Cách làm thịt heo chiên tỏi hấp dẫn, ăn là thích là ghiền

Thịt heo chiên tỏi với sự góp mặt của các thành phần đơn giản và cách làm không hề cầu kỳ đã tạo nên 1 món ăn có hương vị đặc trưng, dễ ăn, dễ dàng trở thành 1 món ăn khoái khẩu của mọi nhà. Ngại gì mà không tự tay mình làm 1 bữa cơm với thịt heo chiên tỏi đặc sắc này chiêu đãi gia đình thật no nê thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chiên tỏi hấp dẫn, ăn là thích là ghiền

Cách làm món thịt heo chiên tỏi

Nguyên liệu cho món thịt heo chiên tỏi chuẩn vị

  • 400-500gr thịt heo
  • 10-15gr bột năng
  • Tiêu xay nhuyễn
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, bột mùi, tương đậu nành…

Tìm hiểu thêm các biến tấu làm món thịt heo chiên làm xao xuyến anh xã nhà bạn

Các bước chế biến món thịt heo chiên tỏi giòn rụm

Bước 1:

Tìm hiểu thêm: Cách làm đá me hạt mềm, thưởng thức cùng đậu phộng vô cùng thơm ngon

Tỏi – Linh hồn của món ăn này

Thịt heo là loại thực phẩm được các chị em nội trợ tin dùng vì không những có thể thực hiện theo những phương thức chế biến khác nhau mà còn bổ sung một lượng dinh dưỡng thiết yếu, đóng vai trò bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe gia đình được duy trì ổn định. Tuy nhiên thịt heo cũng sẽ có nhiều loại, để chọn được loại ngon các bạn đừng quên những mẹo cơ bản mà Bloganngon.edu.vn mách bạn sau đây nhé:

  • Thịt heo chất lượng phải có màu sắc tươi, sáng, có độ đàn hồi tốt. Các bạn có thể kiểm tra chất lượng thịt bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt, thịt ngon sẽ không bị hằn dấu tay, ngược lại khi thịt bị hằn rõ dấu tay là thịt yểu, không tươi và có thể đã bị để qua lâu ngày, kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Các thớ thịt săn và chắc, nếu là thịt ba rọi (ba chỉ) thì phần mỡ và phần thịt sẽ đan xen vào nhau một cách đều đặn. Đặc biệt là mùi của thịt sẽ có mùi tanh nhẹ, tự nhiên không bị gắt dẫn đến khó chịu, nếu mùi của thịt có mùi lạ, ôi thiu thì rất có thể thịt đã bị tiêm chất bảo quản.

Với phần thịt trong món thịt heo chiên tỏi này các bạn nên chọn những mảng thịt thăn hoặc phần nạc sẽ cho thịt ngon hơn, ngọt hơn. Khi mua thịt về, các bạn chỉ cần rửa thịt với nước muối loãng trong 1 cái thau lớn, dùng tay chà rửa nhẹ nhàng trên bề mặt thịt để rửa trôi các chất bẩn, dơ bám trên thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần để đảm bảo được sạch sẽ hoàn toàn nhé, sau đấy các bạn để thịt ráo bớt. Nhưng để nhanh hơn các bạn có thể dùng khăn giấy thấm đều các bạn để thịt ráo hẳn, sau đó dùng muôi hoặc búa để đập thịt. Các bạn chỉ cần dùng 1 lực vừa phải thôi nhé, nếu mạnh quá sẽ gây ra nát thịt, bị vụn dẫn đến lúc chiên sẽ dễ bị bể nha. Kế tiếp các bạn cắt thịt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Sau bước sơ chế thịt xong các bạn sẽ ướp thịt đơn giản với ½ muỗng bột tỏi, nếu không có bột tỏi các bạn có thể thay thế trực tiếp bằng tỏi băm nhé, ⅓ muỗng tiêu, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng nước mắm, các bạn có thể thêm 1 ít dầu hào để tạo màu cũng như tạo mùi tốt hơn nhé, sau đó các bạn trộn đều lên sao cho thịt được thấm hết các gia vị rồi để thịt ướp trong vòng 25-30 phút để thịt đạt được chất lượng ướp tốt nhất có thể nhé. 

Với tỏi các bạn chỉ cần lột vỏ rồi băm nhuyễn, để tiết kiệm thời gian hơn các bạn có thể mua tỏi được băm sẵn ngoài chợ cũng được nhé. Bloganngon.edu.vn chỉ bạn 1 mẹo để bóc múi tỏi dễ hơn đó là khi lột vỏ tỏi xong các bạn cho tỏi vào 1 hộp kín rồi lắc đều thì các múi tỏi sẽ tự tách, rớt ra dễ hơn nè.

Cách làm sườn heo chiên nước mắm mằn mặn ăn hao cơm vô cùng

Bước 2:

Các bạn có thể tự sáng tạo thêm 1 ít nước sốt để làm món ăn đỡ bị khô bằng cách pha trộn các nguyên liệu mình có sẵn như 1 ít nước tương, dầu hào, tương ớt, tương đậu nành rồi phi nhẹ với tỏi rồi để ra riêng. Một mẹo nhỏ giúp món ăn của bạn ngon hơn, các bạn có thể phi riêng số tỏi với dầu ăn tạo nên 1 hỗn hợp rưới lên trên thịt với sốt sẽ tạo nên hương thơm cực kỳ quyến rũ luôn đó!

Bước 3:

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực nhồi thịt chiên ngon điên đảo ngon xuyến xao

Món thịt heo chiên tỏi đậm đà

Sử dụng 1 ít tỏi băm cho vào 1 chiếc chảo với 1 ít dầu phi nhẹ cho tỏi dậy mùi thơm và chuyển vàng nhẹ thì các bạn cho từng miếng thịt đã ướp vào chiên đều. Lưu ý giúp Bloganngon.edu.vn là các bạn đừng nên vội chiên nhiều miếng cùng 1 lúc mà chỉ cần chiên lần lượt từng miếng và tối đa 3 miếng cho 1 lần chiên sẽ giúp cho thịt được chiên với chất lượng tốt nhất. Trong quá trình chiên các bạn nhớ trở đều hai mặt thịt để thịt chiên chín đều nhé. Vì  thịt có ướp 1 ít bột năng tạo độ dai nhẹ nên nếu không khéo léo cũng có thể khiến thịt dễ bị cháy, cho nên khi chiên thịt các bạn nên hạ lửa nhỏ trung bình để thịt chín dần nha. Thao tác này mất khoảng 7-10 phút thôi là có thể gắp ra bày biện trang trí và thưởng thức thôi!

Xem video hướng dẫn chi tiết món thịt heo chiên tỏi bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng mình đã hoàn thành món thịt heo chiên tỏi thơm nức mũi. Mùi tỏi đặc trưng thơm lừng khiến vị giác được kích thích dẫn đến bụng cũng đoi đói phải không nào? Món thịt heo chiên tỏi này rất ư là đưa cơm luôn đó, 1 ít sốt giúp thịt có độ ẩm nhưng vẫn giữ được độ giòn đúng chuẩn của nó. Bloganngon.edu.vn tin chắc rằng đây sẽ là món ăn khiến bạn phải ấn tượng đó!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *