Khổ qua xào trứng là món khi mới nghe qua tưởng chừng sẽ có vị chủ đạo là đắng và nhẵn. Nhưng với những cách làm mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có 1 món ăn không những thơm ngon, dễ ăn mà còn bổ dưỡng nữa nè!
Bạn đang đọc: Vào bếp cùng cách làm khổ qua xào trứng thanh nhiệt cơ thể
Cách làm khổ qua xào trứng siêu ngon
Nguyên liệu cho món khổ qua xào trứng
1 trái khổ qua
2 trái trứng gà
Gia vị cần có: muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Cách xào khổ qua với trứng
Bước 1:
- Khổ qua có tính đắng tự nhiên vì khi chế biến món ăn các bạn phải kìm lại vị đắng khổ qua để món ăn được hòa vị dễ ăn hơn nhé! Trước tiên các bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cắt đôi, bỏ ruột sau đó cắt khoanh tròn nhỏ. Các bạn chuẩn bị thêm 1 thau nước muối rồi cho số khổ qua đã cắt vào ngâm trong vòng 10-15 phút nhé. Trong quá trình ngâm các bạn dùng tay bóp và chắt nhẹ nước khổ qua để hãm đi tính đắng nhé, sau thời gian đó thì các bạn đổ nước muối đi và rửa lại khổ qua 1 lần nữa rồi để ráo là xong.
Bước 2:
- Với trứng gà tươi các bạn sẽ không phải chiên trực tiếp mà phải đập trứng ra vào 1 chén nhỏ. Nêm nếm với 1 ít muối và hạt nêm rồi dùng đũa đánh đều trứng lên sao cho gia vị được hòa tan vào trứng nha! Sau khi đánh trứng xong, các bạn đổ trứng vào số khổ qua để ráo.
Bước 3:
- Cả trứng và khổ qua đã xong, đến bước xào nấu thôi nào! Các bạn chọn 1 cái chảo nhỏ cho vào 1 ít dầu ăn rồi bật bếp cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi lăn tăn thì các bạn cho hỗn hợp trứng và khổ qua ở bước 2 vào chiên nhé. Xào thêm chừng 5-7 phút là cả trứng lẫn khổ qua sẽ chín hẳn thì các bạn tắt bếp là được. Một điểm lưu ý trong quá trình làm trứng xào khổ qua là các bạn phải đảo đều tay để trứng chiên thành từng mảng mà không bị rơi tách lẻ tẻ hay là bị vón lại thành cục làm cho món ăn mất phần nhìn không được đẹp các bạn nhé!
Bước 4: Thành phẩm và trang trí
- Vậy là chúng ta đã hoàn thành món khổ qua xào trứng siêu nhanh phải không cả nhà! Khi ăn, các bạn có thể thêm 1 ít tiêu xay rắc lên trên mặt để tạo thêm độ thơm cho món ăn cũng như vị nồng nhẹ khiên món ăn thêm hấp dẫn nhé, món này khi ăn nóng và ăn cùng với cơm rất ngon đó! Chúc các bạn có 1 buổi nấu ăn thành công nhé!
Cách làm củ cải xào trứng, đã vô tình thấy thì thôi bổ sung ngay vào list các công thức cho thực đơn tuần tới nào!
Tìm hiểu thêm: Đùi gà chiên nước mắm giòn tan bên ngoài dai mềm bên trong
Cách làm khổ qua xào bò
Nguyên liệu chuẩn bị cho món khổ qua xào bò
300gr thịt bò
2 trái khổ qua
1 củ hành tím
2 cây hành lá
Gia vị thêm: bột năng, dầu hào, tiêu…
Các bước xào khổ qua thịt bò
Bước 1:
Với thịt bò các bạn rửa với nước rồi cắt lát sao cho vừa ăn. Sau đó các bạn đem thịt bò đi ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng và phê bột năng, tiêu và 1 muỗng cà phê dầu hào, dùng đũa hoặc muỗng để trộn đều gia vị lên sao cho thịt bò ngấm gia vị các bạn nhé, sau đó để nguyên để thịt bò được ướp trong khoảng 15 phút nha!
Với khổ qua, tương tự các bước trên như Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ, chỉ cần ngâm với muối rồi rửa lại là xong, hành tây bỏ vỏ và cắt nhỏ, các bạn cũng có thể để hành tây trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút rồi đem ra cắt để giảm bớt tính hăng của hành cũng như cắt hành sẽ đỡ bị cay hơn nè!
Hành tím chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.
Bước 2:
Các bạn cho 1 ít dầu vào chảo và vặn lửa to cho dầu sôi để phi hành tím, khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào chung, lưu ý 1 điểm giúp Bloganngon.edu.vn là chỉ cần xào thịt bò vừa chín tới thôi nhé, nếu xào lâu quá sẽ khiến bò bị dai, không ngon, sau đó lấy thịt bò ra để riêng.
Cũng là chảo đó, các bạn cho thêm 1 ít dầu nữa rồi cho lửa lớn hơn 1 chút rồi cho khổ qua vào đảo đều rồi cho hành tây vào xào cùng 1 lượt, các bạn có thể nêm nếm thêm 1 ít muối hoặc hạt nêm để món ăn thêm đậm đà hơn nhé! Kế tiếp, các bạn cho lửa nhỏ lại 1 chút rồi đổ lại thịt bò vào chảo xào thêm 1 vài phút nữa cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện và nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho ngon, tầm 5 phút thì tắt bếp.
Vừa quen vừa lạ khi kết hợp 2 nguyên liệu quen tạo ra 1 công thức lạ, xem ngay món hành tây xào trứng nào!
Một số mẹo giúp xào khổ qua không bị đắng
>>>>>Xem thêm: Cách làm pizza mì gói – món ăn vặt cực đơn giản ngay tại nhà
Các bạn nên mua những trái khổ qua tươi, vỏ không sần sùi hay bị tối màu, khi xào khổ qua các bạn phải nhanh tay 1 chút để khổ qua được chín đều.
Khổ qua khi xào quá chín sẽ bị biến sắc, ngả thành vàng nhìn không hấp dẫn.
Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này ngay nào!
Vậy là món khổ qua xào thịt bò đã được nấu xong, khi ăn các bạn có thể thêm 1 ít rau thơm trên mặt để tăng thêm phần nhìn thêm hấp dẫn nha. Thịt bò mềm, thơm ăn cùng với khổ qua mềm, vị không quá đắng, giòn giòn tạo cảm giác rất tuyệt vời, còn chần chờ gì nữa mà không cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp trổ tài thôi!
Su su xào trứng, ngon từ hương vị đến tình yêu người nấu đặt trong đó!
Món khổ qua xào trứng và khổ qua xào thịt bò góp phần làm đa dạng cho thực hơn hằng ngày của bạn rồi nhỉ? Cùng Bloganngon.edu.vn chia sẻ công thức bổ ích này để ai cũng có thể nấu được nhé!
Bloganngon.edu.vn