Bánh mì sandwich được chọn để làm bữa sáng vì hàm lượng dinh dưỡng của bánh vừa đủ để cung cấp năng lượng cho chúng ta mỗi ngày. Nhưng với hàng nghìn cách kết hợp độc đáo từ các nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra mỗi kiểu sandwich khác nhau, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho bữa sáng của mình nhé. Vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn chuẩn bị thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì sandwich ngon tuyệt vời không thể bỏ qua
1. Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm nướng
Nguyên liệu cho bánh mì sandwich kẹp tôm nướng
- 200gr tôm
- 3 miếng bánh mì sandwich
- 5gr bột tỏi
- 10gr bơ lạt
- 5gr hành lá cắt nhỏ
- 2gr đường cát
- 1 trái trứng gà
- Gia vị cần thiết: hạt nêm, tiêu..
Các bước chế biến sandwich kẹp tôm nướng
Bước 1:
Các bạn sơ chế tôm bằng cách rửa tôm với nước muối loãng, các bạn có thể ngâm trong dung dịch muối loãng tầm 5-10 phút rồi vớt tôm lên, lấy sợi chỉ dọc lưng tôm, cắt bỏ vỏ và để ráo. Ướp tôm với các gia vị khác: 1 muỗng bột tỏi, 1 ít hành lá, 1 ít đường, 1 ít hạt nêm, trộn đều tay, sau đó các bạn cho thêm 1 tí lòng trắng vào tô để các nguyên liệu cũng như gia vị dính vào nhau. Cuối cùng là ướp tôm trong vòng 15 phút là được.
Bước 2:
Các bạn sẽ phết lòng đỏ trứng vào giữ bánh sandwich rồi cho số tôm đã được ướp xong vào trung tâm của bánh, các bạn dồn 1 nửa nhân vào 1 bên để kẹp bánh lại, các bạn có thể cố định bánh bằng cách dùng 1 que tăm xiên lại mặt của bánh lại với nhau là được.
Bước 3:
Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C, sau đó xếp bánh vào vỉ nướng có lót sẵn giấy nến rồi nướng cho bánh chín vàng, nướng tầm 5 phút thì bạn mở lò ra và lật mặt bánh còn lại để nướng tiếp cho đến khi bánh chín đều là xong.
2. Cách làm bánh mì sandwich phô mai
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich phô mai thơm nức mũi
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 lát phô mai (các loại tùy sở thích)
- 1 trái trứng gà
- 30ml sữa tươi (không đường)
- 1gr muối hồng (nếu không có các bạn có thể thay bằng muối ăn thông thường cũng được)
- 5gr bơ lạt
- 1gr tiêu xay
Các bước chế biến món sandwich phô mai
Bước 1:
Để món bánh mì sandwich phô mai này ngon hơn các bạn sẽ cắt bỏ viền của bánh, sau đó đánh 1 trái trứng gà tan ra rồi trộn thêm 30ml sữa tươi và 1 ít muối và tiêu. Vừa chuẩn bị xong hỗn hợp trên, các bạn cho từng lát bánh mì sandwich vào thấm đều 2 mặt bánh.
Bước 2:
Các bạn dùng 1 chảo nhỏ, cho 1 ít bơ lạt vào, đợi bơ tan hết thì cho những lát sandwich vào chiên nhẹ để làm giòn bánh. Tầm 3 phút các bạn cho thêm 1 lát phô mai vào bánh rồi dùng 1 bánh khác úp lên, đảo đều 2 mặt, khi thấy bánh vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp là xong.
3. Cách làm bánh sandwich trứng trộn rau
Nguyên liệu làm bánh sandwich trứng trộn rau đầy dinh dưỡng
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 trái trứng gà
- 1 ít dưa leo
- 10gr rau mầm
- 10gr bắp cải tím
- 1 ít muối, tiêu
Các bước thực hiện món sandwich kẹp rau trộn trứng
Bước 1:
Với các loại rau củ quả, các bạn cứ rửa sạch rồi cắt nhỏ là được. Đập 2 trái trứng vào bát, đánh tan rồi nêm nếm gia vị với muối và tiêu. Sau đó các bạn dùng muôi múc 1 lượng nhỏ để chiên mỏng trứng nha.
Bước 2:
Để các nguyên liệu được gắn kết với nhau các bạn sẽ gói bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi sắp xếp từng lớp: bánh mì, trứng, dưa leo, bắp cải, rau mầm rồi thêm 1 vài loại nước sốt hay tương tùy sở thích của mỗi người, cuối cùng là 1 lớp bánh mì trên cùng, gói lại là xong.
4. Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt thịt bằm
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich thịt bằm
- 300gr thịt heo nạc
- 3 quả trứng
- 20gr bột khoai lang
- Các gia vị cần thiết khác: tiêu, tỏi băm, xà lách, dưa leo, cà chua…
Các bước thực hiện bánh mì sandwich thịt bằm đơn giản
Bước 1:
Các bạn sẽ rửa sơ thịt heo với nước muối, vớt lên và băm nhỏ, thêm vào 1 ít bột khoai tây, muối, tiêu, 1 ít dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tỏi băm, đập thêm 1 trái trứng gà rồi trộn đều tất cả rồi để thịt ướp trong vòng 15 phút.
Các loại rau, củ, quả như rau xà lách, dưa leo và cà chua chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ là được.
Bước 2:
Sau khi chuẩn bị phần thịt xong, các bạn sẽ chiên thịt với lửa nhỏ, các bạn lưu ý là nén thịt thành 1 mảng mỏng, trong quá trình chiên các bạn nhớ trở đều hai mặt thịt để thịt chín đều. Các bạn thực hiện thao tác này tầm 5-7 phút để cho thịt kết mảng rồi sau đó vớt ra và tiếp tục chiên thêm lần 2 là chiên ngập dầu để thịt đạt độ giòn tối đa, nhưng cũng không nên chiên quá lâu vì thế sẽ khiến thịt bị khô, ráp. Sau khi chiên xong, các bạn gắp thịt ra để ráo dầu là được.
Bước 3:
Xếp bánh lần lượt như sau: 1 lát sandwich, 1 miếng rau xà lách, 1 vài miếng dưa leo, cà chua, 1 lát thịt nạc chiên, thêm 1 lớp xà lách rồi cuối cùng là 1 lớp sandwich là xong.
5. Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích
Nguyên liệu chuẩn bị bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 trái trứng gà
- 1 cây xúc xích (các loại tùy chọn)
- Rau xà lách
- 1 vài lát cà chua
Các bước chế biến món bánh mì kẹo xúc xích trứng
Bước 1:
Các bạn chiên trứng theo nhiều kiểu khác nhau, có thể là chiên trứng ốp la, chiên trứng chín, cắt bạn có thể chiên kèm theo xúc xích cắt mỏng hoặc tách xúc xích thành 1 lớp riêng.
Bước 2:
Các bạn cũng có thể lựa chọn giữa bánh mì tươi hoặc bánh mì áp chảo. Đối với bánh mì tươi, các bạn chỉ cần kẹp thêm trứng và xúc xích, 1 lát xà lách và cà chua là xong. Mặt khác, đối với bánh mì áp chảo, các bạn áp nhẹ bánh có tráng qua 1 lớp bơ để khiến bánh trở nên thơm hơn, rồi chồng các lớp trứng, xúc xích, xà lách, cà chua lên, áp thêm 1 lát sandwich đã áp chảo xong lên trên bề mặt, chiên sơ 1-2 phút là xong.
6. Cách làm bánh mì sandwich kẹp phô mai và bơ
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sandwich kẹp phô mai và bơ
- 1 trái bơ vừa chín tới
- 2 lát phô mai (tùy thích)
- 4 lát bánh mì
Các bước thực hiện món sandwich kẹp bơ phô mai
Bước 1:
Cắt bơ thành từng lát, xếp bánh mì rồi 1 lớp bơ, 1 lớp phô mai rồi thêm 1 lớp bánh mì nữa để chuẩn bị cho khâu nướng bánh.
Bước 2:
Chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, nung bơ tan ra rồi áp chảo sốt bánh mì đã chuẩn bị sẵn rồi vặn lửa nhỏ, lật mặt bánh mì đều các mặt để bánh được chín vàng, giòn nhẹ là hoàn thành.
7. Cách làm bánh mì sandwich cuộn
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cuộn đẹp mắt
- 2 lát bánh mì nguyên cám
- Vài lát cà chua
- Vài lát dưa leo
- 2 lát rau xà lách
- 1 trái trứng gà
- 1 lát thịt ba chỉ xông khói
Các bước thực hiện món sandwich cuộn
Bước 1:
Áp chảo một vài lát thịt xông khói, chiên thêm 1 ít trứng chín với 1 ít nước tương, hạt nêm hoặc muối và tiêu.
Bước 2:
Xếp các nguyên liệu như: thịt xông khói, dưa leo, cà chua, trứng giữa hai lát bánh rồi thêm 1 vài loại tương các bạn thích rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để giữ cho các nguyên liệu được gắn chặt với nhau hơn. Vậy là bánh mì sandwich cuộn đã hoàn tất.
8. Cách làm bánh mì sandwich trứng luộc lòng đào độc đáo
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich trứng lòng đào
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 trái trứng luộc
- Mayonnaise
- 1 ít parsley khô
- 1 ít muối, tiêu
Các bước thực hiện món sandwich trứng lòng đào
Bước 1:
Để luộc trứng lòng đào, các bạn cần chọn loại trứng gà ta để cho chất lượng trứng tốt nhất nha. Luộc trứng tầm 3-5 phút rồi bỏ vào thau nước đá, lột vỏ. Sau đó bỏ trứng vào tô và cho thêm 1 ít mayonaise vào tán cho nhuyễn, cho thêm 1 ít muối rồi cho vào ngăn mát để trứng được ngấm gia vị.
Bước 2:
Bánh mì sandwich các bạn cắt bỏ phần viền, cán bánh mỏng, sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ, tầm 5 phút thì lấy bánh ra lật mặt còn lại và tiếp tục nướng cho bánh chín đều các bạn nhé!
Bước 3:
Xếp bánh, cho hỗn hợp trứng và mayonnaise lên, rắc thêm 1 ít lá parsley, 1 lớp bánh nữa là xong.
9. Cách làm bánh mì sandwich với thịt nguội
Nguyên liệu chuẩn bị bánh mì sandwich với thịt nguội
- 4 lát bánh mì sandwich
- Vài miếng jambon
- 4 miếng salami
- Vài miếng phô mai
- Nửa trái bơ
- 1 vài lát xà lách
- 1 loại mứt (tùy sở thích)
- 1 ít tiêu và muối
Các bước thực hiện món sandwich thịt nguội
Bước 1:
Phết 1 ít mứt mỏng lên 1 mặt bánh mì, sau đó lớp thêm 1 lát phô mai và salami. Cắt mỏng miếng jambon sao cho vừa với lát bánh mì, rắc thêm 1 ít muối và tiêu.
Bước 2:
Tiếp theo các bạn cho thêm 1 lát rau xà lách, 1 lát bơ rồi kẹp thêm 1 lát bánh mì lên trên là xong. Các bạn có thể làm nóng bánh bằng cách cho bánh vào lò nướng, nướng nhẹ 2 phút là xong.
10. Cách làm bánh sandwich cá ngừ mayonnaise
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh thịt bò nấu khế thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm bánh sandwich cá ngừ mayonnaise
- 2 lát bánh mì sandwich
- Mayonnaise
- Cá ngừ đóng hộp
- Vài lát xà lách, dưa leo
- 2gr muối
Các bước thực hiện món sandwich cá ngừ
Bước 1:
Lấy cá ngừ ra 1 chén nhỏ, các bạn tránh lấy quá nhiều dầu, xé nhỏ cá ngừ ra sau đó cho thêm mayonaise vào trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau.
Bước 2:
Gấp bánh mì thành hình tam giác hoặc hình chữ nhật tùy thích, sau đó các bạn phết nhân vào và xếp thêm 1 ít xà lách và cà chua, gói bánh lại và thưởng thức thôi.
