Tôm chiên bột tan giòn trong miệng ngay từ lần thử đầu tiên

Cách làm tôm chiên bột nóng giòn mà được thưởng thức dưới hiên nhà, nghe mưa rơi thì còn gì sánh bằng. Tất cả sẽ thành hiện thực khi có Bloganngon.edu.vn đây.

Bạn đang đọc: Tôm chiên bột tan giòn trong miệng ngay từ lần thử đầu tiên

Cách làm tôm chiên bột mê say cho cả nhà

Tôm chiên bột vàng ươm thu hút ánh nhìn

Hãy chắc chắn trước khi nấu món tôm tẩm bột chiên giòn, trên gian bếp của chúng ta đã có đầy đủ những nguyên liệu tươi ngon nha.

Nguyên liệu để ra lò món tôm chiên bột

Tôm sú tươi xanh
  • 400 gram tôm sú tươi roi rói, tôm càng to thì càng chất lượng mà giá tiền thì cũng chất lượng luôn nha
  • 100 gram bột mì mịn màng trắng tinh khôi
  • Sẵn mua bội mì, mình lấy thêm 50 gram tinh bột bắp
  • 150ml nước khoáng có gas nha
  • Bột nở: Hơi giống làm bánh, nhưng không phải làm bánh mà dù không phải làm bánh thì mình cũng thủ sẵn một ít
  • Gia vị chính là dầu ăn và muối nữa nhé.

Món tôm chiên hoàng bào với lớp vỏ ngoài giòn tan, càng ăn càng thích

Đừng quên bột mì và một vài loại bột khác nhé

Cách làm tôm chiên bột đơn giản mà cực ngon

Bước 1: Đem tôm đi sơ chế

  • Cho tôm vào một chiếc thau phù hợp, đổ nước đã được pha muối vào, rửa tôm trong hỗn hợp nước muối đến khi tôm sạch. Việc rửa tôm với muối như vậy sẽ giúp cho tôm tăng thêm độ giòn của thịt tôm hơn. Sau khi rửa sạch tôm, bạn bỏ phần đầu tôm và bóc hết vỏ ở thân tôm, dùng dao rọc nhẹ dọc lưng tôm để lấy hết chỉ đen. Đồng thời, bạn cũng nên cắt nhẹ vài đường ở phía dưới bụng tôm để khắc phục tình trạng tôm bị cong khi đem chiên. Nếu muốn tôm chiên lên trong bắt mắt hơn, bạn có thể chừa phần đuôi tôm lại. Để tăng thêm độ dai giòn của tôm, hãy ướp tôm cùng một chút muối nữa nhé.

Lột vỏ, bỏ đầu và lấy chỉ ở lưng tôm

Bước 2: Thực hiện pha bột và chiên tôm

  • Chuẩn bị chiếc chảo đã được đổ một lượng dầu phù hợp để có thể chiên ngập tôm, đặt chảo lên bếp, bật lửa. Tranh thủ thời gian chờ cho dầu nóng nhiều, chúng ta hãy bắt tay pha phần bột áo tôm nhé.
  • Lấy một cái tô thật sạch và khô ráo, cho tất cả bột mì và bột bắp vào, trộn nhẹ tay cho bột hòa vào nhau. Để bột chiên được mịn và đều hơn, hãy cho phần bột vừa trộn qua một chiếc rây, lắc nhẹ cho bột rớt hết qua rây, nhớ rằng phía dưới rây đã có sẵn một cái tô khác để hứng bột nhé. Sau khi rây bột, bạn cho từ từ nước khoáng vào, khuấy đều tay và theo một chiều nhất định để hạn chế việc bột vón cục. Khi bột đã tan hết, hãy để thêm vào nửa muỗng cà phê bột nở mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Đừng quên khuấy cho bột nở hòa tan vào hỗn hợp nhé.

Hướng dẫn cách làm món tôm chiên trứng muối ngon lạ miệng cho chị em chiêu đãi gia đình

Rây bột qua khay để bột được mịn màng hơn
  • Lưu ý nhỏ với các bạn nha: Việc dùng nước khoáng có gas để pha bột sẽ là một bí quyết hay ho để tăng chất lượng độ giòn cho lớp bột sau khi chiên đấy. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là sở thích và nhu cầu của các bạn, nếu bạn pha bột bằng nước bình thường vì vẫn không có vấn đề gì đấy nhé.

Nhúng ngập tôm vào bột chiên
  • Khi bột đã được pha xong, hãy sẵn sàng để tắm từng con tôm vào lớp bột trắng mịn. Nhớ là cầm lấy phần đuôi tôm và cho cả thân tôm ngập trong bột chiên nhé, lượng bột được phủ lên tôm cũng vừa đủ thôi, nếu nhiều quá lại mất ngon đấy. Nhúng tôm xong thì mình nhanh tay cho tôm vào chảo dầu đang sôi, đảo tôm qua lại nhẹ nhàng cho đến khi lớp bột chiên vàng óng thì với ra. Cứ thế lặp lại thao tác này cho đến khi hết tôm. Để tôm không quá ngậy do ngấm dầu, chúng ta cần chuẩn bị thêm một chiếc dĩa đã có sẵn giấy thấm dầu nhé.

Cách làm tôm chiên cốm xanh xanh đỏ đỏ cho tụi nhỏ nó ham

Bước 3: Trình bày sản phẩm và mời gọi người thân thương cùng nhâm nhi

Tìm hiểu thêm: Cách làm cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm ăn hoài không chán

Trang trí tôm chiên bột cho thật đẹp mắt
  • Lấy một chiếc dĩa có vẻ xinh trong nhà, lần lượt xếp tôm theo phong cách của bạn. Chuẩn bị một chai tương, dùng tôm chiên bột khi còn nóng để đảm bảo chất lượng. Có thể ăn cùng với rau xanh hoặc dưa leo hay cà chua đều hấp dẫn nhé.

Tôm tẩm bột chiên giòn ngất ngây con gà tây

Nếu đã bí món cho bữa ăn hôm nay, vậy sao không thử món tôm tẩm bột xem nào

Tôm tẩm bột chiên giòn hàng Việt Nam chất lượng cao

Nguyên liệu cần có cho món tôm tẩm bột chiên

  • Cần lựa chọn nửa ký tôm sú với những bé tôm to nhỏ đều nhau để khi ăn không ai thiên vị ai nhé, mà đó chỉ là phụ thôi nha, quan trọng là chọn tôm như thế sẽ giúp tôm chiên được chín đều và đẹp mắt hơn đấy
  • Cũng cần thêm 2 quả trứng gà tạo cho món ăn độ xốp mềm beo béo
  • Nhớ luôn một gói bột chiên giòn nhãn hiệu bạn tin dùng nhất nha.
  • Dù có vẻ không quan trọng nhưng vẫn nên có 50 gram ngò rí nha.
  • Cùng một loạt gia vị được liệt kê sau đây: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt và sốt mayonnaise

Hướng dẫn bạn cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan với công thức cực đơn giản đến từ Bloganngon.edu.vn

Các bước tạo ra món tôm lăn bột chiên không thể chối từ

Bước 1: Bắt tay vào sơ chế tất cả nguyên liệu nhé

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ
  • Khi vừa mua tôm về, bạn rửa tôm với nước cho sạch sẽ, tiếp đó cần bỏ đầu tôm đi và lột vỏ thân tôm, nhớ chừa phần đuôi lại nhé. Lấy dao hoặc tăm nhỏ, dùng cách mà bạn biết, lấy đường chỉ đen ở lưng tôm ra. Cho tôm lên một chiếc rổ để cho ráo nước rồi tiếp tục lấy một chiếc dĩa có giấy thấm để đặt tôm lên nhằm đảm bảo tôm được khô hoàn toàn.
  • Lấy bột chiên giòn ra, cho hết vào một cái dĩa hoặc tô to, tiếp tục cho một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, thêm ⅓ muỗng canh muối và tiêu xay.
  • Lấy hai cái chén vừa, tách trứng thành lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt, đựng trong từng chén. Phần trứng cần được cho vào một ít muối tinh và đánh đều tay cho đến khi tan hết.
  • Ngò rí cần được nhặt hết những lá héo úa, rửa cẩn thận lại với nước rồi đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng khúc với độ dài tầm 3 cm.

Bước 2: Chiên tôm trong chiếc chảo ngập dầu

Áo tôm qua bột chiên rồi nhúng qua trứng, sau đó phủ thêm một lớp bột nữa
  • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa phải, chảo thường hay chảo chống dính cũng đều phù hợp để chiên tôm hết ạ. Trước khi cho dầu vào, bạn hãy cho một chút muối tinh, rang muối đều tay, nếu chảo đã được đảo qua một lớp muối thì khi chiên, tôm sẽ giòn hơn đấy nhé. 
  • Sau khi bạn đổ hết muối trong chảo ra, cần làm nóng chảo rồi hãy cho dầu vào, lượng dầu bạn nên ước lượng sao cho ngập tôm. Đợi dầu trong chảo nóng già sẽ bắt đầu chỉnh lửa nhỏ lại. Cùng lúc đó, bạn thực hiện thao tác tẩm bột cho tôm theo cách lăn tôm qua bột chiên một lần rồi nhúng tất cả thân tôm qua trứng, rồi lại phủ bột lên tôm thêm một lần nữa. Sau tất cả, bạn từ từ cho từng con tôm vào chảo dầu đang sôi trên bếp. Nên trở mặt tôm qua lại để tôm chín đều, khi tôm vàng giòn thì vớt ra, đừng quên lót sẵn một miếng giấy thấm dầu.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức tôm tẩm bột chiên giòn

  • Sắp hết tôm tẩm bột chiên ra dĩa, có thể rắc ngò xung quanh hoặc sáng tạo ý tưởng trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Đừng quên chuẩn bị sốt mayonnaise và tương ớt, lấy lượng sốt vừa đủ cho vào một chiếc chén nhỏ, bí thuật cho món ăn thêm hấp dẫn là đây, nhớ chấm tôm chiên cùng sốt nhé.

Tôm chiên bột xù hấp dẫn

Tôm lăn bột chiên giòn xù không khuyến khích xem khi đang đói

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm chiên giòn xù nào

  • Chúng ta cần 8 bạn tôm sú tươi xanh cho bữa ăn hôm nay
  • Chiên bột thì cũng cần một quả trứng gà tươi
  • Cho thêm vào giỏ một gói bột chiên xù, nhớ xem hạn sử dụng nha.
  • Sẵn tiện đong thêm ba muỗng canh bột mì
  • Muốn trang trí cho món ăn độc đáo thì mình thêm rau thơm nha.
  • Lấy đủ các loại gia vị, thêm miếng dầu ăn và chuẩn bị chai tương ớt.

Cách làm tôm chiên bột xù thiệt dễ dàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Rửa tôm cho sạch rồi mình cắt bỏ hết chân tôm đi nhé, phần đầu cũng nên được cắt bỏ và cũng cần lột luôn vỏ phần thân, tuy nhiên, vẫn phải chừa lại một phần đuôi tôm cho đẹp mắt.

– Khi đã sơ chế xong tôm, thực hiện công đoạn ướp tôm nhé, lúc này, bạn chỉ cần cho ba loại gia vị là tiêu, muối và hạt nêm vào. Cần cho tôm được thấm vị trong thời gian khoảng 15 phút.

– Lấy một cái chén vừa, đập trứng gà vào chén, sau đó chuẩn bị một cái rây, rây bột mì mịn màng vào trứng gà. Sau đó, cần khuấy đều và nhẹ tay để bột mỳ hòa vào trứng mà không bị tình trạng vón cục.

– Chuẩn bị một cái dĩa rộng, đổ bột chiên xù ra. Và đừng quên rau thơm nữa nhé, bạn cần nhặt sạch rau rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến tôm chiên bột xù

Chiên tôm đã lăn qua bột trong chảo dầu sôi

– Nhúng cả con tôm vào hỗn hợp bột trứng đã được pha chế rồi tiếp tục lăn một lần qua bột chiên xù. Lưu ý là bạn nên cầm phần đuôi tôm để bột không bị dây bẩn ra tay nhé. Đồng thời, bạn cũng nên lăn bột thật đều tay để quanh thân tôm có được một lớp áo dày nhé. Xếp lần lượt từng con tôm đã được lăn qua bột lên dĩa chờ đem chiên.

– Lấy một cái chảo, cho dầu vào, bật bếp, đợi đến khi dầu sôi thì thả tôm đã được lăn qua bột vào, chiên cho đến khi bạn thấy tôm được bao phủ bởi một lớp vàng đều, thì lấy tôm ra, đừng quên đặt tôm lên dĩa đã lót một miếng giấy thấm dầu.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

>>>>>Xem thêm: 5 Cách ướp gà nướng cực thơm ngon và đậm đà hương vị

Tôm chiên bột xù ai nỡ chối từ

– Bày tôm ra dĩa, trang trí thêm rau mùi hoặc bạn có thể cắt tỉa củ quả để dĩa tôm chiên bột thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Lấy chai tương ớt đã được chuẩn bị sẵn, dùng chén nhỏ đổ một lượng vừa phải ra, chấm với tôm chiên, nhớ chia sẻ cùng bạn bè thân thương món ngon này nhé.

Mẹo nhỏ cho món tôm chiên xù thêm ngon: Bạn cần chọ mua những bạn tôm to, kích cỡ đều nhau, tôm còn tươi, nếu chúng vẫn còn bơi lội tung tăng trong nước thì càng tuyệt vời cho món tôm chiên hơn nữa. Lúc chiên tôm với dầu, nên chờ cho đến khi dầu sôi hoàn toàn hãy cho tôm vào, cách tốt nhất để bạn biết được rằng dầu đã sôi hay chưa chính là cho một chiếc đũa vào chảo, thấy dầu xuất hiện bọt khí lăn tăn thì chứng tỏ dầu đã sôi.

Xem cách làm tôm chiên bột siêu ngon và giòn!

Vậy là Bloganngon.edu.vn đã cùng bạn đi từng bước cho món tôm chiên bột rồi đấy, có công thức rồi thì còn lo lắng gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công với cách làm tôm tẩm bột này nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *