Cách nấu canh cá rô rau cải và rau ngót ngọt thanh không bị tanh

Canh cá rô là món ăn mang đậm bản sắc quê nhà, với nhiều cách chế biến đa dạng như canh cá rô rau cải hoặc canh cá rô rau ngót thơm ngon và đậm đà hương vị. Những món ăn tuy giản dị mà lại vô cùng thơm ngon đó được chế biến như thế nào? Và cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cá rô rau cải và rau ngót ngọt thanh không bị tanh

1. Cách thực hiện món canh cá rô rau cải

Món canh cá rô rau cải thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món canh cá rô rau cải

 Cá rô 3 con

 Cải bẹ xanh 250 gram

 Hành tím 20 gram

 Gừng 20 gram

 Nước mắm 1 muỗng  

 Hạt nêm 1 muỗng  

 Bột ngọt 1/2 muỗng  

 Bột canh 1 muỗng

Rau cải bẹ xanh tươi ngon

Các bước thực hiện món canh cá rô rau cải

Canh cá rô rau cải nấu cũng rất đơn giản

Sơ chế cá rô

Sơ chế cá rô thật sạch

Cá rô sau khi mua về các bạn đem đi mổ phần bụng, loại bỏ hết phần mang và lấy hết mật cũng như ruột của cá rồi rửa lại với nước cho thật sạch, tiếp theo, các bạn dùng dao cắt bỏ đi phần vây cá và cạo cho thật sạch phần vảy của cá.

Sử dụng ít muối (hoặc chanh) hạt rồi chà xát lên cho sạch khắp phần thân cá cũng như bụng của cá. Cho cá vào ướp trong thau nước muối (có thể pha thêm giấm ăn hoặc ít rượu) pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó các bạn rửa cá sạch lại với nước khoảng 2 – 3 lần rồi để ra rổ cho ráo nước.

Canh chua cá rô phi ngon hết sẩy con bà bảy.

Sơ chế cải bẹ xanh

Xắt rau cải thành khúc nhỏ

Cải bẹ xanh sau khi mua về, các bạn đem đi cắt và bỏ phần gốc, sau đó, tách cải ra thành từng bẹ và đem đi ngâm trong thau nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút để loại bỏ sạch bụi bẩn, sau đó rửa lại rau dưới vòi nước đang chảy cho cải thật sạch. Rồi dùng dao thái nhỏ từng đoạn khoảng 1 cm.

Luộc cá

Tiến hành bắc một nồi nước lên trên bếp, đun lên cho sôi cùng với 1/2 lượng gừng đã được xắt sợi và 1 muỗng bột canh 

Sau khi nước sôi, thì các bạn cho cá vào và luộc cho chín, sau đó, tiến hành vớt cá ra, và để cho nguội.

Gỡ phần thịt cá và lọc phần nước dùng

Khi cá luộc đã để nguội, các bạn tiến hành gỡ để lấy thịt. Phần xương cá thì các bạn cho lại vào trong nồi nước luộc cá và tiếp tục đun cho đến khi phần nước được sôi trở lại.

Sau khi nước đã sôi, thì các bạn tiến hành tắt bếp, lọc phần nước dùng qua ray để có thể loại bỏ hết phần xương cá.

Xào thịt cá

Bắc cái chảo lên trên bếp, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi lên cho thơm. Rồi cho thịt cá vào xào trong  khoảng 1 – 2 phút, nêm thêm 1 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt.

Thơm ngào ngạt, ngọt từ thịt, ngon từ gia vị đậm đà, xem cách nướng cá rô phi nhanh nào.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh nấm thập cẩm ngon ngọt thanh mát cho cả nhà

Thành phẩm canh cá rô rau cải

Phần nước dùng sau khi đã được lọc xong thì cho cải xanh, gừng thái sợi vào và đun lên cho chín, sau đó cho thịt cá rô vào trong nồi đun sôi là hoàn thành.

Xem thêm video về cách nấu canh cá rô siêu ngon nhé!

Bạn có thể nấu nguyên con cá bằng cách tham khảo cách bên dưới nhé

2. Cách thực hiện món canh cá rô rau ngót

Món canh cá rô rau ngót chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh cá rô rau ngót

Cá rô 2-3 con

Rau ngót 250 gram

Hành tây 1 củ

Tỏi 1 củ

Hạt nêm 1 muỗng  

Đường 1/2 muỗng  

Tiêu 1/2 muỗng  

Muối 1/3 muỗng   

Dầu ăn 1 muỗng

Cá rô phi kho khế thơm ngon đậm chất miền Tây.

Rau ngót tươi không quá già

Cách làm canh cá rô rau ngót

Sơ chế cá rô

Cá rô phi sau khi mua về các bạn đem đi mổ phần bụng đồng thời loại bỏ đi phần mang,   lấy hết ruột cá ra cho thật sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ đi 2 vây của cá và cạo cho sạch vảy trên thân cá.

Dùng ít muối hạt (hoặc chanh) chà xát lên phần thân của cá và trong bụng cá cho sạch. Tiếp theo cho cá vào ngâm trong thau nước muối trong khoảng 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần rồi để ra rổ cho ráo nước, sau đó, các bạn dùng dao để khứa vài đường lên trên thân của cá giúp cho cá khi nấu sẽ được thấm gia vị hơn.

Sơ chế rau ngót và các nguyên liệu  

Rửa sạch rau ngót

Rau ngót các bạn đem đi tuốt lá ngót, nhặt bỏ đi các lá vàng và bị sâu, rồi sau đó mang ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó, tiến hành xả sạch rồi dùng tay vò cho nát.

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tại nhà với bột mì, trứng và sữa

Cắt hành tây thành miếng vừa ăn

Hành tây các bạn lột vỏ và thái thành hình múi cau

Nấu phần nước dùng

Bắc một cái nồi lên trên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn và đun cho nóng dầu, thì các bạn cho phần hành tây đã được xắt múi cau vào phi lên cho thơm.

Khi hành đã được dậy mùi, thì các bạn thêm tiếp vào trong nồi khoảng 2 lít nước và đun lên cho sôi. Thêm tiếp vào trong nồi 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng muối, rồi khuấy lên cho đều.

Cách làm cá rô phi chiên xù giòn tan đẹp mắt.

Nấu cá

Các bạn bắc một cái nồi đun sôi nước thì cho cá vào

Khi nước sôi thì cho rau ngót vào nêm nếm lại gai vị cho vừa ăn là được

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món canh cá rô đơn giản, Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *