Cách làm bánh trung thu trà xanh với hương trà xanh thơm dịu nhẹ, vị bánh trung thu quen thuộc chắc chắn các em nhỏ sẽ mê tít. Cùng Bloganngon.edu.vn học ngay cách làm món bánh này nhé.
Bạn đang đọc: Món bánh trung thu trà xanh cùng gia đình quây quần bên nhau
Cách làm món bánh trung thu nhân trà xanh nướng
Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh nướng
- 150g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 90g nước đường
- 30ml sữa tươi không đường
- 250g nhân đậu xanh (hoặc bạn dùng nhân hạt sen nhuyễn)
Cách làm bánh trung thu trà xanh nướng
Phần vỏ bánh:
Bước 1:
- Bột mì cùng bột trà xanh bạn đem trộn đều lên, sau đó bạn đổ nước đường vào, dùng tay rồi nhào lên thật kĩ.
- Nếu bạn muốn màu của bánh sẽ lên đẹp và trông tươi tắn hơn, bạn nên hòa thêm 1 chút màu của thực phẩm vào trong phần nước đường nhé!
Bước 2:
- Bạn dùng một màng bọc thực phẩm rồi bạn bọc bột lại, đem để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3:
- Bạn sẽ chia bột và cả nhân bánh thành những phần tương đối bằng nhau. Tỷ lệ nên chính xác của bánh nướng đó là 2 nhân: 1 vỏ. Tuy nhiên tỷ lệ này khá khó để có thể bao kín hết bánh mà bánh không lộ nhân với các bạn mới tập làm bánh.
Tạo hình bánh:
Bước 1:
- Bạn sẽ cán bột mỏng dày khoảng 5 – 7mm. Cán bột đều về hệ các phím để tạo nên một hình tròn, khi bạn gói nhân thì sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2:
- Bạn đặt nhân vào trong giữa của miếng bột rồi bạn dùng tay nhẹ nhàng và bao tròn bánh lại sao cho phần nhân sẽ không bị lộ ra ngoài khỏi vỏ bánh.
Bước 3:
- Bạn quét lên một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để tạo thành một lớp chống dính và để giúp bánh sẽ không bị khô khi bạn nướng. Đặt bánh vào trong khuôn và bạn ấn thật chặt về phía các góc để bánh sẽ được dàn đều ra. Sau đó, bạn nhẹ nhàng gỡ phần bánh ra khỏi khuôn. Cứ như vậy bạn hoàn thành chiếc bánh còn lại.
Đẹp mắt với món bánh trung thu khoai lang tím, thơm ngon đến tận bên trong với lớp nhân mềm mịn thơm từ đậu xanh.
Nướng bánh:
Bước 1:
- Bạn làm nóng lò với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2:
- Bạn xịt một ít nước lọc lên khắp bề mặt của bánh để bánh sẽ không bị vỡ, hay nứt khi nướng. Nướng bánh thì bạn nướng trong 8 phút.
Bước 3:
- Bạn lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục bạn quét đều lớp sữa tươi lên bề mặt bánh rồi bạn cho vào để nướng thêm trong khoảng 10 phút. Nướng đến khi mặt bánh đã hơi khô và se lại.
Cách làm bánh dẻo trung thu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với cách làm tại Bloganngon.edu.vn.
Cách làm bánh trung thu trà xanh hạt sen
Tìm hiểu thêm: 02 cách làm bánh chưng chay cho ngày Tết ăn hoài không ngán
Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh hạt sen
- Bột mì 10g
- Bột trà xanh 90g
- Nước đường 250g
- Nhân hạt sen nhuyễn 30ml
- Sữa tươi không đường
Cách làm bánh trung thu trà xanh hạt sen
Bước 1:
- Bạn sẽ xây một ít bột mì vào trong một cái bát, sau đó bạn cho một ít nước đường bánh nướng cùng với bột trà xanh vào cùng nhu và trộn đều lên cho đến khi bột được dẻo mịn. Dùng miếng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại để bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó bạn sẽ chia bột và cả nhân hạt sen nhuyễn thành những phần bằng nhau. Tiếp theo bạn sẽ cán cho mỏng bột hết ra và cho nhân hạt sen vào ở giữa, bọc kín hết và đem vo tròn lại.
Bước 2:
- Bạn sẽ lấy một cái bát tô lớn, cho vào bột mì và nước đường vào rồi trộn đều cho đến khi bạn thấy bột trở thành một khối dẻo mịn. Tiếp theo bạn sẽ lấy ra 3 muỗng lớn bột bánh rồi trải đều ra trên mặt phẳng. Sau đó bạn cho khối bột bạn vừa trộn vào để nhào cho đều tay. Đến khi nào thấy khối bột mềm mịn rồi mà không bị dính vào tay nữa là được.
Bánh trung thu chay nhân thập cẩm nhâm nhi cùng một tách trà thì vị ngon nâng lên rất nhiều.
Bước 3:
- Sau khi mà bột đã được nhào mịn rồi thì bạn sẽ chia bột thành những phần bằng nhau nhé. Tỷ lệ nhân bánh và vỏ bánh là 1: 1. Cán bột cho mỏng rồi bạn cho viên nhân vào ở giữa miếng bột, bạn bao tròn sao cho kín nhân lại.
Bước 4:
- Bạn sẽ lấy một cái khuôn bánh và bạn phết vào trong khuôn một ít dầu ăn để khi mà bạn lấy bánh ra thì sẽ dễ dàng hơn. Sau đó bạn sẽ cho viên bánh vào trong khuôn và ấn xuống thật chặt. Lại nhẹ nhàng lấy bánh này ra khỏi khuôn. Bạn sẽ làm tương tự như vậy với các chiếc bánh còn lại nhé!
Bước 5:
- Bạn sẽ làm nóng lò với nhiệt độ 180 độ C. Trước khi mà bạn cho bánh vào lò, bạn sẽ xịt lên một ít nước khắp bề mặt của bánh để bánh sẽ không bị vỡ, hay nứt khi nướng. Bạn sẽ cho bánh vào để nướng trong khoảng 8 phút rồi bạn lấy bánh ra khỏi lò, quét đều lên sữa tươi rồi bạn cho bánh vào để nướng thêm trong khoảng 10 phút nữa cho bánh được chín hẳn. Để bánh sẽ nguội rồi bạn cất vào trong hộp khoảng 2 ngày nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh trung thu dẻo trà xanh
Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo trà xanh
Phần nhân bánh
- 200 g đậu xanh
- 4 g bột trà xanh
- 150 g đường trắng
- 30 ml dầu ăn
- 30 gram bột bánh dẻo
Phần vỏ bánh
- 300 g bột mì
- 210 g nước đường dùng làm bánh nướng
- 20 g bột sư tử
- 40 g dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5 ml mật ong
- 15g bơ đậu phộng
Hỗn hợp dùng quét mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 giọt nước màu
- 1,5 thìa dầu ăn
- 1 thìa sữa tươi không đường
- rượu mai quế lộ
Bạn sẽ cho tất cả những nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát sứ rồi đánh tan, quấy lên thật đều.
Cách làm bánh trung thu trà xanh dẻo
Bước 1: Phần nhân bánh
- Đậu xanh bạn đem tãi vỏ, vô lại thật sạch để giúp loại bỏ bụi bẩn, vỏ đậu còn sót lại để cho nhân có hương vị thơm ngon.
- Cho đậu xanh này vào trong chậu sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho đậu nở. Vo sạch lại cùng với nước lạnh.
- Cho đậu xanh vào trong nồi, thêm vào nước và đem nấu đến chín mềm.
- Dùng máy xay sinh tố và xay nhuyễn mềm hạt đậu đã nấu.
- Bạn đổ hỗn hợp vừa say vào trong chảo chống dính, cho vào thêm dầu ăn, nhớt sên cho tới khi bạn thấy hỗn hợp đã dẻo, mịn.
- Nếu mà bạn chó hạnh nhân, hạt bí thì sẽ cho vào sên cùng luôn.
- Hòa tan một ít bột bánh dẻo, bột trà xanh cùng với một chút nước lọc, cho vào trong hỗn hợp bạn vừa sên và đảo lên thật đều.
- Sên tiếp thêm 10 phút nữa, sờ tay vào nhân bạn thấy đã trở thành 1 khối không dính tay thì bạn tắt bếp.
- Chờ cho nhân nguội thì bạn chia đều thành dạng viên, mỗi viên nặng 100 g. Vo tròn lại, dùng miếng màng bọc nilon để bọc kín lại. Cho tiếp lòng đỏ trứng muối vào trong bánh.
Bước 2: Phần vỏ bánh
- Bạn cho nước đường mà bạn đã chuẩn bị vào trong tô. Đổ thêm dầu ăn cùng mật ong, bơ đậu phộng vào hỗn hợp. Sau đó bạn quấy đều.
- Khi mà hỗn hợp này đồng nhất thì bạn thêm vào bột mì cùng với bột sư tử vào, nhào lên thành một khối rồi bạn bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
- Chia chúng đều thành từng viên, mỗi viên nặng 50 g.
Bước 3: Nặn và nướng bánh
>>>>>Xem thêm: Cách nấu đậu hũ sốt cà chua thơm ngon trọn vị cho ngày chay
- Cán mỏng viên bột làm vỏ, cho nhân vào rồi bạn bọc kín lại. Rắc bột khô lên trên khuôn để chống dính, đặt bánh vào và ép chặt trong vòng 10 giây rồi bạn lấy ra.
- Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn vơ nhiệt độ 180 độ, nướng bánh trong 10 phút.
- Khi thấy bánh chuyển sang màu đục thì bạn lấy ra, xịt rượu mai quế lộ lên cho người mặt bánh.
- Dùng cọ để phết hỗn hợp bạn đã chuẩn bị lên rồi bạn cho vào nướng lần thứ 2.
- Lặp lại 2 bước ở trên thêm một lần nữa, thấy bánh đã chín vàng rồi là được.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh trung thu trà xanh dưới đây nhé!
Vậy là thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách nấu món bánh trung thu trà xanh rồi đúng không nào. Tận dụng chút thời gian là bạn đã hoàn thành món bánh tuyệt vời chiêu đãi cả nhà trong ngày tết trung thu cận kề rồi.
Bloganngon.edu.vn