Bạch tuộc nướng muối ớt được nhiều người yêu thích bởi vị giòn giòn, cay cay vô cùng hấp dẫn. Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn khám phá cách làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon, siêu đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt cực ngon đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu cần thiết để làm món bạch tuộc nướng muối ớt
Để có thể làm món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon, chuẩn vị thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm:
– Bạch tuộc: 2 – 3 con
– Ớt: 5 trái
– Rau dăm, dưa leo, gừng
– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột,…
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ghé đây để xem chi tiết nha!
2. Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị
Bạch tuộc nướng muối ớt hợp khẩu vị của rất nhiều người và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, không cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể làm được món ăn hấp dẫn này. Đây cũng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với “dân nhậu” nữa đó. Dưới đây Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu nhanh mà còn siêu ngon miệng nha!
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
Bạn cần phải sơ chế bạch tuộc. Bạch tuộc cần rửa sạch, sau đó mổ bụng và bỏ hết phần ruột bên trọng, sau đó bạn cần rửa sạch với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Bước 2: Hỗn hợp gia vị ướp bạch tuộc
Bạn cần phải làm hỗn hợp muối ớt. Ở bước này, bạn cần phải rửa sạch ớt, sau đó loại bỏ hết hạt ớt rồi đem xay nhuyễn với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng.
Bước 3: Cách ướp bạch tuộc nướng
Ướp bạch tuộc đã ráo nước với hỗn hợp muối ớt. Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt rất đơn giản, bạn nên dùng tay để thoa đều phần gia vị lên bạch tuộc để món ăn được đậm, đều vị.
Bước 4: Cách nướng bạch tuộc
Bước này bạn bạn gắp bạch tuộc lên vỉ nướng, rưới một ít dầu ăn lên để bạch tuộc không bị khô, nên nướng với than hồng để bạch tuộc ngon hơn. Khi nướng bạn cần đảo cả hai mặt cho bạch tuộc chín đều, nướng đến khi bạch tuộc vàng cả hai mặt và có mùi thơm là được. Một lưu ý nhỏ bạn đừng để nhiều khói bốc lên nhé vì nếu vậy khi nướng xong bạch tuộc sẽ có mùi oi khói, làm mất vị ngon đó.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố mít bịch ngon mà không mất nhiều thời gian
Bước 5: Thành phẩm
Gắp bạch tuộc đã chín ra đĩa, sau đó cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và ăn kèm với rau dăm để trọn vị hơn. Hoặc bạn có thể chế biến nước chấm cực ngon với công thức sau: Cho ớt, gừng, lá chanh đã thái và một chút muối và đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn; sau đó cho một ít nước cốt chanh vào xay chung. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm cực kỳ độc đáo mà còn làm dậy vị bạch tuộc nướng nữa đó.
Vậy là chỉ với 5 bước siêu đơn giản bạn đã có thể làm món bạch tuộc nướng muối ớt hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi đó. Không chỉ là một món ăn độc đáo trong bữa cơm, đây còn là một món ăn “cực cuốn” trên bàn nhậu đó nha!
Thêm một công thức với cách ướp bạch tuộc nướng đa dạng cho thực đơn gia đình của bạn
3. “Bonus” cách nướng bạch tuộc với lò nướng cực chuẩn vị
Nếu không thể nước bạch tuộc với than hoa, thì đừng lo nhé, bạn có thể nướng bạch tuộc bằng lò nướng đó. Khi nướng bạch tuộc với lò vi sóng, bạn nên bật lò nướng trước tầm khoảng 15 phút và để lò nướng ở 200 độ C để có thể nướng nhanh hơn.
Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp muối ớt và bạch tuộc đã ráo nước, bạn chỉ cần xếp đều bạch tuộc lên khay nướng, phết một lớp dầu vừa đủ lên thân bạch tuộc để bạch tuộc không bị khô. Với lò vi sóng, bạn chỉ cần nướng khoảng 15 đến 20 phút thôi là đã có món bạch tuộc nướng muối ớt giòn giòn, cay cay cực kỳ hấp dẫn rồi đó.
>>>>>Xem thêm: Cách làm vú sữa heo nướng sa tế thơm ngon như ngoài hàng
4. Một số lưu ý để món bạch tuộc nướng muối ớt ngon và hấp dẫn hơn
Để làm món bạch tuộc nướng muối ớt ngon, bạn nên chọn những con bạch tuộc tươi sống để món ăn được giòn và ngon hơn. Để chọn được bạch tuộc tươi, bạn nên để ý màu sắc ở phần bụng và lưng bạch tuộc, những con bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng và phần lưng có màu xanh, da trơn sáng bóng thường là bạch tuộc tươi ngon.
Nướng bạch tuộc phải để nguyên con đó nhé. Khi nướng bạch tuộc phải để ý kỹ, vì phần râu của bạch tuộc sẽ chín nhanh hơn phần thân, nên khi nướng thì nên nướng phần râu ở lửa nhỏ hơn, tránh tình trạng bạch tuộc nướng không đều hay chưa chín kỹ.
Bạn cũng cần lưu ý cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt, phải ướp tầm khoảng 15 – 20 phút để thấm gia vị, giúp món ăn này đậm và đều vị, kích thích vị giác hơn.
Cùng làm bạch tuộc nướng muối ớt cùng Quỳnh Trần JP nhé!
Bạch tuộc nướng muối ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm và cũng không hề mất nhiều thời gian. Đây không phải là món ăn mới lạ nhưng vẫn luôn là món ăn được mọi người yêu thích trên bàn nhậu hay trong mỗi bữa cơm gia đình. Chỉ với những bước đơn giản mà Bloganngon.edu.vn hướng dẫn, bạn đã có thể làm một món ăn cực kỳ ngon miệng, không ai có thể từ chối rồi đó. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để làm món ăn này nha! Chúc bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn