Trứng gà hấp mật ong chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn bổ dưỡng này. Bởi vì là món hấp nên cách làm khá đơn giản lại nhanh chóng. Nhưng món trứng gà hấp mật ong sẽ đem đến cho chúng ta hương vị ngon ngọt sự kết hợp hài hoà giữa trứng gà và mật ong. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm trứng gà hấp mật ong này nhé.
Bạn đang đọc: Bật mí bí quyết làm trứng gà hấp mật ong thơm ngon bổ dưỡn
Dinh dưỡng của trứng gà
Trứng gà hay mật ong đều là những nguyên liệu bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trước khi đến với bí quyết làm món ăn này chúng ta cùng tìm hiểu thử dinh dưỡng mà 2 nguyên liệu chính của món ăn này mang đến nhé.
Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như có chứa các loại vitamin B6, B12, B2 và nhiều hợp chất bổ dưỡng khác.
Đặc biệt trong phần lòng trắng của trứng gà có chứa tới 40 loại protein khác nhau mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của cơ thể. Protein có trong lòng trắng chủ yếu là các loại mang vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất và nó còn hoạt động như một loại protein đóng vai trò dự trữ năng lượng.
Đối với phần lòng đỏ trứng thì lại chứa chủ yếu là chất béo. Đặc biệt là cholesterol HDL và chất béo bão hoà có lợi cho sức khoẻ.
Trong trứng gà còn chứa nhiều chất khoáng cũng như các chất vô cơ như kẽm, natri, magie, kali, photpho,… Đây đều là những loại chất tốt cho quá trình trao đổi chất hay nói đơn giản hơn là giúp chúng ta hấp thu được thức ăn tốt hơn để có thể tăng cân. Ngoài ra trong lòng trắng trứng còn chứa canxi cũng khá cần thiết cho sự phát triển của xương, răng hay tóc. Đặc biệt trong trứng gà còn chứa khá nhiều chất béo Lecithin là một chất có khả năng điều hoà tốt cholestorol và làm giảm quá trình xơ vữa động mạch.
Món trứng hấp có rất nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách lại có hương vị và cách trang trí riêng biệt, tìm hiểu các cách làm món trứng hấp đã tăng thêm sự lựa chọn nhé!
Dinh dưỡng của mật ong
Cũng như trứng gà mật ong cũng được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin A,E,D,..hay các chất như magie, kẽm, sắt,.. Đặc biệt trong mật ong còn chưa nhiều loại enzym quý.
Mật ong còn cung cấp cho chúng ta một lượng năng lượng hiệu suất cao nhờ chứa nhiều cacbonhydrat.
Ngoài ra mật ong còn giúp chúng ta phòng tránh nhiều bệnh tật cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong còn được xem là một chất dưỡng thai nhờ việc giúp thai phát triển thần kinh và tuyến sừng hiệu quả hơn. Không chỉ tốt cho thai nhi mà các bà bầu khi ăn mật ong cũng sẽ giúp ăn ngon và ngủ tốt hơn.
Và việc sử dụng mật ong trong nấu nướng không chỉ giúp làm món ăn thêm ngon mà còn nâng cao chất bổ dưỡng hơn.
Sau khi đã tìm hiểu xong những dưỡng chất đến từ trứng gà và mật ong chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món trứng gà hấp mật ong nhé.
Cách làm chả trứng hấp đơn giản vô cùng, không cần phải ra tận hàng quán vì bây giờ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà rồi!
2 cách làm món trứng gà hấp mật ong thơm ngon
Trứng gà hấp mật ong với sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa sữa đặc
- 1 thìa mật ong
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sữa chua ngon bất bại qua công thức bí truyền
Cách hấp trứng gà với mật ong cùng sữa đặc chuẩn vị
Đầu tiên chúng ta cho trứng gà vào một cái chén. Tiếp đó chúng ta cho mật ông và sữa đặc vào trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Sau đó chúng ta chuẩn bị nồi hấp hoặc chưng chén hỗn hợp trong khoảng 20 phút là món ăn đã hoàn thành.
Nếu bạn thấy nguyên liệu trên khá ít thì đừng lo vì nó chỉ là tỷ lệ cho bạn tham khảo và muốn làm nhiều hơn chỉ cần tăng số lượng theo tỷ lệ trên là được.
Vì là món hấp nên cách làm khá đơn giản chỉ cần theo tỷ lệ công thức là bạn đã hoàn thành món ăn này một cách hoàn hảo.
Cách làm trứng hấp thịt cũng ngon không kém cạnh gì, cách làm siêu đơn giản tại đây!
Món trứng gà hấp mật ong với sữa đặc trên sẽ mang đậm hương vị ngọt của mật ong và sữa vì thế nên món ăn này rất phù hợp cho những ai đang muốn tăng cân. Yên tâm món ăn sẽ không ngọt quá bởi đã có thêm trứng gà trong hỗn hợp trên. Bạn chỉ cần làm theo tỷ lệ là sẽ có một món ăn thành công.
Trứng gà hấp mật ong với gừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa mật ong
- Gừng
- Hành là
- Ga vị đi kèm
Cách làm mật ong hấp trứng gà với gừng siêu ngon
Đầu tiên chúng ta cho trứng gà và mật ong vào một cái chén rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Tiếp đó chúng ta cạo sạch vỏ của gừng rồi rửa sạch. Sau đó chúng ta có thể bỏ cắt nhỏ bỏ gừng vào hỗn hợp trên hoặc là giã nhuyễn gừng ra lấy nước rồi đổ và hỗn hợp.
Cuối cùng chúng ta trộn đều hỗn hợp rồi bot vào hấp hoặc chưng cho chín trứng là món ăn hoàn thành cách hấp trứng gà với mật ong rồi nhé.
Thật ra thì món ăn này cũng khá giống món trên chỉ khác ở chỗ món này sẽ có thêm mùi vị của gừng giúp tăng hương vị bớt ngấy làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Với món trứng gà hấp mật ong với gừng này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngon của trứng vị ngọt của mật ong và vị cay nhẹ thơm lừng của gừng hoà quyện lại với nhau. Và đây cũng chỉ là các tỷ lệ giúp các bạn làm món ăn dễ dàng hơn và cũng như món ăn này cũng thích hợp cho những ai muốn tăng cân nhưng không thích sữa đặc.
Từng cuộn trứng hấp vân chưa thưởng thức đã làm nao lòng người vì quá đẹp mắt, xem công thức ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Luộc vịt trong bao nhiêu phút thì chín?
Cách làm trứng gà hấp mật ong ngon bổ!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món trứng gà hấp mật ong thơm ngon theo đúng công thức cũng như biết được những lợi ích mà món ăn này mang lại rồi. Đây được xem là một món ăn tuyệt vời dành cho những ai muốn tăng cân. Hy vọng những chia sẻ của Bloganngon.edu.vn sẽ giúp bạn làm món ăn này thành công và đạt được hiệu quả như mong đợi.
Bloganngon.edu.vn