Tết Nguyên đán đã sắp đến rồi, đây là dịp để hội chị em trổ tài bếp núc. Ngày Tết sẽ trọn vẹn và ý nghĩa hơn nếu có món mứt dừa thơm ngon, đầy màu sắc bắt mắt chiêu đã khách ghé thăm nhà. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp học cách làm mứt dừa màu hồng chuẩn bị đón Tết thôi nào!
Bạn đang đọc: Học cách làm mứt dừa màu hồng bắt mắt cho ngày tết
Những nguyên liệu để làm mứt dừa màu hồng thơm ngon
Nguyên liệu để làm mứt dừa màu hồng cực kỳ đơn giản và dễ tìm. Bloganngon.edu.vn đã liệt kê một danh sách nguyên liệu, bạn chỉ cần sắm sửa thôi nè:
– Quả dừa bánh tẻ: 1 quả
– Đường trắng: 400gr
– Vani: 1 ống
– Củ dền tươi: 2 – 3 củ
Mứt dừa có màu hồng sở dĩ là có nguyên liệu tạo màu là củ dền tươi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo màu bằng các nguyên liệu khác như: dâu tây, sữa tươi vị dâu, thanh long đỏ,… Tuy nhiên, làm mứt dừa từ củ dền vẫn ngon nhất, có vị thơm cũng như là màu sắc bắt mắt nhất.
Đỏ đỏ xanh xanh cho trẻ nhỏ nó mê, xem ngay cách làm mứt dừa màu xanh tại đây nhé!
Cách làm mứt dừa màu hồng đơn giản tại nhà
Những suy nghĩ làm mứt dừa màu hồng tại nhà khó là hoàn toàn sai lầm. Không những nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản mà cách làm cũng không hề khó khăn một chút nào. Bloganngon.edu.vn sẽ mách cho bạn cách làm mứt dừa củ dền hay còn gọi là mứt dừa màu hồng đơn giản nhất nhé!
Bước 1: Sơ chế dừa
– Sau khi mua dừa về, bạn đem cạo đi phần vỏ nâu đen bên ngoài, chỉ dùng đến phần màu trắng ở bên trong thôi nhé. Sau khi chắt hết phần nước dừa và tách cùi dừa ra thì bạn nạo dừa thành từng sợi mỏng dài, đẹp mắt.
– Tiếp đến, ở công đoạn này, bạn ngâm dừa đã cạo với nước và ngâm trong khoảng 7 – 8 tiếng, tốt nhất là nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian của bạn hơn. Ngâm dừa trong thời gian lâu như vậy là để sợi dừa mềm hơn, ăn sẽ ngon hơn và loại bỏ bớt phần chất dầu trong dừa.
– Sau khi ngâm xong, bạn đem rửa với nước sạch khoảng 2 – 3 lần nữa là được. Cuối cùng, vớt dừa ra và để ráo nhé.
Thêm màu thêm bắt mắt với cách làm mứt dừa màu vàng nghệ.
Bước 2: Làm nguyên liệu tạo màu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hú kho thơm chuẩn vị miền Tây Nam Bộ
– Ở bước này, đầu tiên bạn phải sơ chế củ dền trước nhé. Trước tiên, bạn gọt hết phần vỏ bên ngoài của củ dền đi rồi rửa sạch với nước.
– Bước tiếp theo, bạn cho củ dền vào máy ép hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt. Bạn phải loại bỏ hết phần cặn chỉ để lại phần nước cốt và lưu ý là không nên pha thêm nước vào nhé. Bạn chỉ cần để ra được 50ml – 60ml nước củ dền là được.
– Nếu không có máy ép hoặc máy xay sinh tố thì bạn có thể lấy nước củ dền bằng cách luộc củ dền lên và chắt lấy nước vừa luộc.
Bước 3: Làm mứt dừa màu hồng
– Sau khi hoàn thành hai công đoạn trên thì bạn cho sợi dừa vào một cái bát to. Tiếp đến, cho 400g đường đã chuẩn bị cùng nước củ dền vào bát và trộn đều để sợi dừa ngấm. Ngâm trong khoảng 5 tiếng để mứt dừa có màu đẹp mắt nhất.
– Sau khi ngâm xong, bạn sẽ làm đến một công đoạn rất quan trọng đó chính là sao dừa. Đầu tiên, bạn phải bắc chảo lên bếp và để lửa ở mức vừa phải. Cho dừa vào sao, lúc sao dừa bạn cần phải đảo tay liên tục và đảo nhẹ thôi nhé.
Đậm thêm một chút cho tươi tắn cả mâm mứt với cách làm mứt dừa màu đỏ.
– Đợi đến khi mứt dừa khô hoàn toàn và có lớp bột màu trắng trên mứt dừa thfi cho thêm 1 ống vani vào để mứt dừa được thơm hơn.
Bước 4: Thành phẩm
Chờ mứt dừa nguội và xếp ra đĩa/ hộp đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi nào. Mứt dừa ngon sẽ có vị ngọt ngọt, bùi bùi và phần sợi dừa mềm, ăn như tan trong miệng.
Còn gì tuyệt vời bằng bạn tự chuẩn bị mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sắp đến, chính vì thế, đừng chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp làm ngay theo công thức này của Bloganngon.edu.vn nhé!
Một số lưu ý khi làm mứt dừa màu hồng
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món bò hầm rau củ thơm ngon mà cực đơn giản
– Muốn làm món mứt dừa màu hồng ngon thì bước chọn dừa đặc biệt quan trọng. Bạn phải lựa chọn dừa bánh tẻ có độ già vừa phải. Nếu chọn dừa non thì mứt ăn sẽ không có vị béo, ngon còn nếu chọn dừa quá già thì khi làm thành mứt ăn sẽ bị cứng, vì vậy bạn nên lưu ý ở bước này nhé.
– Nếu không làm mứt dừa màu hồng bằng củ dền thì bạn có thể làm với sữa vị dâu, dâu tây,… nhưng màu lên sẽ bị nhạt, không được đẹp mắt giống như làm bằng củ dền.
– Bạn có thể bảo quản mứt dừa trong hộp thủy tinh sạch, khô ráo nhé. Không nên để mứt dừa ở nơi ẩm thấp vì sẽ rất dễ bị hỏng, ẩm mốc.
Xem video về chi tiết cách làm mứt dừa màu hồng bên dưới bạn nhé!
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm mứt dừa màu hồng để thưởng thức ngày Tết. Không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà món ăn này còn thể hiện độ khéo tay, đảm đang của bạn đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bloganngon.edu.vn