11. Cách làm bánh mì sandwich than tre độc lạ
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh sandwich than tre
- 300gr thịt bò (mảng phi lê)
- Nửa củ hành tím loại to
- 1 trái ớt chuông xanh
- 20gr bơ lạt
- 2 lát xà lách
- 5ml dầu olive
- 5gr hạt nêm
- 5gr muối, tiêu
Các bước thực hiện món sandwich than tre
Bước 1:
Sau khi cắt hành tím, ớt chuông và rửa sạch, các bạn bắt chảo, cho 1 ít dầu olive rồi cho hành tím vào phi nhẹ, tầm 3 phút các bạn cho thêm ớt chuông vào xào chung, nêm 1 ít hạt nêm, muối, tiêu rồi đảo nhẹ chảo cho đến khi ớt chuông cháy cạnh thì tắt bếp, đổ ra để riêng.
Bước 2:
Với thịt bò, các bạn nên chọn mua loại nạc rồi cắt ra thành miếng có độ dày tầm 2-3cm rồi cho vào chảo có sẵn bơ đã được nung tan chảy, áp chảo, trở đều các mặt thịt cách 3 phút và nhớ nêm nhẹ gia vị cho bò nhé.
Bánh mì các bạn cũng nướng nhẹ hoặc chiên nhẹ với chảo, cũng dùng 1 ít bơ, bật bếp để làm tan bơ, sau đó cho bánh mì than tre vào chiên sơ là được.
Bước 3:
Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị xong các bạn chỉ cần xếp từng lớp nguyên liệu vào nhau: 1 lát sandwich than tre, xà lách, hành tím, ớt chuông, bò, thêm 1 lát xà lách là xong. Để bảo quản bánh ăn sau, các bạn nên gói bánh bằng màng bọc thực phẩm để giữ được độ giòn cho bánh nha.
12. Cách làm bánh mì sandwich cuộn mới mẻ
Nguyên liệu cho bánh mì sandwich cuộn độc lạ
- 6 miếng bánh mì sandwich
- 6 miếng phô mai (các loại tùy thích)
- 4 miếng thịt heo xông khói
- 20gr bơ lạt
- 2 trái trứng gà
- 5gr hành lá cắt nhỏ
Các bước thực hiện món sandwich cuộn phô mai
Bước 1:
Dùng bơ (đã tan) phết lên mặt bánh mì, quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng gà để bánh có độ dính nhất định, thêm 1 lớp phô mai và thịt xông khói, cuộn chặt lại, hoặc cố định bằng que tăm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút là được.
Bước 2:
Sau khoảng thời gian trên, các bạn lấy bánh ra và tiếp tục phết thêm 1 lớp bơ và hành lá lên trên mặt bánh, rồi xếp bánh vào khay có lớp sẵn giấy nến rồi nướng bánh trong lò ở nhiệt độ là 170 độ C trong 15 phút là có thể thưởng thức rồi đó.
13. Cách làm bánh mì sandwich thanh cua giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sandwich thanh cua
- 3 lát bánh mì sandwich
- 2 cây thanh cua
- Mayonnaise
- 10gr mứt dâu
- 10gr bơ lạt
- 5gr muối và tiêu
Các bước thực hiện món sandwich thanh cua
Bước 1:
Các bạn sẽ cần sơ chế thanh cua trước bằng cách hấp cách thủy để thanh cua mềm ra rồi dùng tay hoặc nĩa xé nhỏ thanh cua thành các sợi. Nếu tiện hơn, các bạn có thể quay trong lò vi sóng cũng được nhé. Sau đó, trộn thêm 1 ít mayonnaise để tạo độ dính cho hỗn hợp nè.
Bước 2:
Để món bánh không bị đơn thuần, các bạn có thể kết hợp thêm mứt dâu và bơ lạt. Các bạn sẽ bắt đầu với 1 lát bánh sandwich, rồi thêm 1 lớp thanh cua, thêm 1 lớp bánh, sau đó phết thêm mứt dâu và bơ lạt, cuối cùng là lớp bánh là xong. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm để sử dụng sau nhé!
14. Cách làm bánh mì sandwich bắp phô mai tan chảy cho trẻ
Nguyên liệu cho bánh mì sandwich bắp phô mai tan chảy
- 1 trái bắp
- Bánh sandwich
- 40gr bơ lạt
- 150ml whipping cream
- 100gr phô mai mozzarella sợi
- 10gr muối, lá parsley
- 15gr hành tây băm nhỏ
Các bước thực hiện món sandwich phô mai
Bước 1:
Cho bơ vào chảo, vặn lửa nhỏ để bơ tan đều khắp chảo, sau đó các bạn cho bắp đã cắt nhỏ vào chảo xào chung với hành tây, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp theo các bạn cho thêm whipping vào, nấu trong vòng 5 phút và nhớ đậy nắp nhé. Tầm 2 phút thì cho thêm phô mai vào, vặn lửa nhỏ để phô mai chảy ra thì tắt bếp.
Bước 2:
Trải 1 lát bánh ra, cho bắp vừa sơ chế lên trên bánh, rắc nốt sốt phô mai còn lại rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C tầm 4 phút là được.
15. Cách làm bánh mì sandwich sữa chua ăn vặt đỉnh cao
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich sữa chua ngon miệng
- Vài lát bánh mì sandwich
- 1 hũ sữa chua có đường
- 15ml sữa đặc
- Sốt mayonnaise
- 5gr bột bắp
- 10ml nước
Các bước thực hiện bánh sandiwch sữa chua
Bước 1:
Các bạn bắt đầu bằng việc trộn các nguyên liệu như sau: sữa chua, sữa đặc, sốt mayonnaise vào 1 cái tô nhỏ. Dùng 1 chén nhỏ pha bột bắp với nước riêng. Sau đó bắt 1 cái chảo nhỏ, đổ tô hỗn hợp sữa đầu tiên vào trước, sau đó đổ dần dung dịch bột bắp vào, nhớ là phải khuấy liền tay để trắng làm hỗn hợp bị vón cục nha. Để lửa nhỏ và khuấy đều, cho đến khi nào hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Bước 2:
Bỏ nhân vào bánh thôi, cắt bỏ 4 viền của bánh, cán mỏng, úp bánh lại thành hình chữ nhật, dùng nĩa để ép các mép bánh lại, có thể phết 1 ít sữa để dính các mép bánh lại với nhau nữa nè. Các bạn ép 3 mép bánh, chừa 1 mép bánh để nhét nhân vào, các bạn có thể đổ nhân vào 1 bọc nilon bắt kem để xịt nhân vào rồi ép 4 cạnh hoàn chỉnh là xong. Ướp bánh trong tủ lạnh ngăn mát để thưởng thức bánh với chất lượng tốt nhất nhé.
16. Cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích chiên giòn
Nguyên liệu cho bánh mì sandwich cuộn xúc xích chiên giòn
- Vài lát bánh mì sandwich
- 2 cây xúc xích
- 1 trái trứng gà
- 150gr bột chiên xù
Các bước thực hiện bánh sandwich cuộn xúc xích
Bước 1:
Cán mỏng bánh mì và bỏ viền bánh. Lột vỏ xúc xích rồi chiên nhẹ để xúc xích giòn vỏ ngoài. Đánh tan 1 trái trứng gà ra 1 chén riêng.
Bước 2:
Cuộn xúc xích với bánh mì sandwich rồi đính lại bằng trứng, sau đó nhúng cả cuộn bánh vào trứng gà rồi nhúng qua 1 lớp bột chiên xù để có kết dính. Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi, thả bánh vào chiên cho vàng đều, vớt ra ráo dầu rồi cắt thành khoanh là xong.
17. Cách làm bánh mì sandwich cá hồi
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cá hồi thơm béo
- Bánh sandwich nguyên cám
- 50gr cá hồi xông khói
- 1 trái trứng gà
- Xà lách, sốt mù tạc, muối, tiêu
Các bước thực hiện bánh sandwich cá hồi
Đập 1 trái trứng gà ra chén, sau đó nêm vào 1 ít muối, 1 hạt nêm, rồi đem đi chiên cho chín. Áp chảo bánh mì rồi kẹp với 1 lát xà lách, trứng chiên, cá hồi, xà lách và thêm 1 ít sốt tùy thích rồi áp thêm 1 lát bánh mì trên cùng nữa là hoàn thành.
18. Cách làm bánh mì sandwich bơ quế
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich bơ quế
- 6 lát sandwich
- 40gr bơ lạt
- 20gr đường
- 1 ít bột quế
Các bước thực hiện bánh sandwich bơ quế
Bước 1:
Cắt bánh mì thành những thanh nhỏ; nung chảy bơ lạt rồi cho bánh vào rang sơ, khi bánh dần thấm hết bơ, các bạn cho đường, nhớ vặn lửa nhỏ rồi đảo cho đường bám phủ trên những thanh bánh.
Bước 2:
Trải đều bánh ra khay lót sẵn giấy nến rồi cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ là 180 độ C, tầm 7 phút thì lấy bánh ra, trộn bánh với 1 muỗng bột quế rồi bảo quản kín để sử dụng được lâu hơn nhé. Thao tác này các bạn có thể làm tương tự với chảo nha.
19. Cách làm bánh mì sandwich nấm đút lò
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sandwich nấm đút lò
- 200gr nấm đùi gà
- 100ml whipping cream
- 10gr hành tây băm nhuyễn
- 20gr bơ lạt
- 150gr phô mai mozzarella sợi
- Bánh mì sandwich
- 5gr lá parsley, muối, đường
Các bước thực hiện món bánh sandwich nấm
Bước 1:
Trước hết, các bạn sẽ làm sốt kem trước nè. Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho hành tây vào xào nhẹ, rồi cho whipping cream vào, nêm 1 muỗng muối, 1 ít đường, đường ở đây để điều vị nên các bạn không cần cho quá nhiều nha. Khuấy đều để các gia vị tan vào nhau, khoảng 5 phút khi quan sát thấy sốt đặc lại rồi tắt bếp là xong.
Bước 2:
Rửa sạch nấm và cắt nhỏ, xào nấm với 1 ít gia vị và cho 1 muỗng sốt kem vào, vặn lửa lớn hơn rồi đảo đều tay, cho thêm 1 ít phô mai vào xào chung với nấm, khi phô mai tan hết là được.
Bước 3:
Bánh sẽ có nhiều cách trình bày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của các bạn, các bạn có thể xếp lát, hoặc chồng bánh cắt khuôn. Với loại cắt khuôn sẽ cho ra 1 mẻ bánh ngon hơn nè. Các bạn cho sốt nấm lên, cho thêm phô mai và 1 ít lá parsley. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 7 phút là có thể thưởng thức.
20. Cách làm bánh mì sandwich ức gà
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diếc kho nghệ thơm nức mũi ai ăn cũng khen ngon
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sandwich ức gà
- Bánh mì sandwich
- 150gr ức gà
- 20gr bắp cải tím
- Vài lát cà chua và rau xà lách, dưa leo
Các bước thực hiện món bánh sandwich ức gà
Bước 1:
Ức gà rửa sạch rồi ướp chung với muối, tiêu sau đó đem đi áp chảo, đợi gà nguội bớt, xé gà ra thành sợi. Các loại rau củ như: xà lách, dưa leo, cà chua chỉ cần rửa nước muối và cắt nhỏ là được.
Bước 2:
Xếp bánh lần lượt với xà lách, dưa leo, cà chua, ức gà rồi thêm 1 ít xà lách và 1 vài loại tương ưa thích, úp nốt mặt bánh lên trên và gói lại bằng màng bọc thực phẩm là xong.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich ức gà dưới đây nhé
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã mách bạn 20 cách thực hiện món bánh mì sandwich để bạn có thể thoải mái lựa chọn 1 trong 20 cách trên để làm 1 món ăn chính hay 1 món ăn vặt thật nhiều dưỡng chất nha. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn