Canh cá nấu măng từ lâu là món ăn quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, kèm với các loại rau sống thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất. Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu măng với ớt cay cay, nóng hổi. Vị chua cay của măng, vị ngon ngọt của cá chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức món ăn ngon quen mà lạ thế này.
Bạn đang đọc: Thực đơn hấp dẫn tuần mới cùng với món canh cá nấu măng siêu ngon
Canh cá nấu măng ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm món canh cá nấu măng
- 1 con cá lóc, có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá trắm, cá rô phi khoảng 600gr
- 300g măng tươi hoặc là măng chua
- Hành lá, 1 quả ớt tươi
- Mùi tàu, rau ngổ
- 3 quả cà chua
- Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn
Cá tầm nấu canh chua thanh mát cho ngày hè mát thêm mát, ngày đông thêm gần nhau hơn.
Cách làm món canh cá nấu măng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu dùng chế biến món canh cá nấu măng
– Cá làm sạch ướp trước gia vị khoảng 15p rồi rán qua, không cần chín quá chỉ cần chắc cá để khi nấu không bị vụn cá.
– Các loại rau rửa sạch, cà chua bổ múi cau, dứa bổ ra thái hình quạt, rau cần và phần trắng của hành thái khúc dài. hành khô thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hành nấu canh cá nấu măng
Phi thơm hành, cho cà chua đảo nhanh rồi cho cá, măng ớt vào xào, nêm gia vị để nhỏ lửa.
Bắt cá lên chảo xào trong khoảng năm phút thì thêm nước sôi vào để nấu tiếp trong 15 phút
Khi cá gần chín thì cho dứa và nêm gia vị, nước mắm đường, nước măng ớt sao cho chua cay ngọt vừa đủ.
Đun khoảng 2-3p thì vớt cá ra, gần ăn thì cho rau cần hành vào trần nhanh để ra đĩa, bày cá cà chua, dứa lên trên, canh thì cho hành lá thì là ngổ thái nhỏ vào.
Canh chua cá hồi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, là món canh tuyệt vời để bổ sung ngay vào thực đơn nhà bạn.
Canh đầu cá hồi nấu măng chua
Nguyên liệu nấu canh cá hồi măng chua
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn món canh thịt bò nấu nấm cho những ngày se lạnh
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Măng chua: 500g (ăn nhiều có thể tăng thêm).
Cà chua: 2 trái.
Gia vị: bột ngọt, mắm, đường, muối, hạt tiêu.
Tỏi, rau ngò, ớt.
Me chua: 50g.
Cá đuối nấu canh chua ngon đắm ngon đuối, ăn là mê chữ ê kéo dài.
Cách làm canh cá hồi nấu măng chua
Măng chua rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Cà chua rửa sạch sắt nhỏ vừa ăn.
Rau ngò rửa sạch, sắt khúc.
Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch cắt khúc.
Me dằm cho nát và ngâm trong nước ấm.
Đầu cá sau khi sơ chế và cắt thành 4 khúc để dễ nấu và dễ ăn, sau đó ướp 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 chút tiêu. Cho thêm ớt tùy độ ăn cay mà chế biến cho phù hợp.
Phi thơm tỏi rồi rồi cho nửa quả cà chua vào đảo chín để tạo màu. Tiếp theo đổ khoảng 2 lít nước, tùy vào khối lượng đồ ăn và nấu sôi.
Nước sôi thì cho đầu cá, me, măng, cà chua và rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sôi tiếp trong 5 phút thì mở nắp thêm rau ngò vào là hoàn thành.
Canh đầu cá hồi kim chi
Nguyên liệu làm canh đầu cá hồi kim chi
Kim chi: 300g.
Nước cốt kim chi: 50ml.
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Đậu hủ non: 1 hộp (cắt thành khối vuông vừa miệng ăn).
Trứng gà: 2 trái.
Gia vị lẩu kim chi: 1 gói.
Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, ớt bột, dầu mè.
Gừng, tỏi, hành lá
Cách làm canh đầu cá hồi nấu kim chi
Đầu cá hồi sau khi rửa sạch và sơ chế thì cắt thành 4 khúc cho vừa ăn.
Đậu hủ cắt vuông lớn tương tự cá.
Gừng, tỏi lột vỏ rửa sạch và đập dập băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 1 muỗng canh gừng và tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho nửa muỗng ớt bột để tạo màu và cay nồng. Rồi cho tiếp kim chi và đảo đều tay, cho 50ml nước cốt kim chi đã chuẩn bị sẵn vào luôn.
Đổ nước vào nồi và đun sôi, nên đổ nước nhiều gấp đôi phần nguyên liệu vừa xào ở trên. Nước bắt đầu sôi ục ục thì cho đầu cá vào, đậu hủ vào.
Gia vị cho vào canh gồm gồm nước tương ,đường, gói gia vị lẩu kim chi, mắm, muối, bột ngọt, tiêu. Nấu sôi khoảng 2-3 phút thì đập 1 trái trứng và đảo nhệ cho trứng ran ra. Sau đó tắt lửa và cho hành lá kèm 1 muỗng canh dầu mè là hoàn tất.
Canh đầu cá hồi nấu thơm (dứa)
>>>>>Xem thêm: Trổ tài vào bếp làm mực xào nấm bổ dưỡng cho cả gia đình
Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi nấu thơm
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Cà chua: 2 trái.
Thơm (dứa): 1/2 trái.
Bạc hà: 1 nhánh.
Măng chua: 300g
Rau salade, giá, rau thơm, Ót, thì là, hành.
Cách làm canh đầu cá hồi nấu thơm
Đầu cá hồi sơ chế rửa sạch, cắt thành 4 khúc, ướp chút nước mắm hoặc muối tiêu.Rửa sơ măng chua qua nước 1 lần rồi cho vào nồi đã phi hành tỏi thơm. Sau khi cho cá vào nồi bạn lưu nhớ lật đều mặt cá để tránh mùi tanh. Thơm và cà chua sắt miếng rồi cho vào nồi, nêm nếm gia vị hạt nêm, nước mắm, cho ngấm rồi mới đổ nước vào.
Đợi khi nước sôi vớt bọt, nêm lại cho vừa khẩu vi rồi cho tiếp bạc hà vào kèm ít ớt. Đợi nước sôi thì nêm hành, thì là, giá, đầu hành trắng là hoàn thành xong món ăn rồi.
Xem cách làm canh cá nấu măng siêu ngon siêu hấp dẫn!
Công thức món canh cá nấu măng đến đây cũng hoàn thành rồi, chúc các bà nội trợ thực hiện thành công món ăn nhé. Đừng quen chia sẻ thành quả và theo dõi cập nhật những công thức món ăn hay, độc, lạ và mới mẻ trên trang Bloganngon.edu.vn nhé.
Bloganngon.edu.vn