Bánh mì kẹp là món ăn truyền thống đã có từ rất lâu, kẹp trứng, kẹp thịt, kẹp ruốc, kẹp pate,… tất cả đều rất đơn giản và ngon. Trong bài viết hôm nay, Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì pate trứng cực dễ, đặc biệt là pate tự làm luôn nhé. Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm cùng mình ngay thôi các bạn ơi!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon, bổ dưỡng
Cách làm pate gan ăn bánh mì
Nếu bạn có thể tự làm pate thì sẽ ngon hơn và chất lượng hơn so với ngoài quán, bởi bạn có thể tự điều chỉnh lượng gan, thịt, mỡ có trong pate theo sở thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng pate ăn kèm với nhiều món ăn khác như xôi, bánh bao, pizza, cơm, bánh sữa…
Nguyên liệu cần có để làm pate gan
- Gan heo: 300 gram
- Thịt ba chỉ heo:200 gram
- Bì heo: 100 gram
- Mỡ heo: 100 gram
- Bánh mì: 1 ổ
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Tỏi: nửa củ
- Bơ
- Gia vị khác: muối, bột canh, hạt tiêu
- Dụng cụ: Dao, thớt, bát, khuôn đựng pate
Cách làm bánh mì pate với những biến tấu khác nữa cho chị em thêm đa dạng thực đơn nè
Mẹo lựa chọn nguyên liệu ngon và chất lượng
Gan heo
- Nên chọn gan tươi, kiểm tra bằng mắt thường thì nhìn màu gan hơi sẫm. Ngoài ra, kiểm tra độ đàn hồi của gan bằng cách nhấn tay vào bề mặt, nếu gan có đội đàn hồi tốt thì chọn.
- Không chọn gan có màu lạ (đỏ gạch, vàng,…)
- Không chọn gan có mùi hôi
Bì heo
- Chọn phần bì mềm, nên ở phần vai hoặc nách
Mỡ heo
- Mua mỡ sạch, không bị nhão
Cách làm pate gan
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Gan heo bóp muối thật sạch, sau đó rửa rồi thái miếng. Ngâm trong 50 ml sữa tươi không đường để loại bỏ bớt mùi hôi của gan. Thời gian khoảng 50 phút.
- Trong thời gian ngâm gan heo, ta sơ chế tiếp các nguyên liệu khác. Bì heo và thịt ba chỉ đem ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
- Thịt ba chỉ, gan heo và bì heo tất cả đem thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn
- Bánh mì tách ruột riêng, vỏ riêng. Xé nhỏ hết ra rồi đổ sữa tươi không đường vào ngâm tầm 3 phút để bánh mì mềm ra. Chắt bỏ phần sữa thừa trong bát.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập
- Mỡ heo rửa sạch, thái lát
Bước 2. Xay hỗn hợp pate
- Đầu tiên cần phi thơm hành tỏi.
- Sau đó, cho tất cả gan xay, bì xay, thịt ba chỉ xay, bánh mì xay và phần hành tỏi phi đó vào cùng một âu. Nêm gia vị hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa bột canh, đảo đều lên.
- Cho hỗn hợp vào trong máy xay xay nhuyễn.
Bước 3. Hấp pate
- Chuẩn bị nồi hấp pate.
- Xếp mỡ heo đã thái lát vào đáy khuôn đựng pate, sau đó cho hỗn hợp pate vừa xay vào. Tiếp đó là một lớp bơ mỏng bên trên pate.
- Bọc giấy bạc kín khuôn, rồi cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng.
- Trong khi hấp, có thể kiểm tra xem pate đã chín chưa bằng cách dùng dĩa chọc vào pate, nếu bị chảy nước thì pate vẫn chưa chín, cần hấp thêm.
Pate chay qua phương thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ vô cùng ngon độc đáo lắm đó nhé
Bước 4. Sử dụng pate
- Sau khi pate chín, để pate nguội rồi sử dụng. Để pate dùng được lâu hơn, hãy bảo quản nó trong ngăn mát của tủ lạnh, khi ăn chỉ việc xúc từng thìa ra.
Cách làm bánh mì pate trứng
Sau khi chúng ta đã hoàn thành món pate, hãy bắt tay vào làm bánh mì pate trứng nhé
Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng
- Bánh mì: tùy số lượng người ăn
- Trứng gà: 2 quả/1 bánh
- Pate gan
- Dầu ăn
- Rau xà lách, rau mùi, dưa chuột
- Tương ớt, tương cà, mayonnaise tùy thích
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh thịt bò nấu khế thơm ngon lạ miệng
Các bước làm bánh mì pate trứng
Bước 1. Làm sạch các loại rau
Sau đó để ráo và cắt thành các khúc vừa phải.
Chị em ngán bánh mì thì có thể làm pate chiên trứng ăn kèm với cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Dưa chuột thì thái thành các lát mỏng dài.
Bước 2. Chiên trứng
- Đập từng quả trứng vào bát riêng để tránh bị dính phải quả hỏng, sau đó dồn lại 2 quả 1 bát, thêm ít muối hoặc hạt nêm rồi đánh cho tan hết trứng.
- Cho chảo chống dính lên bếp, chỉ cho một chút dầu ăn vừa phải.
- Sau khi dầu nóng thì từ từ đổ trứng vào chảo chiên, lửa để mức vừa phải.
- Để một lúc cho mặt kia của trứng chín thì lật mặt còn lại xuống chảo.
- Chiên chín hai mặt trứng rồi cho ra đĩa, hoặc cho luôn vào bánh mì cũng được.
- Bánh mì lấy dao dọc ở bên hông ra nhé.
Bước 3. Sắp xếp từng nguyên liệu vào bánh mì
Lần lượt cho một lớp pate, trứng, dưa chuột, các loại rau và các loại tương, sốt khác vào giữa bánh. Lưu ý là hãy dàn các nguyên liệu trải đầy ruột bánh nhé. Sau đó thì đem bánh đi áp chảo cho nóng, giòn. Nếu có máy ép bánh mì thì càng tiện hơn. Đã xong cách làm bánh mì pate trứng rồi nhé, cùng thưởng thức bánh mì pate thôi nào. Bạn có thể cho thêm ruốc, cà chua, nộm,… vào ăn rất là ngon luôn!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh pizza không cần lò nướng cực nhanh cực đơn giản
Như vậy bạn đã biết cách làm bánh mì pate trứng với nhân pate tự làm siêu ngon và chất lượng rồi đó. Tự tay mình làm, bạn có thể cho chiếc bánh mì này thật nhiều “topping”, ăn cực đã luôn. Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh mì thật là ngon nhé!
Bloganngon.edu.vn