngâm chân gà rút xương với sả tắc

Làm nước trộn:

  • Pha hỗn hợp bao gồm 500ml nước lọc + 3 thìa đường + 6 thìa  giấm + 1 thìa hạt nêm vào 1 nồi, bật bếp và đun sôi trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hòa tan các gia vị.
  • Khi hỗn hợp sôi được vài giây thì tắt bếp, chờ nó nguội bớt đi thì nêm thêm 3 muôi nước mắm cùng với sả chẻ sợi, ớt băm, tắc cắt lát vào khuấy đều lên.

Ướp chân gà sả tắc:

  • Chuẩn bị một chiếc bát hoặc hộp có nắp, sau đó xếp đều chân gà rút xương vào đó, tưới hỗn hợp nước trộn đều lên trên, đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại. Cho lên ngăn mát tủ lạnh để ướp trong 1 ngày.

Bước 3. Thưởng thức chân gà sả tắc ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon chuẩn vị cho bữa sáng cả nhà

Tô gả rút xương ngâm sả tắc tuyệt vời
  • Cho chân gà sả tắc ra bát, thưởng thức vị cay cay giòn giòn ngon tuyệt, nhất là trong thời tiết mát mát như này, được ăn một đĩa chân gà sả ớt thì thật tuyệt vời. Nước trộn chân gà sau ngâm cũng có vị rất hay.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm nộm chân gà rút xương bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã biết thêm 3 cách để chế biến món nộm chân gà rút xương rồi, cũng khá dễ nhỉ. Chân gà rút xương là món ăn được đông đảo giới trẻ yêu thích, tuy nhiên để ăn đã được miệng thì mua ở ngoài không biết bao nhiêu cho đủ. Vì thế, hãy tự mình làm một chầu và thưởng thức ngay thôi bạn ơi! Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *