Với hướng dẫn cách làm giò xào này bạn có thể làm giò xào bằng chai nhựa hoặc bằng khuôn inox đều được, từ những nguyên liệu rất đơn giản như tai lợn, lưỡi lợn, mộc nhĩ và các gia vị thông thường. Món giò xào Nguyên liệu Tai lợn: 1 cái Lưỡi lợn: 1 […]
Category Archives: Ẩm Thực
Cách ngâm sấu đúng chuẩn khi bình sấu ngâm không bị nổi váng, sấu không bị quắt, có độ giòn, để được lâu, nước ngâm trong đặc và dậy mùi thơm. Món sấu ngâm đường Bài viết này tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều chị em đã trực tiếp làm sấu ngâm đường và đều […]
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh không khó mà lại rất thơm ngon và bổ dưỡng với nước hầm xương và ngó sen. Món ăn này có vị ngọt của nước hầm, vị thơm của tiêu xanh. Cảm giác khi ăn những miếng bao tử dai giòn sần sật thật khiến bao người phải […]
Cá nục hấp cuốn bánh tráng có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, thích hợp đổi vị thay cho món bánh tráng cuốn thịt heo quen thuộc. Món cá nục hấp cuốn bánh tráng Cá nục hấp thường được cuốn ăn chung với bánh tráng. Đây là món ăn quen thuộc và nổi […]
Xíu mại có nguồn gốc từ Trung Quốc, được xem là một món dimsum (món điểm tâm nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa) cầu kì và hấp dẫn. Từ khi du nhập vào Việt Nam, xíu mại được biến tấu và đơn giản hóa thành một món ăn hằng ngày, có thể dùng với […]
Tìm hiểu cách làm bê xào lăn ngon và lạ miệng đơn giản và nhanh gọn cho một món nhậu giàu chất dinh dưỡng. Món bê xào lăn Nguyên liệu Thịt bê thui: 500g Sả: 2 cây Rau ngổ, rau mùi, rau kinh giới Tỏi: 1 củ Sả, ớt tươi, đậu phộng rang Chanh tươi […]
Bên cạnh gà rang gừng thì vịt kho gừng cũng được khá nhiều chị em yêu thích bởi thịt vịt mát, mềm, dễ ăn. Cách làm vịt kho gừng rất đơn giản chỉ với những nguyên liệu sau. Món vịt kho gừng Nguyên liệu Vịt: 1 con Gừng: 1 củ Hành tím: 2 củ Ớt […]
Cách làm thịt lợn giả bò khô được xem là một phương án tuyệt vời để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà vẫn có món bò khô để thưởng thức hàng ngày. Tuy được làm từ thịt lợn nhưng thành phẩm sẽ giống bò khô đến 90%: thịt có màu nâu nhẹ, […]
Dưới đây là hướng dẫn cách rang hạt dẻ ngon nhất với các bước thực hiện nhanh gọn. Bạn có thể áp dụng để rang hạt dẻ loại to hoặc nhỏ, có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng cũng đều thích hợp. Món hạt dẻ rang Nguyên liệu Hạt dẻ: 1kg Nồi luộc […]
Không chỉ riêng tôi mà có lẽ hình ảnh những củ khoai nướng thơm phức, bở bở bùi bùi trên bếp than hồng đã đi sâu vào tâm thức của biết bao thế hệ người Việt về một món ăn dân dã của tuổi thơ. Tôi vẫn còn nhớ, hồi nhỏ thi thoảng bà vẫn […]