Cá cam nướng giấy bạc thơm ngon anh xã nào cũng thích mê

Cách làm cá cam nướng giấy bạc sẽ khiến bạn cảm nhận được vị thơm, ngon, ngọt tự nhiên được đọng lại trong từng miếng cá, thật hấp dẫn. Cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp trổ tài món cá cam nướng giấy bạc thơm ngon này ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Cá cam nướng giấy bạc thơm ngon anh xã nào cũng thích mê

Cách làm cá cam nướng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm cá cam nướng giấy bạc thơm lừng

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ cần thiết

  • Cá cam: 0.8 kg (~ 1 con)
  • Tỏi: 3 củ
  • Rau ăn ghém: xà lách, rau thơm,…
  • Bánh tráng ăn kèm
  • Gia vị: Dầu ăn, Dầu hào, Dầu màu điều, nước mắm, muối, bột ngọt, đường
  • Dụng cụ: lò nướng, dao, thớt, giấy bạc, đĩa, găng tay, thìa cà phê, muôi canh…

Hương vị tuyệt vời với món cá lóc nướng giấy bạc siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cho món cá cam nướng

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt cá cam tươi ngon
  • Cá cam: Rửa với nước sạch, sau đó dùng muối trắng hạt to chà xát lên toàn bộ mình cá (có thể thay thế bằng dấm), khi đó cá sẽ tiết ra các chất nhờn, chất bẩn. Bạn hãy rửa lại thật sạch. Việc này sẽ giúp cho cá khử bớt mùi tanh khi chế biến. Sau đó bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt cá, có thể khứa vài đường trên thân cá để khi ướp sẽ nhanh ngấm gia vị hơn, cũng nhanh chính hơn.
  • Tỏi: Bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm: Nhặt bỏ những phần rễ, lá già úa. Rửa 1 lần với nước sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử khuẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa rồi cho ra rổ, để ráo hết nước.

Bước 3. Ướp cá cam

Tìm hiểu thêm: Trổ tài nấu nướng với lòng gà xào dứa giúp bữa cơm thêm ngon

Các loại rau ăn kèm
  • Cho chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu màu điều đun vào lên đến khi nóng thì cho tỏi băm vào để phi thơm. Khi tỏi dậy mùi và có màu hơi vàng thì tắt bếp.
  • Pha chế hỗn hợp ướp bao gồm: 1 thìa dầu ăn + 1 muôi dầu hào + 1 muôi muối + ½ thìa bột ngọt + 1 thìa đường. Cho tất cả vào chung 1 chiếc bát, trộn đều lên.
  • Cho hỗn hợp vừa pha và tỏi băm phi dầu điều vừa rồi vào với nhau, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Dùng thìa phết hỗn hợp trên lên mình cá để ướp (bạn có thể dùng găng tay nilon để làm bước này để cho cá được ướp đều vị hơn). Ướp cá trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút.

Bước 4. Nướng cá cam bọc giấy bạc

Bọc hỗn hợp trong giấy bạc chuẩn bị nướng
  • Trước khi nướng khoảng 10 phút, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để lò nóng.
  • Dùng giấy bạc bọc kín quanh cá cam.
  • Cho cá cam bọc giấy bạc vào lò nướng vẫn với nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 10 phút nữa là được.

Cách làm món cá ngừ nướng giấy bạc ngon không cưỡng nổi

Bước 5. Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Cho cá cam nướng giấy bạc ra đĩa, từ từ mở giấy bạc ra, hương thơm và hơi bốc lên lan tỏa từ cá cam. Trang trí thêm xung quanh đĩa cá bằng rau sống, hoa cà rốt hoặc nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt lên trên.

Thưởng thức Cá cam nướng giấy bạc thơm ngon

Cá cam dùng giấy bạc và nướng trong lò nướng giúp cho thịt cá mềm, thơm, giữ được độ ngọt tự nhiên. Ngoài ra, khi ăn kèm với bánh tráng trộn và rau ghém món ăn này sẽ càng ngon hơn.

Nếu như món cá cam nướng này khi nướng lên gia vị chưa đủ độ vừa, bạn có thể chấm cá với nước mắm tỏi ớt để gia tăng độ ngon. Cách làm nước mắm tỏi ớt thì khá đơn giản rồi phải không nào, chỉ cần chút tỏi băm và ớt băm, hòa với nước mắm là đã có thể chén ngay rồi. 

Béo ngậy với món cá hồi nướng giấy bạc vị đặc biệt lắm luôn

Giá trị dinh dưỡng từ cá cam

Cá cam là thực phẩm đem lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với nguyên liệu này, ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon bằng các phương pháp như hấp, kho, chiên, sốt cà chua,…Hầu hết các loại cá đều có trong mình giá trị dinh dưỡng cao, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Cá cam là một trong số đó. Vì thế, nó được lựa chọn là thực phẩm chế biến của nhiều gia đình.

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt bùi và đầy dưỡng chất

Cá cam đem lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Trong cá cam chứa nhiều Omega 3, protein, các vitamin A, D và E, những dưỡng chất này giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm những nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, ngoài ra ăn cá cam còn giúp cải thiện làn da, giúp cho da căng mịn, hồng hào, mắt sáng, xương chắc khỏe. Hơn thế nữa, khoáng chất Kali và Photpho có trong cá cam còn góp phần làm giảm những nguy cơ về sỏi thận và xương trong thời kỳ lão hóa.

Cá cam với thịt nạc trắng, gần như không có chất béo no, được sử dụng trong các chế độ ăn có ít calo và đặc biệt ở những người có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Một số món ăn chế biến từ cá cam: Cá cam nướng, cá cam hấp, cá cam kho thơm, cá cam chiên giòn, cá cam chiên sốt cà chua, … Những món ăn này đều rất ngon và khá dễ dàng trong việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến.

Các loại cá nói chung và cá cam nói riêng giúp đem lại những chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, hãy thường xuyên ăn cá để bổ sung chất cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai nhé. Qua cách làm mà Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo từng bước và cho ra mắt món Cá cam nướng giấy bạc thơm ngon, siêu hấp dẫn này rồi. Hãy lưu lại cách làm này để thi thoảng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *