Món cơm chiên bò với hương vị thịt bò thơm lừng hấp dẫn sẽ làm mới cho bữa ăn của bạn thêm đấy. Cách nấu cũng vô cùng đơn giản nữa.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu món cơm chiên bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Cách nấu cơm chiên bò siêu dễ
Nguyên liệu làm cơm chiên bò
- 4 bát cơm nguội
- 100g thịt bò
- 1 nhúm muối; nửa muỗng canh xì dầu, nửa chén ớt chuông xanh, nửa chén ớt chuông đỏ, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh dầu ăn.
Tuyệt chiêu nấu món phá lấu bò siêu đỉnh không phải ai cũng biết.
Cách nấu cơm chiên bò
Bước 1:
Thịt bò thái thành miếng vuông nhỏ, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ thái thành hạt lựu và tỏi bạn thái lát.
Bước 2:
Bạn trộn thịt bò cùng với nhúm muối, xì dầu loại rồi đem để ướp trong 10 phút.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn lên rồi bạn cho tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó bạn cho thêm thịt bò, đảo lên cho xém cạnh và chín tái.
Thêm cơm nguội và ớt vào cùng với 1 chút muối, hoặc bạn sẽ nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó bạn đảo thật đều cho cơm được ngấm gia vị, các nguyên liệu trộn đều nhau thì bạn tắt bếp.
Cho cơm rang thịt bò ra đĩa là xong, bạn có thể thưởng thức!
Gà bó xôi chiên cho gia đình cho những ngày thèm đồ chiên nhưng ngán cơm.
Cách làm món cơm chiên bò trứng cả nhà đều thích
Nguyên liệu làm cơm chiên với bò trứng
230g thịt bò
5 bát cơm nguội
2 quả trứng
1 củ hành tây cỡ vừa;
¾ chén đậu Hà Lan
Gia vị khác: 1.5g muối, 15ml nước, 1 nhúm baking soda, 5ml tương đen, 5g bột bắp, 5ml dầu ăn, 15ml nước nóng, 1.5g đường trắng, 2.5ml dầu mè; 22ml xì dầu, 10ml tương đen, tiêu trắng xay, 45ml dầu hạt cải, đập ra bát, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ, 15ml rượu.
Bắp bò hấp gừng ăn hoài không ngán với tuyệt chiêu của Bloganngon.edu.vn
Cách thực hiệm thịt bò với cơm chiên trứng
Bước 1:
Thịt bò bạn thái thành các miếng nhỏ, hành tây bóc bỏ vỏ thái miếng. Hành lá cắt nhỏ, trứng bạn đập ra tô.
Bước 2:
Trộn thịt bò cùng với muối, nước, bột baking soda, nước tương đen, bột bắp, dầu hết trong một bát để thịt ngấm gia vị.
Bước 3:
Trộn nước nóng cùng với dầu mè, nước tương, tiêu trắng xay trong một bát nhỏ. Đây chính là nước sốt để lát bạn sẽ cho vào cơm.
Dùng dĩa để tách các hạt cơm cho chúng tơi ra trước nếu cơm dính.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Cách làm xoài dầm muối ớt chua ngọt ngon chảy cả nước miếng
Đun nóng chảo rồi cho dầu vào, cho cơm vào rang trên lửa vừa, rồi cho trứng vào chiên. Đảo cho đến khi bạn thấy chúng gần chín rồi bạn cho ra bát, để sang một bên để làm bước tiếp theo.
Đun nóng chảo lên sau đó bạn cho 15ml dầu ăn vào, láng đều khắp mặt chảo. Đổ thịt bò vào để đảo cho đến khi chín khoảng 70% là được. Cho thịt bò riêng ra bát, để sang một bên.
Trên chảo với lửa vừa thì bạn cho nốt 15ml dầu vào, xào hành tây lên trong 2 phút cho chín tái. Cho cơm vào, đảo đều thêm trong khoảng 5 phút.
Bước 5:
Sau đó bạn thêm hỗn hợp sốt bên trên mới làm vào. Đảo đều cho đến khi thấy cơm ngấm đều các gia vị của nước sốt. Thêm thịt bò cùng với nước chảy ra từ thịt bò vào để rang thêm trong vài phút nữa.
Thêm trứng, đảo thật đều các nguyên liệu. Thêm đậu Hà Lan và hành lá, đảo thêm trong 30 giây nữa.
Cho cơm vào giữa chảo để cơm được nóng hơn. Đổ 15ml rượu xung quanh chảo rồi bạn rang cơm thêm 20 giây. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị. Cho cơm ra bát và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.
Lưu ý:
Nếu bạn thích thì bạn có thể chiên thêm trứng để ăn cùng cơm. Nhưng tuyệt đối không vì thích ăn trứng quá mà cho quá nhiều vào cơm chiên, làm vậy sẽ khiến cơm bị nhão do ngậm nhiều trứng, mất đi vị ngon.
Nếu thích ăn cơm chiên giòn hơn, bạn có thể dàn đều hết cơm trong chảo. Sau đó để bạn chế độ lửa nhỏ nhất, và đậy nắp nồi lại trong 30 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp chảo ra và đảo đều cơm.
Bò nhúng dấm qua chia sẻ của Bloganngon.edu.vn – Tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Cách làm cơm chiên bò lúc lắc ngon mê ly
Nguyên liệu làm món cơm chiên thịt bò lúc lắc
200 g thịt bò phi lê
Nửa trái ớt chuông xanh
Nửa trái ớt chuông đỏ
Nửa củ hành tây
1 trái cà chua
5g Dầu hào
5g Nước tương
2 g Đường
50 g Tương cà
15g Tương ớt
1g Tiêu
15g Tỏi bằm
2 chén Cơm trắng
Cách thực hiện cơm chiên bò lúc lắc
Bước 1:
Thịt bò bạn thái thành miếng vuông. Ướp cùng với phần gia vị đã nêu ở trên,thêm 1 chút dầu ăn. Sau đó bạn bỏ vỏ vô tủ mát > 15 phút cho thịt thấm và mềm hơn.
Bước 2:
Ớt chuông, hành tây bạn thái miếng. Cà chua thì lạng bỏ ruột, thái thành miếng. Trụng quan với nước sôi, rồi lại xả qua nước lạnh.
Bước 3:
Xào chín thịt bò với lửa lớn cùng 1 chút dầu và bơ. Cho phần ớt, hành tây và các nguyên liệu vào. Đảo thêm cho chín và bạn tắt bếp. Có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng hơn.
Cơm chiên dưa bò chỉ đơn giản với 4 bước
Com-chien-bo-8
cơm chiên dưa bò
Nguyên liệu làm cơm chiên thịt bò dưa chua
1 tô cơm nguội
300g thịt thăn bò
250g dưa cải chua
2 quả trứng gà
Gia vị đi kèm: Muối, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tỏi, hành khô, hạt tiêu xay.
Cách nấu cơm chiên với thịt bò dưa chua
Bước 1:
Cho cơm ra bát rồi dùng tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi ra rồi mới đem chiên.
Thái dưa cải chua thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Thịt thăn bò bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi để vào trong tủ đông đá trong khoảng 3 phút để cho miếng thịt được săn lại, khi thái thì sẽ dễ dàng hơn.
Thịt bò thì bạn sẽ thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu xay, muối ăn, một thìa dầu hào, nửa thìa nhỏ đường trắng, trộn đều hết lên rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.
Bước 3:
Bạn cho một ít dầu vào chảo khác, đợi khi dầu nóng già thì cho tỏi và hành băm vào phi thơm vàng rồi bạn cho thịt bò vào xào đảo đều cho thịt bò chín mềm.
Bạn cho tiếp dưa chua vào để đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn hơn, cho hỗn hợp dưa bò riêng ra bát.
Bước 3:
>>>>>Xem thêm: Súp tôm cho bé ăn dặm hằng ngày, dễ làm và đầy dinh dưỡng
Trứng gà bạn đổ ra bát, đánh đều tay.
Cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo sâu lòng đun nóng, rồi bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho bát cơm nguội ở bước 1 vào cùng luôn.
Bạn rang cơm trên lửa lớn trong 5 đến 8 phút. Bạn cho tiếp bát trứng vào cơm rồi đảo đều cho đến khi thấy hạt cơm tơi ra sau đó bạn nêm nếm thêm vào một ít dầu hào và xì dầu.
Bước 4:
Cuối cùng bạn cho bát thịt bò cùng với dưa cải vào chảo cơm trộn đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích.
Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc cơm ra bát và dùng ngay khi nóng.
Chú ý:
Bạn nên nấu cơm từ ngày hôm trước rồi để cơm trong tủ lạnh cho cơm được khô lại. Như vậy thì khi rang cơm sẽ giòn và ngon hơn. Cơm dùng để rang khi bạn đun bạn nhớ đổ ít nước thôi.
Ngoài ra bạn có thể tận dụng nồi cơm nguội mà còn thừa để làm món ăn cũng được nè.
Với dưa chua, bạn nên chọn mua loại dưa có độ chua vừa phải, nếu mua phải dưa mà chua quá thì bạn nên rửa qua với nước lạnh rồi bạn vắt sạch nước và để ráo.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm cơm chiên bò phong cách Hàn Quốc bên dưới bạn nhé
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món cơm chiên bò rồi đúng không nào. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món ăn thơm ngon này rồi đấy.
Bloganngon.edu.vn