Với cách làm bánh flan phô mai sẽ thỏa sức hấp dẫn với ai là tín đồ thích ăn phô mai béo ngậy và thơm lừn. Các bạn còn chần chờ gì nữa, vào bếp tìm hiểu ngay cách làm món ăn vặt hấp dẫn này thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan phô mai thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Cách làm bánh flan phô mai ngon tuyệt
Nguyên liệu làm bánh flan phô mai
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi: 500ml
- Whipping cream: 50g
- Sữa đặc: nửa hộp
- Kem phô mai: 100g
- Tinh chất vani: 1 ống
- Đường trắng: 100g
- Nước cốt chanh: 1 thìa nhỏ
- Dụng cụ: Chảo chống dính, bát to, muỗng, phới đánh trứng, lưới rây bột, nồi đun cách thủy hoặc dùng bếp chịu nhiệt cũng được
Cách làm bánh flan trà xanh thơm nồng nàn ngọt vừa vị cho chị em giữ dáng
Cách làm bánh flan phomai béo mịn
Bước 1: Làm caramel
- Bạn sẽ cho đường trắng vào trong nồi chống dính cùng với một chút nước lọc sạch để làm cho ướt đường.
- Đun đường lên trên lửa nhỏ, chú ý là vừa đun bạn vừa dùng muôi để khuấy đều giúp đường tan hết. Đến khi thấy đường tan và dần chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Sau đó bạn cho nước cốt chanh cùng với một ít nước lạnh vào cùng rồi tiếp tục bạn khuấy đều.
- Bạn sẽ đun cho đến khi thấy hỗn hợp này sôi lên và dày lên thì bạn tắt bếp.
- Sau đó, bạn sẽ cho hỗn hợp caramel mà bạn vừa nấu vào trong khuôn làm bánh. Lưu ý là bạn chỉ đổ lên một lớp thật mỏng thôi để tráng khuôn.
Bước 2: Làm bánh flan phô mai
- Bạn sẽ cho kem phô mai vào trong một cái bát sạch và bạn đun cách thủy. Sử dụng chiếc muôi để khuấy đều cho đến khi chất kem mịn và đã tan chảy hết.
- Đập trứng gà vào trong một cái tô lớn rồi bạn đánh đều trứng gà, sử dụng một tấm rây lọc để bạn lọc trứng sẽ được mịn hơn.
- Bạn sẽ hòa sữa tươi cùng với Whipping cream và cả sữa đặc. Sau đó, bạn đun hỗn hợp này cùng với lửa nhỏ cho đến khi thấy gần sôi thì bạn tắt bếp.
- Tiếp tục, bạn sẽ cho nửa hỗn hợp sữa bạn vừa đun vào trong bát trứng và bạn lại khuấy đều lên.
- Cho kem phô mai mà bạn đã đun cách thủy vào cùng hỗn hợp sữa còn lại. Rồi bạn lại cho hỗn hợp trứng này vào hỗn hợp, nhớ khuấy đều tay lên đến khi thấy các hỗn hợp này hòa quyện hết vào với nhau. Trông sánh lại và sẽ có màu vàng khá đẹp mắt.
Cách làm bánh flan xoài thêm xíu vị chua chua ăn cực thích
- Khi bạn đã có được một hỗn hợp trông hoàn hảo rồi, bạn sẽ cho hỗn hợp vào trong khuôn bánh. Cho flan vào hấp cách thủy trong 30 phút. Khi hấp, nhớ là bạn thi thoảng phải mở nắp và lâu hết chỗ hơi nước để tránh khiến hơi nước sẽ đọng lại và bị rơi vào trong bánh làm bánh bị rỗ.
- Đợi thêm trong 30 phút, bạn lấy bánh ra rồi để nguội bớt và thưởng thức thôi.
Cách làm bánh flan phô mai con bò cười
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món sườn bò nướng thơm ngon hấp dẫn như mẹ nấu
Nguyên liệu làm bánh flan phô mai con bò cười
- Trứng gà: 6 quả
- Đường trắng: 110g
- Whipping cream: 50ml
- Phô mai con bò cười: 4 viên
- Sữa tươi (loại không đường 0: 400ml
- 2 muỗng đường trắng, 1 gói cà phê
Cách làm bánh flan socola ngọt ngon nồng nàn vị tình yêu
Cách làm bánh flan phomai con bò cười
Làm Caramel
- Cho đường vào trong nồi, bạn đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy đường đã tan rã và trở thành màu vàng sậm giống như màu cánh gián.
- Hòa tan gói cà phê rồi bạn cho vào nồi caramel, sau đó khuấy đều hỗn hợp này và bạn rót chúng vào khuôn làm bánh, nhớ tráng đều khắp đáy khuôn.
Công Đoạn Làm Bánh Flan
- Bạn lấy 3 quả trứng gà và bạn sẽ tách thêm 3 lòng đỏ trứng vào trong tô, khuấy đều lên cho trứng gà tan vào nhau.
- Cho tiếp thêm 110g đường vào trong hỗn hợp rồi bạn tiếp tục khuấy đều. Phần phô mai bạn cho vào đun cách thủy đến khi thấy tan chảy. Cho tiếp vào trong hỗn hợp: 400ml sữa, thêm whipping cream, thêm phô mai tan chảy rồi bạn đun tiếp đến khi hỗn hợp được ấm dần lên 50 hay 60 độ C thì bạn ngừng lại. Lưu ý: Với phần hỗn hợp này thì bạn không được để đun sôi nhé.
Sau đó thì tương tự cách 1 là hoàn thành rồi nè!
Hoàn thành và thưởng thức
- Lấy bánh đã chín ra khỏi xửng hấp, đợi thêm cho bánh nguội và hơi cứng lại bạn mới nhẹ nhàng và đổ ra đĩa. Thêm vào chút đá bào và cà phê pha đen lên bánh để thêm hương vị thơm ngon. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức riêng một mình bánh flan.Bánh ngon và sẽ có màu vàng vàng nâu đẹp mắt, vị thơm lừng từ trứng và sữa kết hợp cùng với vị béo ngậy từ phô mai.
Bí quyết hấp bánh flan không bị rỗ mặt
Tìm hiểu thêm cách hấp bánh flan không bị rỗ để có thêm nhiều bị quyết hay nữa nhé
>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt tiềm hạt sen ngon ngất ngây
- Rót từ từ 2 hỗn hợp lại với nhau, nhớ vừa rót vừa khuấy nhẹ và đều tay. Rây phần hỗn hợp này 2 lần cho bánh sẽ giữ được độ đều và mịn khi hấp. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh bạn đã tráng caramel.
- Xếp từng khuôn bánh vào trong xửng hấp, che lên bề mặt bánh với một tấm vải xô để có thể thấm nước bị đọng lại trên nắp vung nồi hấp. Hấp bánh trong 30 phút với lửa nhỏ thôi nhé.
Cách làm bánh flan phô mai béo béo thơm thơm cả nhà đều thích.
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bánh flan phô mai rồi đúng không nào. Không tốn quá nhiều thời gian là đã có ngay ly flan phô mai mát lạnh và béo ngậy chiêu đãi mọi người rồi.
Bloganngon.edu.vn