Bánh canh cá lóc dai mềm thanh ngọt quá đỗi thơm ngon

Bánh canh cá lóc được biết với sợi bánh canh bột gạo đặc trưng cùng mùi vị thanh thanh thơm dịu của cá lóc. Sự kết hợp cực bình dị lại tạo nên một món ngon không thể xem thường. Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn này, hãy theo chân Bloganngon.edu.vn để xem bí kíp có một không hai nha.

Bạn đang đọc: Bánh canh cá lóc dai mềm thanh ngọt quá đỗi thơm ngon

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon xứng đáng đồng tiền bát gạo

Tô bánh canh cá lóc đáng đồng tiền bát gạo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh canh cá lóc

  • Một bé cá lóc tầm khoảng 1 – 1,2 cân, ưu tiên cá lóc đồng để mùi vị món ăn đúng chuẩn nhất nhé.
  • Cân tầm 150 gram bột năng
  • Thêm khoảng 250 gram bột gạo luôn nha
  • Một củ hành tây và 3 củ hành tím. Lưu ý, hành tím sẽ được chia làm hai phần, một phần băm nhỏ mịn, phần còn lại thì thái từng lát mỏng
  • Dùng thìa cà phê, ước lượng 1 thìa bột điều cùng 1 thìa muối
  • Dùng bình đựng đủ khoảng 600 ml nước lọc
  • Một vài tép hành, lá ngò gai và vài trái ớt
  • Một ít chanh
  • Các loại gia vị thông dụng như nước mắm, bột nêm, tiêu

Với cá lóc có thểm tham khảo thêm món cá lóc hấp bầu ngon số dách đi quán nào cũng phải kêu món này

Cùng nấu bánh canh cá lóc thôi nào

Nấu bánh canh cá lóc theo từng bước tuyệt đỉnh

Bước 1: Nhào bột làm bánh canh bột gạo thủ công tại nhà

Nhào bột làm bánh canh thủ công

– Chuẩn bị một cái tô cỡ to, ước lượng phần bột gạo và bột năng đã được chuẩn bị sẵn cho vào tô. Thêm ¼ thìa cà phê muối ăn cùng 1/3 lượng nước lọc đã được đong sẵn. Bạn đeo găng tay vào, tiến hành trộn đều hỗn hợp lên thật nhẹ tay cho hỗn hòa tan thật mịn mà không vón cục.

– Tiếp đến, hãy bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột được pha vào nồi, bật bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, tiến hành đun nóng và dùng vá khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều liên tục đến lúc bột trở nên sánh mịn là có thể tắt bếp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tiếp tục khuấy hỗn hợp trong tình trạng không nhiệt để được một khối bột đặc quánh.

– Cho bột vào khuôn ép nếu nhà bạn có sẵn khuôn, nếu không có khuôn, bạn có thể đổi sang cách cán bột bằng gậy. Cách làm là trải bột ra một bề mặt sạch phẳng láng mịn, dùng gậy cán cho bột một độ dầy phù hợp rồi lại dùng dao cắt từng lát bột dạng sợi có kích thước tùy thích, sau đó vo sợi bánh canh cho tròn dài.

Đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ ngon đưa cơm bữa nào cũng vui vẻ

– Trong lúc làm bột bánh canh, bạn cũng tranh thủ bắc một nồi nước sôi, khi bánh canh được nắn thành từng sợi phù hợp thì bạn thả nhanh vào nồi. Luộc bánh canh cho đến lúc bánh chín mềm trong se nổi lên bề mặt thì lập tức vớt hết bánh canh trong nồi ra cho vào rổ. Xả nhanh bánh canh qua nước lạnh vài lần sau đó chờ cho bánh canh ráo nước là ổn.

Tìm hiểu thêm: Biến hoá các cách nấu súp gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Luộc bánh chín mềm

Bước 2: Tiến hành sơ chế cá 

– Cá lóc mua về được đánh sạch vẩy, chặt hết vây, mang và loại bỏ luôn phần ruột cá bên trong. Có thể rửa qua với muối để cá sạch nhớt hơn sau đó lại rửa với nước sạch nhiều lần rồi tiến hành cắt cá thành từng đoạn vừa phải.

– Đổ tầm 3 chén nước to vào nồi lớn, cho vào củ hành tây đã lột vỏ sạch cùng chút muối. Khi nước bắt đầu sôi nhiều thi cho cá lóc vào nấu. Canh chuẩn thời gian đúng 5 phút thì dùng vá vớt toàn bộ cá ra.

– Bạn chuẩn bị một cái rây lược để lọc lấy phần nước dùng cho trong, đồng thời giữ lại củ hành trong nồi luôn nhé.

– Đeo bao tay vào cho thật sạch sẽ, tiến hành tách hết xương ra khỏi cá rồi cho cá vào bát to. Lấy một cái muỗng canh, múc vào tô các loại gia vị như đường và nước mắm, mỗi loại 1 muỗng, riêng hạt nêm thì 1 thìa cà phê cùng nửa thìa tiêu. Không quên bỏ thêm hành tím băm cùng ớt đã cắt lát nhỏ. Dùng muỗng đảo cá cho thấm đều, ướp cá trong vòng 10 phút để thấm. Tiếp đến là chúng ta sẽ đến phần nấu nước dùng của cách nấu bánh canh cá lóc ngon nhé.

Cá lóc kho thơm cũng là món ăn tuyệt hảo được chị em đưa vào thực đơn mỗi ngày đấy

Hành băm nhuyễn để ướp cá

Bước 3: Nấu nước dùng cho món bánh canh cá lóc

– Bạn cho nước dùng đã được lọc lên bếp rồi đun sôi, tiếp tục trút hết phần thịt cá đã thấm gia vị vào nồi. Để sôi khoảng 7 – 20 phút rồi chỉnh lửa cho nhỏ bớt sau đó tiến hành nêm nếm vị cho hợp khẩu vị. 

– Cùng lúc này, đổ ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì phi hành tcùng ít bột điều, đảo qua lại để hành thơm vàng thì cho hết phần hành vào nồi nước dùng.

Bước 4: Bày trí thành phẩm

Tô bánh canh cá lóc đã hoàn thành

– Lấy một cái tô vừa, gắp một phần bánh canh vào nồi, vớt lấy vài lát cá để lên bánh canh rồi múc vá nước dùng cho vào. Bỏ thêm hành ngò và tiêu xay vào tô bánh canh cá lóc ngon hảo hạng, ăn cay nhiều thì cho thêm ớt nữa nhé.

Bí quyết cho nồi bánh canh cá lóc thêm hoàn hảo

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tôm Hồ Tây: Làm đơn giản, ngon ngất ngây

Làm sao để có nồi bánh canh cá lóc tuyệt vời
  • Bạn có thể dùng một chiếc bọc kính trong, cắt một góc nhỏ ở mép bọc để nặn bánh canh trong trường hợp nhà không có khuôn hoặc cây cán bột. Hay đơn giản hơn là cứ trực tiếp dùng tay ép bột cho dẹt bớt rồi dùng dao cắt từng đoạn là xong.
  • Nếu bánh canh khi vừa luộc xong được nhúng sơ qua nước đá lạnh thì sợi bánh sẽ tăng thêm độ giòn dai và tránh tình trạng dính liền vào nhau đấy. 
  • Luộc cả củ hành tây cùng nước dùng là cách rất hay giúp cá bớt đi mùi tanh đấy.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món bánh canh cá lóc bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành từng bước để cho ra lò món bánh canh cá lóc cực hấp dẫn rồi nha. Những ngày muốn thay đổi khẩu vị khi ngán cơm thì đây là một gợi ý tuyệt vời luôn đấy. Đừng quên ghi lại công thức để lúc cần thì có ngay không lúng túng nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *