Cách làm bánh tráng trộn chay ngon đắm say, ăn hoài không chán

Bạn đã bao giờ biết đến cách làm bánh tráng trộn chay? Nghe tên thì có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người bởi tại sao bánh tráng trộn mà lại là chay hay tại sao ăn vặt mà cũng cần phải có món chay? Nhưng thực chất, bánh tráng trộn chay là một món ăn cực ngon lại vô cùng thanh đạm mà các bạn nên thử để thay đổi khẩu vị và để có thêm nhiều sự lựa chọn cho thực đơn ăn vặt của mình.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng trộn chay ngon đắm say, ăn hoài không chán

Cách làm bánh tráng chay siêu đỉnh cao

Nguyên liệu để làm món bánh tráng trộn chay

  • Bánh tráng: 200 gram
  • Xoài xanh: 200 gram
  • Đậu hũ trắng: 70 gram
  • Tàu hũ ky: 10 gram
  • Hành tím: 100 gram
  • Đậu phộng: 50 gram (lạc)
  • Rau răm: 10 gram
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Sa tế: 1 muỗng
  • Muối tỏi sấy khô: 1 muỗng
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm chay, ớt bột.

Các nguyên liệu cần thiết làm bánh tráng trộn chay

Cách làm bánh tráng trộn chay chỉ với vài bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

– Bánh tráng sau khi mua về bạn cắt thành sợi dài rộng khoảng 0,3-0,5 mm sao cho vừa ăn. Hoặc các bạn cũng có thể cắt thành hình vuông tùy vào sở thích của mỗi người. Nhưng với cách làm bánh tráng trộn chay ngày hôm nay thì Bloganngon.edu.vn khuyên các bạn nên cắt thành sợi dài, như thế bánh tráng sẽ được đều gia vị hơn.

– Xoài xanh bỏ vỏ, rửa sạch phần nhựa còn bám trên quả xoài rồi cũng thái thành từng sợi nhỏ. Các bạn cũng có thể dùng dụng cụ bào sợi cho nhanh.

Xoài xanh bào thành những sợi mỏng dài

– Rau răm nhặt bỏ phần già, lá vàng và héo rồi đem đi rửa sạch. Để ráo nước sau đó thái khúc vừa ăn cỡ khoảng 0,7-1cm.

– Hành tím bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

– Đậu hũ trắng cắt thành từng miếng nhỏ như ngón tay út để chút nữa đem chiên.

Bánh tráng sa tế ăn ngon ai cũng thích mê, chị em tham khảo cách làm tại đây nhé

Bước 2: Chế biến đậu phộng rang

Rang đậu phộng vàng thơm

– Đặt một chiếc chảo lên bếp rồi cho phần đậu phộng vào rang. Trong quá trình rang nhớ đảo đều tay đến khi đậu phộng thơm và chín đầu. Các bạn cũng có thể mua đậu phộng rang sẵn nhưng sẽ không được thơm ngon như tự làm.

– Sau khi rang chính thì để nguội rồi đem đi tách bỏ vỏ và giã sơ qua chứ không giã nhỏ nhuyễn.

Bước 3: Chiên đậu hũ và tàu hũ ky

Chiên đậu hũ ngoài giòn trong mềm

– Một công đoạn nữa chính là chiên đậu hũ trắng và tàu hũ ky.

– Bạn đặt một chiếc chảo khác lên bếp cùng với dầu ăn. Đun sôi dầu thì cho từng miếng tàu hũ ky vào chiên vàng giòn. Vì chiên tàu hũ ky sẽ rất nhanh nên các bạn nhớ chú ý và nhanh tay gắp ra khi tàu hũ kỹ đã phồng và vàng đều.

– Chiên hết phần tàu hũ ky thì sẽ đến phần đậu hũ trắng. Các bạn cũng chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra là được.

Bước 3: Chiên hành tím và làm nước sốt trộn bánh tráng chay

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm chân gà hấp hành ngon nhất

Hành tím phi thơm lừng

– Lúc này, các bạn có thể cho luôn 50 gam hành tím đã cắt lát vào để chiên giòn. Phần này sẽ dùng để rắc lên trên khi món ăn đã hoàn thành.

 – Phần hành còn lại thì bạn phi thơm với 1 muỗng canh dầu điều. Khi mà hành đã vàng và dậy mùi thơm, cho ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm, 1 – 2 muỗng ớt bột cùng đậu hũ trắng chiên giòn vào chảo hành rồi đảo đều lên cho các gia vị được hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Bước 4: Trộn bánh tráng chay

Bánh tráng thường dùng để trộn

– Để trộn được bánh tráng, các bạn cần chuẩn bị một chiếc bát cực to, sau đó cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bánh tráng cắt sợi, xoài xanh sợi, hỗn hợp sốt và đậu hũ chiên, tàu hũ ky và hành tím phi vào.

– Phần rau răm cũng cho luôn vào thau để trộn cùng.

– Và cuối cùng là thêm 1 muỗng sa tế, 1 muống muối tỏi sấy khô,đậu phộng đã giã sơ vào. 

Cho tất cả nguyên liệu vào một bát to

– Trộn đều cho tất cả các gia vị và nguyên liệu hoà quyện với nhau. Các bạn có thể đeo găng tay nilon để trộn cho bánh tráng được đều và ngấm gia vị hơn.

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm nhìn ngon và bắt mắt

Bánh tráng trộn chay sau khi hoàn thành phải có màu hơi vàng nâu đẹp mắt, bánh tráng thì vẫn còn phải giữ được độ dai, không được quá cứng hay quá nát.

– Đậu hũ chiên thì bên ngoài giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm tự nhiên.

– Tàu hũ ky giòn, không bị nhũn.

– Về hương vị thì sẽ có vị hơi chua nhẹ của xoài xanh, hơi cay cay của ớt và sa tế cùng với đó là độ bùi bùi của đậu phộng rang và mùi thơm đặc trưng của hành phi.

Cách làm bánh tráng trộn tuy vậy mà ngon lắm nha, chị em tham khảo xem sao nè

Mẹo làm bánh tráng trộn chay phù hợp với khẩu vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực rim nước mắm đơn giản nhưng cả nhà tốn cơm

Làm sao để có món bánh tráng trộn chay ngon nhất

– Các bạn có thể thay thế tàu hũ ky bằng sườn non chay hoặc bò chay đều được, tuỳ vào sở thích của mỗi người.

– Thời gian trộn bánh là khoảng 2 phút nếu bạn muốn ăn dai giòn, còn ai muốn ăn mềm hơn chút thì có thể chờ sau 5 phút nhé.

– Gia vị có thể thay đổi, thêm bớt phụ thuộc vào khẩu vị riêng. 

Lưu ý khi chọn mua các nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay

– Về phần bánh tráng: nên chọn loại bánh tráng không có vị để món ăn được ngon nhất. Và bánh tráng có độ dày vừa phải để thành phẩm được ngon nhất, quá dày sẽ làm bánh bị dai hay quá mỏng thì sẽ bị nát. Và đặc biệt là không bị vỡ, nát.

– Về phần xoài xanh: chọn những quả tươi, vỏ còn xanh và cứng thịt. Những quả mềm, chín sẽ không hợp để làm bánh tráng trộn.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn chay dưới đây nhé!

Chắc chắn là từ cách làm bánh tráng trộn chay mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ ngày hôm nay, các bạn sẽ có thể tự tay làm ra được một món ăn vặt mới cực ngon để nhâm nhi mà không cần phải đi bất cứ đâu. Chúc các bạn thành công với công thức này.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *