Cách làm cá rô phi chiên xù – Quà tặng miền sông nước

Món cá rô phi chiên xù rất là hấp dẫn cho tuần này với độ giòn tan ngay trong miệng, cảm giác nhai phần lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Những ai mà yêu thích những món ăn chiên rán thì chắc chắn không thể bỏ qua được món ăn đặc sắc lần này rồi. Với công thức đơn giản mà Bloganngon.edu.vn chai sẻ trong bài viết này, hy vọng các chị em phụ nữ vào bếp thực hiện thành công món ăn nhé và đừng quên chia sẻ thành quả với Bloganngon.edu.vn nha.

Bạn đang đọc: Cách làm cá rô phi chiên xù – Quà tặng miền sông nước

Từng miếng cá rô phi chiên xù ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món cá rô phi chiên xù

Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị:

  • 1 con cá rô phi to hoặc cá diêu hồng, cá trắm tùy vào sở thích gia đình. Cách chế biến của chúng không có gì khác nhau cả. 
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột chiên xù: 100 gram
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay,…

Lựa chọn cá rô phi tươi ngon

Cách làm món cá rô phi chiên xù ngon xỉu lên xỉu xuống

Cách làm cá rô phi chiên xù cũng vô cùng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa sữa ông thọ xuất sắc không đùa được đâu

Sơ chế cá rô phi

Rửa lại cá với nước sạch, sau đó lọc bỏ phần xương dọc sống lưng cá. Thái thành các miếng dài hoặc thành từng miếng to. Để cá trong rổ cho ráo.

Nếu bạn thấy cá rô phi nhiều xương quá thì có thể thay bằng những loại cá nhiều thịt ít xương khác.

Cá rô kho khế thơm ngon đậm vị, vị chua nhẹ kích thích vị giác.

Bước 2: Tiến hành chế biến món cá rô phi chiên giòn

Đổ bột mì ra đĩa, thêm chút muối và tiêu xay và trộn đều. Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan. Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa khác.

Lăn từng miếng cá qua lớp bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là phủ qua lớp bột chiên xù.

Chiên cá rô phi đã tẩm bột

Đổ dầu vào chảo đun nóng sau đó thả cá vào chiên giòn. Thỉnh thoảng lật cho cá vàng đều 2 mặt là được. Nếu nhà có lò nướng bạn có thể cho vào lò nóng 230 độ trong 10 phút để cá chín nhé. Cách này vừa không dầu mỡ vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đợi cá ráo dầu thì vớt ra đĩa, xếp thành vòng tròn vun lên ở giữa sau đó thêm vài lát ớt và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn vã hoặc dùng với cơm đều được.

Thành phẩm món cá rô phi chiên xù thơm ngon

Xem xong công thức mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ các bạn có thấy món cá rô phi chiên xù thật là đơn giản phải không nào? Miếng cá cắn một phát giòn tan trong miệng, thịt bên trong ngọt mềm đủ hương vị chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây.

Cá rô phi nấu canh chua chuẩn vị quê nhà cho những người con xa xứ.

Mẹo chọn cá rô phi ngon

Để món ăn ngon thì trước tiên nguyên liệu cần tươi mới. Bạn nên chọn những con cá rô phi còn sống, bơi khỏe, lớp vảy mịn áp sát vào da. Quan sát mắt không đục, trong suốt và hơi nhô ra. Khi thở mang màu đỏ tươi và lớp da bóng khỏe, tươi mới. Chọn xong nhờ người bán mổ làm sạch cá luôn.

Lưu ý: Khi chiên cần giữ lửa nhỏ vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Trong công đoạn làm nước chấm thì bạn nên khuấy tan đường trước khi cho nước mắm vào, sau đó mới cho tỏi ớt lên sau cùng để chúng nổi lên trên nhìn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Có nên ăn nhiều cá không? Lợi ích của việc ăn cá là gì?

>>>>>Xem thêm: Cách nấu đậu hủ Tứ Xuyên thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê

Axit béo omega – 3 trong cá có khả năng tăng sức đề kháng

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Cá là loại thực phẩm được khuyên nên ăn đối với tất cả mọi người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 12 năm liên tục, 220,000 người thì người có ăn cá ít nhất một lần một tuần thì giảm 15% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch còn nếu ăn tận 5 lần thì giảm được 40% nguy cơ.

Trong cá chứa rất nhiều các axit béo omega – 3 có khả năng giúp tim chắc khỏe, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng sức đề kháng đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Giảm nguy cơ bị dự ứng

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Allergy vào hồi tháng 8 năm 2006 thì các trẻ sơ sinh được bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày thì ít bị dị ứng hơn so với các đứa trẻ cùng tuổi khác.

Còn một báo cáo khác thì đã chứng minh trên 598 trẻ em, các bé được ăn cá và các dạng ngũ cốc nguy cơ mắc bệnh hen giảm so với những đứa bé khác.

Cá tốt cho thai nhi

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần được bổ sung các axit béo loại omega – 3 như EPA và DHA, đây là các chất cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt là cho não bộ trong quá trình hình thành thai nhi.

Không những vậy trong các còn có vitamin D giúp trẻ chắc khỏe xương, có iod đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ và sắt giúp trẻ phát triển nhanh khỏe mạnh. Tất cả những điều trên đều cho thấy tầm quan trọng của cá đối với quá trình khôn lớn của trẻ nhỏ.

Xem cách làm cá rô phi chiên xù siêu đơn giản ở đây nhé!

Việc suy nghĩ lên thực đơn sao cho phong phú mà vẫn đủ chất dinh dưỡng chắc hẳn là nỗi lo của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Do đó Bloganngon.edu.vn tin rằng món cá rô phi chiên xù vừa quen vừa lạ này sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *