Công thức làm bánh quy phô mai cũng tương tự như các loại bánh quy khác. Ngoài nguyên liệu chính là bột mì, bơ, trứng, … thì còn có thêm kem phô mai để tạo độ béo ngậy cũng như tăng thêm mùi vị cho bánh.
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh quy phô mai độc đáo, ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu làm bánh quy phô mai
- Bột mì đa dụng: 210 gram
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Bột nở: ½ muỗng cafe (baking power)
- Bơ lạt: 113 gram (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- Kem phô mai: 130 gram (cream cheese)
- Đường trắng: 200 gram
- Chiết xuất vani: 10 ml
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm bánh bông lan phô mai thêm lựa chọn cho tín đồ phô mai nè
Mẹo chọn nguyên liệu đế bánh được ngon
– Giống như cách làm bánh quy phô mai truyền thống cũng như nhiều loại bánh khác, đường được sử dụng là đường bột để nhanh tan và khi trộn bột sẽ mịn hơn, tiết kiệm thời gian và công sức khi làm bánh.
– Trong trường hợp không có đường bột, các bạn có thể xay nhuyễn đường trắng ra nhưng sẽ lâu tan hơn và khó trộn bột hơn.
– Nên dùng bơ động vật vì bánh sẽ được béo và thơm ngon hơn khi dùng bơ thực vật.
Cách làm bánh quy phô mai ngon độc đáo
Bước 1: Trộn bột bánh
– Rây mịn toàn bộ số bột khô bao gồm 210gr bột mì đa dụng, ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe bột nở (baking power). Cho vào âu lớn rồi trộn thật đều.
Bước 2: Đánh hỗn hợp bơ và phô mai
– Lấy 113 gram bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không được mềm quá đến mức bị nhão hoặc bị chảy nước, cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ nhuyễn hơn rồi cho vào một chiếc âu khác.
– Cùng với đó, bạn cũng bỏ luôn 130 gram kem phô mai (cream cheese) vào âu.
– Sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn để làm cho 2 nguyên liệu trộn đều vào nhau. Nếu không có máy thì bạn cũng có thể trộn bằng phới lồng, tuy nhiên sẽ mất công và tốn thời gian hơn so với dùng máy rất nhiều.
– Phần đường bột bạn cho từ từ từng chút một vào bát hỗn hợp bơ kem phô mai. Mỗi lần cho thì cần phải trộn đều cho đường tan hết rồi mới cho tiếp vào.
– Sau khi cho hết đường bột, bạn thêm 10ml vani và 1 quả trứng gà tươi vào cùng hỗn hợp trên, trộn đều bằng phới rồi đánh bông lên đến khi hỗn hợp dần chuyển sang màu nhạt hơn thì dừng lại.
Bước 3: Trộn bột làm bánh
– Với phần bột khô đã rây mịn lúc ban đầu, bạn chia làm 2-3 phần rồi lần lượt đổ vào hỗn hợp bơ phô mai.
– Mỗi lần cho bột vào bạn cũng trộn đều cho bột hòa quyện vào hỗn hợp giống với cho cho đường. Việc chia bột thành nhiều lần vừa giúp bạn có thể điều chỉnh được độ ẩm của khối bột, vừa giúp các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tốt hơn.
– Trộn đến khi kiểm tra được một khối bột đồng nhất, mịn và dẻo. Tuyệt đối không được trộn quá kỹ vì sẽ làm bột bị chai, bánh sau khi nướng không có độ xốp mà rất cứng.
– Bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 1-2 giờ cho bột nghỉ.
Bánh quy bơ giòn giòn thơm thơm ăn hoài không ngán cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy chứ
Bước 4: Tạo hình bánh quy phô mai
Tìm hiểu thêm: Cách làm há cảo chay nức lòng người thưởng thức
– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và lấy một lượng bột vừa đủ, nặn thành viên tròn có kích thước tùy theo sở thích của từng người.
– Lót giấy nến lên trên khay nướng để bánh không bị dính rồi xếp vần lượt các phần bột bánh vào, mỗi phần cách nhau từ 1-2cm.
Bước 5: Nướng bánh quy phô mai
– Bật lò ở nhiệt độ 190 độ C trước 15 phút nướng bánh để lò được nóng đều, nhiệt độ ổn định sẽ giúp bánh ngon hơn.
– Cho khay bánh quy phô mai vào nướng trong 10 phút và giữ nguyên 190 độ C.
– Sau 10 phút, bạn kiểm tra xem rìa bánh đã có màu vàng nâu và phía mặt trên của bánh vàng đều chưa.
– Nếu đã có màu như vậy thì bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguyên trên khay nướng cho nguội bớt và bánh cứng lại rồi mới chuyển lên track đến khi nguội hoàn toàn.
– Còn nếu chưa được thì bạn tiếp tục nướng đến khi đạt yêu cầu.
– Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên mặt sánh sau khi nướng xong để tăng hương vị của bánh quy phô mai.
Bước 6: Bảo quản bánh quy phô mai
– Bánh quy phô mai khi đã nguội hoàn toàn, bạn đem bảo quản trong môi trường hạn chế tiếp xúc với độ ẩm và không khí, có thể cất trong túi nilong hoặc hộp có nắp đậy kín, bên trong có túi hút ẩm thì càng tốt.
– Thời gian bảo quản bánh là khoảng 2-3 tuần trong điều kiện lý tưởng.
Chị em tham khảo thêm cách làm bánh quy trứng muối đang hot rần rần hiện nay nhé
Một số mẹo để thực hiện thành công món bánh quy phô mai
>>>>>Xem thêm: Chả giò khoai môn nôn nao nếm thử đề cử nhiệt tình
– Bơ nên đánh thật kỹ để bánh có độ xốp nhờ những bọt khí có trong bơ được sinh ra trong quá trình đánh.
– Mỗi loại bột, mỗi hãng bột có độ hút nước khác nhau nên bạn cần chú ý để căn chỉnh sao cho phù hợp nhất.
– Dùng nhiệt kế lò hoặc thường xuyên kiểm tra bánh để bánh không bị cháy bởi mỗi lò sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ nhất định.
– Vì làm bánh sẽ khó hơn các món ăn khác nên bạn cố gắng sử dụng nguyên liệu đúng tỷ lệ để có thể làm thành công món bánh quy phô mai.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh quy phô mai Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé
Bánh quy phô mai sẽ là món bánh mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Các bạn chắc chắn phải làm và thử ngay món bánh này nếu đã quá quen thuộc với các loại bánh quy truyền thống khác. Chắc chắn các bạn sẽ hối hận vì đã không biết đến món bánh này sớm hơn.
Bloganngon.edu.vn