Công thức canh hẹ nấu trứng nắm trong lòng bàn tay

Cách làm món canh hẹ nấu trứng chính là chìa khóa giải quyết cho bạn khi những ngày nóng nực và bạn đang lo rằng nồi cơm của mình nấu ra bị “ế”. Với công thức nấu canh cực kỳ đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay một bát canh ngon chuẩn vị. Vậy công thức đơn giản mà đỉnh cao đó là gì? Xem ngay để áp dụng nhé!

Bạn đang đọc: Công thức canh hẹ nấu trứng nắm trong lòng bàn tay

Món canh hẹ nấu trứng cực ngon cực đơn giản

Cách nấu canh hẹ với trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hẹ: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ nhỏ
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị: bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Hẹ mua từ ngoài chợ về bạn chú ý nhặt hết lá úa và rửa sạch. Bạn có thể tách hẹ ra từng đợt nhỏ để rửa sạch và loại bỏ những ngọn úa đi. Sau đó bạn cắt khúc vừa ăn.
  • Trứng 2 quả đập ra bát nhỏ ra bát và đánh tan. 
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt nhỏ ra để cà chua nhanh mềm và nhanh tạo màu nhé.
  • Hành tím đập dập và băm nhuyễn.

Cách nấu canh hẹ trứng

Các bước thực hiện món canh hẹ nấu trứng
Canh hẹ nấu trứng nhìn thật ngon
  • Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn đợi cho nóng. Cho hành tím vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua vào xào cùng, thêm một chút muối giúp cà chua nhanh mềm hơn.
  • Sau đó bạn chế thêm một bát tô nước (khoảng 500ml) sao cho đủ ăn, đun cho đến khi sôi lên.
  • Khi nước dùng sôi, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi. Dùng đũa khuấy đều lên cho trứng tan vào nước theo hình vòng tròn sẽ đẹp hơn nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sữa Nhật Bản chuẩn vị ngon nhất trước giờ

Nhớ khuấy đều trong quá trình cho trứng vào nhé
  • Nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt cho đậm đà. Nếu thấy hơi lạt bạn có thể thêm gia vị phù hợp với khẩu vị nhé!
  • Tiếp đến bạn cho hẹ vào để lửa to, nấu cho đến khi sôi khoảng 3-5 phút là có thể bắc ra bạn nhé. Tránh nấu lâu quá hẹ sẽ bị dai.

Cách làm canh trứng đậu phụ vừa ngon vừa rẻ vừa nhanh vừa đẹp mắt, 4 ưu điểm tụ hội trong 1 món canh, xem ngay nào!

Thành phẩm và thưởng thức

Canh hẹ nấu trứng thành phẩm thơm ngon
  • Bạn múc canh hẹ nấu trứng ra bát, có thể thêm ít rau ngò cho thơm. Nếu không nấu hẹ quá lâu thì bạn sẽ thấy mùi thơm không quá hăng. Bát canh hòa quyện giữa vị bùi bùi của trứng và mùi thơm đặc trưng của hẹ. Đây hẳn sẽ là món đưa cơm trong ngày hè cũng như để giải khát rất hợp lý. Nhưng bạn nên chú ý những mẹo sau đây để thành phẩm được hoàn hảo.

Canh kim chi trứng chưa bao hot vì sự ngon quá đỗi của món ăn này, xem ngay công thức và làm cho những người yêu thương cùng thưởng thức nhé!

Những bí quyết khi làm món canh hẹ nấu trứng

Bí quyết để có món canh hẹ nấu trứng đặc sắc hơn
  • Đối với trứng, bạn nên chọn những quả có vỏ nhám, hơi sần sùi vì đó là trứng tươi. Những quả trứng có vỏ láng, rất có thể những quả đó là quả để lâu ngày. Lòng đỏ trứng phải dính liền với lòng trắng, có màu đỏ cam.
  • Hẹ đun lâu sẽ trở nên dai hơn. Bạn chú ý khi làm món canh hẹ nấu trứng nên đun khoảng 3-5 phút cho hẹ chín vừa thôi nhé!
  • Bạn có thể thêm những nguyên liệu khác với cách nấu canh hẹ với trứng như giò sống, thịt băm viên để có thể cho bát canh thêm dinh dưỡng hơn.
  • Món này nên ăn lúc nóng, tránh để nguội quá sẽ gây tanh bởi trứng bạn nhé!

Cách nấu canh rong biển trứng chưa bao giờ thơm ngon và dễ nấu như cách Bloganngon.edu.vn giới thiệu cho bạn!

Những lưu ý nhỏ với các nguyên liệu

  • Hẹ là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa các loại bệnh. Trong hẹ có nhiều chất xơ có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư đại tràng, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra còn làm dịu dạ dày và làm giảm đầy hơi rất tốt. Nhưng không nên ăn hẹ với khối lượng lớn sẽ gây phản tác dụng đó nhé.

>>>>>Xem thêm: 3 Cách pha nước chấm vịt luộc ngon nhất

Hẹ rất giàu dinh dưỡng nhưng phải có cách sử dụng hợp lý
  • Bạn không nên ăn hoặc chế biến hẹ với thịt bò thịt trâu, mật ong. Khi kết hợp với loại thực phẩm này, bạn sẽ bị tiêu chảy và bị đau bụng dữ dội. Hãy lưu ý nhé!
  • Trứng bạn không nên nấu quá lâu, sẽ gây mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt là với trứng luộc, bạn không nên luộc quá lâu (chỉ nên luộc khoảng 10 phút). Trứng luộc lâu khi ăn vào sẽ có chất kết tủa rất độc hại cho cơ thể.
  • Ai cũng biết giá trị dinh dưỡng của trứng, nhưng không phải kết hợp với loại thực phẩm nào cũng được. Trứng khi kết hợp với những thực phẩm sau đây sẽ hoàn toàn có hại:

– Đường: đây là sai lầm phổ biến của nhiều người khi ăn kết hợp đường và trứng. Hoặc chế nước hàng để kho thịt với trứng. Nhưng bạn biết không, protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine tạo hợp chất mà bạn rất khó hấp thu. Như vậy sẽ gây ra không tốt cho việc tiêu hóa của cơ thể.

– Sữa đậu nành: bạn không nên kết hợp với sữa đậu nành khi ăn trứng, protein trong trứng kết hợp với tryspin trong sữa đậu nành sẽ gây khó tiêu hóa cho cơ thể. Nếu muốn bữa sáng đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy ăn kèm trứng với bánh mì và sữa bò thay vì sữa đậu nành nhé!

– Sau khi uống chè không nên ăn trứng

– Ngoài ra, bạn không nên ăn trứng với hồng, óc lợn, thịt ngỗng, thịt thỏ. Đặc biệt không nên kết hợp trứng với tỏi vì khi rán quá già hoặc cháy sẽ gây ra chất độc.

– Trứng không nên ăn sau khi đã để qua đêm. Vi khuẩn sinh sôi nhiều và giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều

Canh cà chua trứng, bạn đã nắm được chi tiết cách thực hiện? Xem tại Bloganngon.edu.vn công thức này có gì đặc biệt nhé!

Cách làm canh hẹ nấu trứng siêu ngon!

Món canh hẹ nấu trứng rất đơn giản, chỉ khoảng 15 phút bạn có ngay một bát canh chiêu đãi cả nhà rồi. Mùa đông hay hè ăn cũng sẽ rất thích hợp. Vì vậy hãy bổ sung ngay món ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình bạn. Và đừng quên những lưu ý trên để thành phẩm của bạn được hoàn hảo hơn nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *