Nhắc đến món nướng thì ngoài hải sản như tôm, mực hay thịt ba rọi và thịt gà thì thịt vịt cũng là một món nướng rất ngon và quen thuộc. Vịt nướng mật ong chính là một trong những cách nướng thịt vịt ngon nhất. Vốn thịt vịt đã ngon ngọt thêm chút mật ong vừa ngọt mà béo ngậy được nướng cùng nhau thì là tuyệt hảo. Còn chần chờ gì mà không cùng Yummyday làm món ăn thơm ngon này nào.
Bạn đang đọc: Cách làm vịt nướng mật ong đi vào lòng người
Bạn có thể tự tay làm món này tại nhà mà vị vẫn thơm ngon như ngoài tiệm thì tại sao lại không thử.
Không chỉ bổ sung vào menu của gia đình bạn còn giúp bạn có được món vịt nướng ngon ấm áp bên người thân. Cùng nhau đến với các bước để hoàn thành món vịt nướng này nhé.
Nguyên liệu làm món vịt nướng mật ong
1/2 con vịt đã làm sạch
2 nhánh hành lá
1/2 củ gừng
1 thìa rượu vang
1 thìa dầu hào
1 thìa nước tương đậm đặc
1 chút bột nêm
2 thìa nước mắm
2 thìa mật ong
Vịt quay tiêu ngon thực sự phải có bí quyết của Bloganngon.edu.vn!
Cách ướp vịt ngấm gia vị
Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch rồi băm nhỏ gừng còn hành lá chúng ta cũng rửa sạch rồi thái khúc
Sau đó chúng ta rửa thật sạch thịt vịt để hết mùi hôi chúng ta có thể rửa vịt bằng rượu với gừng rồi rửa lại bằng nước. Các gia vị còn lại chúng ta đổ vào một cái bát rồi trộn thật đều.
Tiếp đó trước khi ướp vịt chúng dùng một vật nhọn nhỏ dùng để xăm da vịt. Chúng ta có thể dùng dao nhọn hay dĩa đều được vì mục đích chính chỉ là để cho gia vị ngấm vào trong thịt vịt. Cuối cùng chúng ta đổ bát gia vị đã trộn bên trên cùng gừng và hành lá vào khay ướp vịt. Khi ướp vịt chúng ta nên dùng bao tay bóp và xoa đều để gia vị có thể ngấm khắp thịt vịt và thời gian để ướp của chúng ta ít nhất là một tiếng.
3 cách nướng vịt đơn giản dễ làm
Cách ướp vịt quay Bắc Kinh không khó để học, chỉ cần bạn xem qua công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ tại đây!
Nướng vịt bằng lò nướng
Đây là cách khá đơn giản vì chúng ta chỉ cần bỏ vịt đã ướp xong vào lò nướng.
Đầu tiên chúng ta chỉnh nhiệt độ lò nướng là 200 độ C. Sau đó chúng ta bỏ vịt vào một cái vỉ ở trên một cái khay để tránh nước vịt chảy xuống lò nướng.
Để vịt nướng có màu đẹp và chín đều chúng ta nên nướng theo cách sau.Chúng ta sẽ nướng phần da của vịt trước sau đó khoảng 15 phút chúng ta lấy ra rồi quét hỗn hợp đã ướp thịt vịt lên. Đợi đến khi thịt vịt chín đều và da vó màu vàng nâu là đã nướng xong. Thời gian nướng này sẽ khoảng 1 tiếng
Nướng vịt bằng nồi cơm điện
Nếu bạn không có lò nướng thì nồi cơm điện chính là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn làm món vịt nướng mật ong này.
Để vịt nướng không bị cháy khi nướng chúng ta sẽ cho hành lá và vài lát gừng xuống đáy nồi cơm điện. Sau đó chúng ta cho vịt vào nồi cả nước ướp vịt để nồi cơm không bị khét. Cuối cùng chúng ta đóng nồi cơm điện nhấn nút nấu rồi đợi khoảng 50 phút là món vịt nướng mật ong đã hoàn thành và chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ghẹ rang me chua ngọt ăn 1 lần là nhớ mãi
Nướng vịt bằng bếp than
Chúng ta chỉ nên đặt vịt lên bếp than đã hồng để tránh vịt nướng bị ám khói. Đầu tiên chúng ta tiến hành kẹp vịt thật chắc vào một cái vỉ nướng, sau khi bếp than hồng chúng ta mới đặt vỉ lên để nướng
Trong lúc nướng chúng ta ta phải lật vỉ đều tay để thịt vịt không bị cháy. Để vịt ngấm hơn gia vị cũng như màu đẹp mắt chúng ta nên cứ tầm 15 phút sẽ quét nước ướp vịt lên 2 mặt. Khi da và thịt chuyển dần sang màu vàng nâu là món vịt nướng này đã hoàn thành.
1 vài lưu ý về cách trình bày món vịt nướng mật ong
Đã có bí quyết nướng vịt với mật ong rồi sao không học thêm cách làm vịt nướng muối ớt ngon ngon mê tít
Sau khi đã nướng những vịt chín vàng thơm ngon xong chúng ta chỉ cần 1 chút chú ý trình bày đẹp trên dĩa là món nướng này sẽ hoàn hảo. Vì khi nướng vịt chúng ta nướng cả con hoặc nữa con nên khi nướng xong chúng ta tiến hành chặt vịt theo từng thớ đều thành từng miếng vừa ăn.
Để xác nhận xem thịt vịt bạn nướng hoàn hảo chưa hãy xem xem lớp thịt vịt có dai và mềm hay không. Thịt vịt nướng sau khi chặt ra thì từng thớ thịt đều phải ngấm đều gia vị. Món vịt nướng mật ong hoàn hảo là sự kết hợp giữa vị ngọt mềm mà dai của vịt với vị ngọt thanh của mật ong và mùi gừng thơm nức nở.
Ngoài ra để món thịt vịt thêm hoàn hảo thì không thể thiếu chút nước chấm đậm đà được
Cách pha nước chấm thơm ngon, đậm đà
Để pha nước chấm chúng ta cần chuẩn bị một ít nguyên liệu sau
Nước tương: 2 thìa canh
Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cafe
Hành băm: 1 thìa cafe
Dầu mè: 1/2 thìa cafe
Đường: 1/2 thìa cafe
Nước mỡ chảy ra từ vịt: 1 thìa canh
Bột năng, ớt: Cho lượng vừa đủ
Cách ướp vịt nướng chao ngon điên đảo qua bí quyết siêu chuẩn siêu ngon của Bloganngon.edu.vn! Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay tại đây!
Tiến hành pha nước chấm
Đầu tiên chúng ta chi hành tỏi băm thật thơm rồi cho vào chảo đã phi hành tỏi chút dầu mè, nước tương, đường và nước mỡ vịt vào đảo đều với nhau rồi đun sôi.
Sau đó chúng ta hoà tan bột năng với nước rồi đổ hỗn hợp vào chảo. Tiếp tục đảo đều cho đến kho hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì chúng ta tắt bếp
Xem thêm video hướng dẫn cách làm vịt nướng mật ong bên dưới bạn nhé!
Sau khi xong chúng ta đổ hỗn hợp vào một cái bát nhỏ thêm chút ớt cho đẹp mắt và thêm vị cay cay cho nước chấm là hoàn thành
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt dê không hôi cực đơn giản mà vô cùng hiệu quả
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món vịt nướng mật ong ngon ngọt mà thơm nức. Hy vọng những bí quyết mà Yummyday mang đến sẽ giúp bạn có được món vịt nướng ngon cho gia đình. Chúc gia đình bạn có một bữa ăn siêu ngon với món vịt nướng mật ong đơn giản tại nhà nhưng vị không thua kém ngoài tiệm này.
Bloganngon.edu.vn