Cách làm món lòng heo xào chua ngọt đậm đà hương vị

Lòng heo xào chua ngọt là món ăn khá quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, món ăn được chế biến đậm đà hương vị và thơm ngon khiến cho người ăn không thể nào quên được, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng, là các bạn đã có thể chế biến thành công món ăn đậm đà hương vị rồi. Cùng theo dõi công thức mà Bloganngon.edu.vn cung cấp dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món lòng heo xào chua ngọt đậm đà hương vị

Cách chế biến món lòng heo xào chua ngọt

Món lòng heo xào chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lòng heo xào chua ngọt

1/4 quả dứa.

1 quả cà chua.

Chanh hoặc dấm.

300 gram lòng heo non.

Tiêu, ớt, dầu ăn, đường.

Hành lá, rau răm, tỏi, lạc rang.

Các bước thực hiện món lòng heo xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế lòng heo, dứa

Sơ chế long heo thật sạch

– Lòng heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch cùng với nước muối pha loãng, sau đó, các bạn bóp sơ qua lòng cùng với ít nước cốt chanh (hoặc có thể sử dụng dấm). Đun một nồi nước cho sôi rồi sau đó cho lòng đã được rửa sạch vào và chần sơ qua, tiếp theo, các bạn tiến hành vớt ra và thái thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Dứa cắt miếng vừa ăn

– Dứa các bạn đem cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn

Tìm hiểu thêm: Cách làm xúc xích tại nhà không bị bở ngon nhất với công thức chuẩn

Cà chua thái nhỏ

– Cà chua các bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào lòng

– Các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, chờ cho đến khi dầu nóng thì các bạn cho tỏi đã băm vào và phi cho vàng thơm rồi sau đó trút cà chua đã thái múi cau vào xào chung, xào cho đến khi cà chua được mềm. Tiếp đến, các bạn cho dứa vào và xào cho chín mềm, nêm nếm vào dứa một chút ớt, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng đường.

– Tiếp theo, các bạn trút phần lòng đã được thái miếng vào trong chảo, dùng đũa và đảo cho đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị. Lòng vừa chín thì các bạn cho phần lòng xào chua ngọt ra ngoài đĩa, rắc tiêu lên, cho lạc rang và rau răm lên trên, sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc nóng với cơm.

Cách làm lòng heo xào nghệ đơn giản nhưng lại đem lại hương vị rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được!

Cách thực hiện món lòng heo xào chua ngọt chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lòng heo xào chua ngọt

150 gram lòng non heo

100 gram lòng già heo

50 gram gan

100 gram dứa chín

1 củ hành tây

1 bó hành ngò nhỏ

Các gia vị khác bao gồm: Hành tím, tỏi, đường, muối, tiêu bột, dầu ăn, giấm gạo, hạt nêm, nước tương hoặc nước mắm ngon.

Thêm gan heo để món ăn trọn vị

Các bước thực hiện món lòng heo xào chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Lòng heo sau khi mua về các bạn đem đi chà cho thật sạch chung với nước muối pha loãng hoặc có thể dùng nước cốt chanh, giấm rồi sau đó rửa lại cho sạch, sau đó các bạn tiến hành đun sôi khoảng 500 ml  nước lọc chung với gừng đâp dập ra rồi đun cho đến khi nước vừa sôi thì các bạn tắt bếp và vớt lòng ra để cho ráo nước (cách này sẽ đảm bảo cho lòng hoàn toàn được sạch các vi khuẩn).

Gan heo các bạn không cần phải chà qua muối, các bạn đem trụng sơ gan heo với nước nóng rồi sau đó cắt thành từng miếng mỏng cho vừa ăn.

Dứa các bạn nên chọn những loại quả chín và ngọt, nên chọn những quả có  nhiều nước và không nhạt thì mới ngon, đem cắt bỏ phần vỏ rồi sau đó các bạn gọt hết mắt trên dứa rồi xắt thành từng miếng mỏng tương tự như gan heo.

Hành tây các bạn cũng đem gọt bỏ phần gốc, rồi bỏ đi vài lớp phía bên ngoài và tiến hành xắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Tỏi và hành tím các bạn lột vỏ và đem đi bằm nhỏ

Bước 2: Cách chế biến  

Các bạn cho phần tỏi và hành tím vào trong chảo nóng chung với dầu cho đến khi phần tỏi, hành được chuyển sang màu vàng cánh gián và có mùi thơm thì cho tiếp 1/2 phần dứa vào xào chung với một chút muối ( để cho dứa nhanh mềm và nhuyễn) vào xào dưới lửa lớn.

Khi dứa đã được chín nềm thì các bạn cho lòng cùng với gan heo vào và xào, xào cho tới khi chín tới thì các bạn hạ nhỏ ga xuống. Nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng mì chính, 1/2 muỗng bột ngọt.

Tiếp tục xào choc đến khi gần chín thì các bạn cho ít hành tây và phần dứa còn lại vào và xào cho đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà rồi tiến hành tắt bếp.

Cuối cùng các bạn cho toàn bộ lòng mới được xào ra ngoài đĩa to sao cho đẹp mắt, thêm ít rau mùi thái nhỏ lên phía trên và rắc thêm một chút tiêu cho thơm.

Hầu như món ăn nào khi kết hợp cùng cải chua cũng rất bắt vị và món lòng heo xào cải chua cũng không phải là trường hợp ngoại lệ!

>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm bánh mì bò nướng độc quyền ăn là ghiền

Thành phẩm món lòng heo xào chua ngọt thơm ngon

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món lòng heo xào chua ngọt đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *