Bánh flan trà xanh là món ăn quá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Đặc biệt tín đồ mê các món bánh làm từ trà xanh thì không thể nào rời mắt món ăn này rồi. Bánh flan mềm mịn hòa quyện vị béo ngọt của sữa và trứng cùng mùi thơm đặc biệt của trà xanh. Nghe đến đây thôi là đã thấy thèm rồi nhỉ! Các bạn cùng mình vào bếp thực hiện món ăn này ngay nào!
Bạn đang đọc: Bánh flan trà xanh với cách làm thơm ngon thanh mát tại nhà
Công dụng của trà xanh
Trước khi đến với công thức làm món bánh flan trà xanh thơm ngon thanh mát đơn giản tại nhà. Các bạn cùng mình điểm qua một vài công dụng của trà xanh nhé!
Trị mụn
Trong nước trà tươi đặc có chất diệt khuẩn, sát trùng mạnh giúp trị mụn hiệu quả.
Làm sạch răng miệng
Trà xanh còn giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách kiểm soát lượng vi khuẩn và làm sạch các mảng bám trên răng hiệu quả.
Giảm nguy cơ ung thư
Trà xanh có khả năng kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u.
Trà xanh giúp giảm cân hiệu quả
Trong trà xanh có chứa hoạt chất EGCG, đây một chất chống oxy hóa có thể đốt cháy chất béo.
Ngăn ngừa quá trình lão hóa
Trong trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp da rạng rỡ, tươi trẻ hơn.
Cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh flan matcha
- 10 quả Trứng gà
- 700 ml sữa tươi không đường
- 300g lá trà xanh
- 200g đường cát trắng
- ½ quả nước cốt chanh
- 1 hộp sữa đặc có đường
Cách làm bánh flan cafe đổi vị cho ai là tin đồ mê vị đắng nhé
Cách làm bánh flan trà xanh
Bước 1: Cách làm Caramel
- Đầu tiên bạn cho đường cát vào nồi chống dính, cho thêm một chút nước uống vào vừa đủ ướt đường là được. Bạn đun đường nhớ hạ lửa nhỏ rồi để đường tan hết và chuyển sang màu cánh dán. Sau đó bạn cho tiếp ½ quả nước cốt chanh vào khuấy đều. Khi mà hỗn hợp sôi lên thì bạn có thể tắt bếp.
- Sau đó bạn múc hỗn hợp caramel này cho vào khuôn bánh. Bạn nhớ lắc nhẹ sao cho caramel chảy đều đáy khuôn nhé! Bạn chỉ nên đổ một lớp mỏng thôi như vậy bánh mới ngon.
Bước 2: Làm bánh flan trà xanh
- Trà xanh bạn đem đi rửa sạch rồi lấy kéo cắt nhỏ. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn là được. Tiếp đến bạn lọc nước cốt của trà xanh qua rây và sau đó cho thêm 350ml sữa tươi không đường và khuấy đều.
- Trứng bạn cho vào tô lớn rồi đánh trứng lên. Bạn nhớ là không đánh bông trứng lên nhé chỉ đánh thật nhẹ theo một chiều thôi. Sau đó bạn lọc phần lòng trắng trứng qua rây để thu được hỗn hợp mịn màng, vớt bỏ đi lợn cợn nhé!
Đổi vị với công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy
Bước 3: Công đoạn làm hỗn hợp sữa bánh flan
Tìm hiểu thêm: 2 cách hấp mực ngon nhất đơn giản tại nhà với gừng hoặc sả
- Tiếp theo bạn hòa 1 lon sữa đặc có đường cùng 350ml sữa tươi còn lại. Sau đó đun hỗn hợp lên trên lửa cho đến khi gần sôi thì bạn hãy tắt bếp. Bạn nhớ là khuấy đều nhẹ tay để sữa đặc hòa tan cùng sữa tươi nhé. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào phần trứng đã chuẩn bị trước đó. Bạn chỉ nên đổ từ từ hỗn hợp vào rồi vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp lên. Làm như vậy để hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng kem đẹp mắt, bánh sẽ ngon hơn. Sau đó cho hỗn hợp trà xanh bạn đã pha vào, khuấy đều tay cho hoà thành màu xanh nhạt bắt mắt.
-
Pha trà xanh vào sữa đẹp mắt
Bước 4: Làm bánh và công đoạn hấp bánh flan
- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Bạn nên đổ khoảng ¾ khuôn bánh thôi nhé! Sau đó bạn hấp trong khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lưu ý nhỏ: Bạn nên để nước sôi rồi mới cho xửng bánh lên hấp nhé! Bạn đậy khăn lên nắp hoặc một lớp vải xô, để nước trên nắp vung không bị nhỏ giọt xuống dưới làm rỗ mặt bánh.
Bánh flan socola cũng ngọt ngọt beo béo không kém cạnh đâu nè
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bánh flan
- Khi bánh đã chín, bạn thử dùng tăm xiên vào bánh nếu thấy tăm khô là được rồi đấy. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi xửng hấp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đủ mát.
- Bạn có thể pha chút cà phê, thêm chút đá bào, một chút sữa đặc, một chút nước cốt dừa rồi đổ bánh lên dĩa thưởng thức sẽ ngon hơn đấy. Bánh flan bạn vẫn có thể ăn khi nguội, tuy nhiên bạn để bánh lạnh thì ăn vị sẽ hấp dẫn thơm ngon hơn.
Cách làm bánh flan xoài thêm xíu vị chua ăn cực ngất ngây
Một số điều bạn cần lưu ý khi làm bánh flan trà xanh
>>>>>Xem thêm: Những cách làm sạch lò vi sóng cực dễ và cực kỳ hiệu quả
- Vì bánh flan được làm chủ yếu từ trứng, sữa, vì vậy mà bạn không nên để bánh quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh.
- Bạn có thể ăn kết hợp ăn kèm bánh flan cùng với kem tươi và trái cây để thay đổi hương vị thơm ngon.
Cách làm bánh flan trà xanh siêu ngon!
Vậy là qua đây bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh tại nhà rồi nhé!.Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ làm được món bánh flan trà xanh ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà nhé!. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Bloganngon.edu.vn