Thịt bò xào giá là một món ăn ngon lại dễ chế biến. Món ăn có vị thịt ngọt ngon, giá giòn được nhiều người ưa chuộng. Làm cách nào để có món thịt bò xào giá ngon đến khó cưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm thịt bò xào giá đơn giản mà bổ dưỡng ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào giá thơm ngon bổ dưỡng chuẩn cơm mẹ nấu
Cách 1. Món thịt bò xào giá thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu
300g – 400g thịt bò nạc hoặc thịt bò thăn
300 – 400g giá đỗ
1 trái ớt chuông
Hành lá, gừng
Bạn đã biết cách làm phở xào thịt bò chỉ với 4 bước, 20 phút đã có ngay món ăn siêu ngon và lạ miệng này chưa?
Cách làm thịt bò xào giá
Bước 1
Bạn đem thịt bò thái mỏng rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa con mắm, 1/2 thìa con đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đến trộn đều và ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Còn ớt chuông, gừng và hành lá bạn đem đi thái sợi.
Giá đỗ rửa thật sạch với nước muối, để ráo
Bước 2
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho 1 muỗng dầu ăn, cho gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào trên lửa lớn.
Bạn tiếp tục xào cho đến khi thịt đổi màu, chín tái thì thêm ớt chuông vào, đợi ớt chuông mềm thì thêm giá đỗ vào. Bạn đảo thật nhanh tay trên lửa lớn để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
Bước 3
Khi mà thực ăn đã vừa chính tới thì bạn nên nếm gia vị sao cho vừa ane là được.
Cuối cùng bạn cho 2 thìa con nước tương và trút hành lá vào đảo qua là món ăn đã hoàn thành xong.
Món thịt bò xào ớt chuông quá quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng tại Bloganngon.edu.vn với cách chế biến khác đi làm món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị hơn.
Cách 2. Cách làm món thịt bò xào giá hẹ cực ngon
Nguyên liệu làm thịt bò xào giá hẹ
150 – 200 g thịt bắp bò
150 g giá
100 g hẹ.
Tỏi, tiêu và những gia vị cần thiết.
Cách thực hiện
Bước 1
Thịt bò bạn đem rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ rồi ướp khoảng 15 phút cùng với một chút dầu hào cho thấm. Hẹ, giá thì rửa sạch. Hẹ bạn đem đi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
Tiếp theo bạn phi tỏi băm cho thơm. Rồi cho thịt bỏ vào chảo, đảo thật đều tay. Khi thịt vừa chín tới thì cho ra đĩa. Tiếp đến bạn cho giá vào xào, khi giá vừa chín tới thì cho hẹ và thịt bò vào xào chung. Bạn nhớ để lửa lớn, rồi tiếp tục đảo đều tay, nêm nếp chút gia vị cho đậm đà.
Bước 3
Cuối cùng bạn cho món ăn đã chín ra đĩa. Có thể trang trí vài cọng rau thơm lên trên đĩa để trông đẹp mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò xào giá hẹ vừa thơm ngon lại cực kỳ đơn giản rồi nhé!
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây ngon khó cưỡng, không ngán và rất bắt cơm.
Cách 3. Cách làm món giá đỗ xào thịt bò đậm đà thơm ngon
Tìm hiểu thêm: 5 cách làm món sườn non kho vị đậm đà, cả nhà đều mê
Nguyên liệu làm giá đỗ xào thịt bò
200g -300g thịt bò
300- 500g giá
1 củ hành tím
1 tép tỏi
½ củ hành tây
1 cây hành lá
Dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
Dầu hào
Cách làm giá đỗ xào thịt bò
Bước 1
Hành tây thì cắt khoanh, hành lá cắt khúc vừa ăn.
Thịt bò mua về rửa sạch với nước sau đó lau khô thịt và thái miếng mỏng theo thớ ngang của thịt.
Giá thì rửa sạch vớt ra rổ để ráo.
Bước 2
Bạn ướp thịt bò với hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Tiếp đến bạn đem lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt bò vào xào cho săn lại rồi cho ra dĩa.
Bước 3
Bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo nấu nóng vào cho hành tây vào xào thơm rồi cho giá vào xào với lửa lớn.
Khi mà giá chín tái thì trút thịt bò vào đảo đều rồi nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, vậy là có thể thưởng thức ngay rồi.
Thịt bò sẽ càng thơm mềm và tròn vị hơn khi kết hợp cùng lá lốt, với công thức tại Bloganngon.edu.vn đây món thịt bò xào lá lốt sẽ càng thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
Lưu ý khi làm món thịt bò xào giá
Dưới đây là một vài lưu ý nho nhỏ để các bạn có một món thịt bò xào thơm ngon.
Thứ nhất, để có thể có một món giá xào thịt bò bổ dưỡng thì công đoạn chọn giá sạch rất quan trọng. Thường thì giá đỗ sạch thường gầy gò, sợi giá khó gãy và không được bắt mắt như giá đỗ đã ngâm tẩm hóa chất. Bên cạnh đó, giá đỗ tự trồng thường sẽ có rễ dài trong khi đó giá đỗ có chất ngâm tẩm thân mập và không có rễ. Giá sạch thường thì sẽ có màu trắng sữa chứ không trắng tinh như giá đã ngâm tẩm hóa chất. Bạn nhớ lưu ý những chi tiết này để lựa chọn được giá vừa sạch vừa ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò rế tôm cua thịt giòn tan vừa ngon vừa đẹp như nhà hàng
Thứ hai, thịt bò là nguyên liệu chính của món này. Vậy làm sao để chọn được miếng thịt bò vừa ngon vừa tươi? Bạn nên lựa chọn miếng thịt có màu còn tươi, chưa chuyển sang đỏ sẫm. Khi ngửi miếng thịt không có mùi hôi khó chịu. Thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính; thớ thịt nhỏ và mềm thì đó chính là thịt ngon. Với món thịt bò xào giá này, các bạn có thể sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn thì xào xong thịt sẽ mềm và không dai. Nếu thích ăn giòn, thì bạn nên chọn thịt bò bắp.
Thứ ba, để món thịt bò xào giá đỗ ngon hơn thì khi xào các bạn nên xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nhiều nước và không bị dai nhé!
Thứ tư, hầu hết các món ăn muốn ngon thì đều phải ăn nóng. Món thịt bò xào giá này cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng chung với cơm nóng sẽ ngon hơn.
Xem thêm cách làm thịt bò xào giá siêu đơn giản trong video bên dưới nhé!
Qua bài viết này, bạn đã biết những cách nấu món thịt bò xào giá cực kì đơn giản và thơm ngon rồi nhé! Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.
Bloganngon.edu.vn