Cách làm bánh flan bí đỏ thơm ngon cho các chị em

Cách làm bánh flan bí đỏ là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là trong ngày hè nóng bức sẽ là món ăn hạ nhiệt tuyệt vời. Cùng vào bếp với Bloganngon.edu.vn để học ngay cách làm món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan bí đỏ thơm ngon cho các chị em

Cách làm bánh flan bí đỏ hương quế

Món bánh flan bí đỏ hương quế

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ hương quế

Phần nguyên liệu làm Caramen

  • 100 g đường trắng 
  • Nước lọc
  • 10 ml nước cốt chanh

Cách làm bánh flan trái dừa vừa ăn vặt vừa mời bạn bè đều hợp

Phần nguyên liệu làm Flan bí đỏ

  • 400 g bí đỏ (bạn bỏ vỏ và cả hạt bí đi nhé)
  • 80g sữa đặc có đường
  • Nửa thìa vani chiết xuất
  • ¼ thìa bột quế
  • ¼ thìa bột gừng
  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 40 g đường trắng
  • 120ml kem tươi (với hàm lượng béo khoảng 35%)
  • 300 ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh flan trái bí đỏ hương quế

Bước 1:

Gọt trái bí đỏ
  • Bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

  • Lót một tờ giấy bạc bên trong của khay nướng. Sau đó bạn xếp bí đỏ vào trong khay. Dùng tiếp một tờ giấy bạc khác rồi bạn bọc kín khay lại.

Bước 3:

  • Làm nóng lò với nhiệt độ 200 độ C. Khi mà lò đã đủ nóng, bạn cho bí vào để nướng trong khoảng 45 phút. Đến khi thấy bí rất mềm rồi, bạn có thể dễ dàng để nghiền nát bằng một cái dĩa. Để nguội bí rồi sau khi đã nguội, vì thấy hơi nước đã bay hết thì bí sẽ “ngót” bớt, khi đó chỉ còn khoảng 300g từ 400g lúc ban đầu.
  • Trường hợp không có lò nướng, có thể hấp chín trái bí đỏ thay vì luộc để giữ được độ ngọt nhé. Tuy nhiên, nếu như có bất kì một dụng cụ gì để bạn có thể nướng được thì nướng bánh bí sẽ là tốt nhất vì như vậy thì bí sẽ ngọt và hương vị thơm nhất.

Cách làm bánh flan xoài nếu bạn muốn thêm tí vị chua chua ngọt ngọt nữa nhé

Bước 4:

  • Đổ thêm nước vào trong nồi đến khi vừa ngập đường. Sau đó dàn đều để đường và nước hoà quyện. Đun ở mức lửa vừa và to cho đến khi đường cháy và sẽ chuyển sang màu vàng nâu thì bạn bắc khỏi bếp. Cho vào nước cốt chanh, rồi lắc đều, bạn nhanh tay chia chúng vào các khuôn để Caramel được nguội và hơi cứng lại. Nếu mà trong lúc đổ Caramen vào khuôn mà Caramel bị cứng lại, không đổ xuống được tiếp, thì bạn đặt nồi này lên bếp nóng, Caramel sau đó sẽ chảy ra.

Bước 5:

Đun kem và sữa tươi
  • Cho vào trong máy xay các loại nguyên liệu gồm: 300g bí đỏ, sữa đặc có đường, vani, trứng và cả lòng đỏ trứng. Nếu mà không có máy xay, bạn có thể dùng cách nghiền bí đỏ đã lọc qua rây rồi bạn trộn đều cùng với các loại nguyên liệu còn lại.

Bước 6:

Cho đường vào và khuấy đều
  • Cho đường cùng với kem tươi và cả sữa tươi vào trong nồi. Quấy nhẹ lên cho đường được tan bớt và đun ở mức lửa vừa, khuấy đều tay trong khi đun. Khi bạn thấy bắt đầu có hơi nước được bốc lên từ nồi và thấy kem sữa ấm nóng thì bạn bắc khỏi bếp.

Bước 7:

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Đổ sữa vào bí đỏ sau đó khuấy đều
  • Bạn đổ hỗn hợp bí này vào trong nồi đựng kem sữa, vừa đổ bạn vừa khuấy đều.
  • Lọc hỗn hợp chứa kem sữa này qua rây để có thể loại bỏ hết các hạt lợn cợn trứng nếu như có. Đun sôi tiếp một ấm nước để bạn chuẩn bị nướng hoặc là hấp. Làm nóng lò với nhiệt độ từ 155 đến 160 độ C.

Bước 8:

  • Chuẩn bị một khay nướng rộng, có thành cao, sau đó lót thêm khăn vào trong khay để giúp bánh không bị rỗ. Xếp các cốc chứa Flan vào trong khay. Chia Flan vào trong các cốc. Đặt cả vào khay cho vào lò nướng, đổ thêm nước sôi vào trong khay sao cho nước được ngập khoảng 1/2 cốc Flan và đóng lại cửa lò.

Bánh flan bí đỏ hương quế mịn thơm ngon

Bước 9:

  • Nướng cách thủy với nhiệt độ 150 đến 155 °C trong 60 phút, đến khi bạn cắm thử tăm vào trong giữa flan mà không có thấy nước chảy ra thì bạn rút lên cho khô ráo.

Cách làm bánh flan bí đỏ nước cốt dừa

Món bánh flan bí đỏ nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ nước cốt dừa

  • Bí đỏ: 1 quả
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa: 1 cốc
  • Nước cốt dừa: nửa cốc
  • Đường: nửa chén
  • Muối ăn: 1 nhúm
  • Vani: 1 ống

Cách làm bánh flan phô mai thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn

Cách làm bánh flan trái bí đỏ cho bé

Bước 1:

Các bước sơ chế trái bí đỏ
  • Với bước đầu tiên của cách làm bánh flan bí đỏ, bạn rửa sạch bí đỏ rồi sau đó dùng dao nhọn để khứa một vòng ở xung quanh cuống bí đỏ như tạo ra một cái nắp. Nạo hết đi phần ruột và hạt ở bên trong bí cho thật sạch.

Bước 2:

  • Trong một cái âu lớn, bạn đập trứng gà vào trong rồi bạn cho đường trắng, muối ăn, nước cốt dừa cùng vani vào rồi đánh đều tay lên để cho các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp thật đồng nhất.

Bước 3:

>>>>>Xem thêm: Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột năng đơn giản tại nhà

Dùng rây lọc hỗn hợp làm bánh
  • Dùng rây để bạn lược qua hỗn hợp này thêm một lần giúp loại bỏ đi những chất còn lợn cợn, tiếp theo bạn nhẹ nhàng rót hỗn hợp này vào quả bí đỏ.
  • Bắc bếp lên và đặt bí đỏ vào trong nồi hấp. Tiếp theo là bạn đậy nắp của nồi hấp rồi đem hấp trong 45 phút.

Bước 4:

  • Hết thời gian để hấp, bạn kiểm tra lại nếu thấy hỗn hợp bánh flan ở bên trong động lại thì điều đó có nghĩa là bánh đã được chín, bạn lấy ra và đem để nguội.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh flan bí đỏ bên dưới nhé!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bánh flan bí đỏ rồi đúng không nào. Món bánh béo bùi và mát lạnh sẽ xua đi không khí oi bức ngày hè.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *