Cách làm bánh bao chiên ăn bao ghiền vừa thơm vừa đậm đà

Bánh bao chiên là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, đặc trưng bởi hương vị thơm ngon và đậm đà, bánh bao chiên đã chiếm trọn tình yêu trong lòng người thưởng thức. Vậy cách thực hiện món bánh bao chiên như thế nào? Có những lưu ý gì để có được món bánh bao chiên đậm đà? Cùng xem nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao chiên ăn bao ghiền vừa thơm vừa đậm đà

Bánh bao chiên cực thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bánh bao chiên

Phần Vỏ Bánh

300 gram bột mì

10 gram men nở

30 gram đường + muối (chỉ cần cho một chút muối)

100 ml nước ấm

Phần Nhân Bánh

250 gram thịt nạc heo

Trứng cút, miến, nấm, hành lá và cà rốt

Cách tiến hành chế biến bánh bao chiên

Tiến hành làm Hỗn Hợp Bột Bánh

Men nở + đường + nước ấm

Các bạn bắt đầu hoà men nở cùng với đường và khoảng 100ml nước ấm vào trong một cái chén nhỏ.

Bột mì + Muối + Đường

Sau đó, các bạn tiến hành trộn bột mì cùng với muối và đường trong một chiếc tô lớn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bầu xào tôm thanh mát cho bữa cơm gia đình

Trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau

Các bạn từ từ đổ phần men nở vào trong tô bột cùng với một ít nước rồi sau đó sử dụng tay để nhào cho thật kỹ để đảm bảo cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện lại cùng với nhau trở thành một khối bột dẻo và mịn.

Công đoạn ủ bột

Dùng khăn ẩm đậy bột lại

Các bạn sử dụng chiếc khăn ẩm rồi sau đó đậy tô bột lại, tiến hành ủ trong khoảng một tiếng đồng hồ để cho bột được nở ra. Các bạn cũng cần lưu ý rằng: Ủ bột được xem là công đoạn vô cùng quan trọng trong các bước tiến hành làm bánh bao chiên, thế nên, các bạn cần phải chú ý để có thể chế biến được thành phẩm vô cùng thơm ngon đúng điệu nhé.

Cách tiến hành làm phần Nhân của món Bánh Bao Chiên

Miến sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi ngâm miến cùng với nước nóng để cho mềm ra, rồi sau đó dùng dao thái thật nhỏ. Tiếp theo, các bạn đem đi rửa cho thật sạch thịt heo đã được chuẩn bị, cà rốt, hành lá cùng với nấm rồi sau đó băm cho nhỏ.

Các bạn cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để làm phần nhân vào trong 1 cái tô lớn rồi sau đó tiến hành nêm nếm gia vị để cho đậm đà và phù hợp với khẩu vị của các bạn, sau đó các bạn dùng đũa để trộn lên cho thật đều, để cho tất cả nguyên liệu được thấm.

Trứng sau khi mua về các bạn đem đi luộc cho thật chín trứng cút và tiến hành bóc vỏ.Các bạn có thể để giữ nguyên quả trứng hoặc cũng có thể cắt làm đôi tùy thuộc vào sở thích của các bạn. Tiến hành bọc trứng lại bằng hỗn hợp phần nhân thịt bằm mà các bạn vừa chuẩn bị, rồi sau đó vo cho tròn.

Công đoạn vào Bánh

Sau khi ủ bột nhào bột lại lần nữa

Bột sau khi đã được ủ một thời gian xong, các bạn đem ra và tiến hành nhào lại một lần nữa để cho bột được mềm và dẻo hơn. Tiếp theo, các bạn chia bột ra thành nhiều khối nhỏ bằng nhau. Dùng cán để cán cho thật mỏng từng viên bột đã chia nhỏ ra, các bạn cho phần nhân vào chính giữa rồi sau đó dùng tay khéo léo xếp các mép của bột lại.

Cách để có thể Chiên Bánh Bao thơm Ngon

Các bạn bắc một cái chảo lên trên bếp, sau đó tiến hành đổ dầu ăn vào trong chảo sao cho bánh đảm bảo được chiên ngập dầu. Tiếp theo, các bạn chờ đợi cho đến khi dầu sôi già, thì các bạn từ từ cho bánh bao vào và chiên lên cho đến khi bánh được vàng đều thì các bạn tiến hành vớt ra, để bánh vào trong đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu, như vậy là đã  hoàn thành cách làm món bánh bao chiên rồi .

Yêu Cầu Thành Phẩm

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diếc kho nghệ thơm nức mũi ai ăn cũng khen ngon

Thành phẩm bánh bao chiên ngoài giòn thơm trong đậm đà gia vị

Công thức làm bánh bao chiên ở phía trên đây sẽ mang đến cho các bạn những mẻ bánh thơm ngon, tuyệt vời từ mặt hình thức cho đến phần hương vị. Lớp vỏ bánh ở ngoài vàng và giòn, còn phần nhân thịt ở bên trong có vị đậm đà hương vị và màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Bánh bao chiên ngon nhất là khi được thưởng thức ngay lúc mà bánh còn đang nóng, đây được xem là bữa ăn xế thơm ngon không thể cưỡng lại được.

Xem thêm cách làm bánh bao chiên trong video bên dưới nhé!

Một vài lưu ý trong cách thực hiện Bánh Bao Chiên

Nếu như bột bánh bị dính tay, các bạn chỉ cần cho thêm một ít bột khô vào rồi sau đó trộn lên cho thật đều là được. Tuy nhiên, các bạn không nên cho quá nhiều bột vào bởi vì bánh sẽ rất dễ bị khô.

Bánh sau khi sơ chế cần được chiên ngập dầu để bánh có thể được chín vàng đều và giòn ngon, thế nên các bạn cần phải canh một lượng dầu để cho vào chảo cho thích hợp.

Không được để lộ phần nhân ra bên ngoài bởi vì như vậy sẽ không đảm bảo được hương vị thơm ngon của món ăn.

Các bạn không nên chiên bánh trên ngọn lửa quá lớn bởi vì sẽ làm bánh rất dễ bị cháy hoặc bánh vàng không đều màu.

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh bao chiên mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện. Chỉ với những bước vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh bao chiên cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *