Bún chả giò vừa ra lò chất lượng xịn sò khó lòng từ chối

Bún chả giò sẽ không điêu chút nào nếu được xếp vào hàng món ăn quốc dân của người Việt. Hầu như ai cũng thích mê sự quyện hòa giữa vị giòn rụm ngọt thơm từ miếng chả giò cùng hương rau tươi mát lại có thêm chút chua cay mặn ngọt từ nước mắm. Nghe kỳ công vậy thôi nhưng không quá phức tạp đâu bạn nhé, Bloganngon.edu.vn đã sẵn sàng vài mẹo đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện món ăn này rồi nha. 

Bạn đang đọc: Bún chả giò vừa ra lò chất lượng xịn sò khó lòng từ chối

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để thực hiện bún chả giò

Nhớ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có tô bún chả giò chất lượng
  • Cân một miếng thịt có trọng lượng tầm 300 gram
  • Chọn 200gr tôm còn tươi rói, chắc thịt
  • Khoai môn thì chỉ cần một củ cỡ vừa là đủ dùng
  • Thêm bún tàu và cả nấm tai mèo khô, mỗi loại sẽ cần 100gram
  • Lấy đủ một cân bún tươi mới
  • Bánh tráng rế hay bánh tráng pía sẽ cần 1 túi nhỏ
  • Sẵn sàng một ít đậu phộng, loại đã được rang sẵn ngoài cửa hàng
  • Nước mắm chua ngọt sẽ cần ước lượng các loại nguyên liệu:
    • Chanh tươi tầm 1 quả
    • Ớt hiểm chín đỏ lấy khoảng 2 trái
    • Tỏi thì chuẩn bị 1 củ
    • Cà rốt lấy nửa củ là ổ
    • Đường cùng nước mắm thì cần 2 muỗng canh
    • Nửa bát nước còn ấm nóng 
  • Một vài loại rau hay dùng với bún chả giò như rau xà lách, giá, dưa leo, rau thơm
  • Các gia vị nêm nếm sẽ có đường cát trắng, muối ăn, hạt nêm, dầu thực vật và cả hạt tiêu xay nhỏ

Cách làm chả giò tôm thịt giòn rụm độc đáo thêm phần hấp dẫn cho món bún chả giò thịt nướng

Hướng dẫn cách làm bún chả giòn ngon nức tiếng

Bắt tay vào làm bún chả giò siêu cấp hấp dẫn

Bước 1: Đem tất cả các nguyên liệu đi sơ chế

Bước đầu tiên của cách làm bún chả giò siêu cấp hấp dẫn mà Bloganngon.edu.vn đề cử chắc chắn là sơ chế các nguyên liệu để tiến hành cho ra lò món ăn tuyệt hảo rồi:

– Thịt nạc mua về cần được đem rửa với nước cho sạch, nếu cẩn thận hơn bạn có thể chà qua cùng ít muối để khử mùi rồi rửa thịt thêm một lần nữa mới thái lát nhỏ rồi cho toàn bộ thịt cắt lát vào máy để xay cho thật nhuyễn nhừ. 

– Cần đem tôm đi rửa rồi lột vỏ, bỏ đi phần đầu tôm và rạch lưng để kéo chỉ đen ra ngoài. Tôm đã làm sạch sẽ được dùng dao thái hạt lựu nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu

– Dùng dao bào để gọt đi lớp vỏ ngoài của khoai môn, rồi rửa qua với nước sạch sau đó dùng dụng cụ chuyên bào sợi để bào khoai thành từng sợi mỏng dài. Nếu không có dụng cụ, bạn dùng dao cắt cũng được nhen. 

– Cho bún tàu cùng với nấm mèo vào hai chiếc tô riêng có đổ sẵn nước. Ngâm cả hai để chúng được bung nở và mềm hơn thì vớt ra. Bún tàu có thể cho lên rổ để ráo rồi dùng kéo cắt sợi bún ngắn hơn để không bị dai, còn nấm mèo cần cắt phần đầu cứng bỏ, cọ rửa sơ lại cùng nước cho sạch rồi cũng tiến hành thái sợi dài mỏng 

– Đối với hành tím, hãy lột đi lớp vỏ khô héo bên ngoài và cắt rễ, dùng dao đập cho dập bớt rồi đem băm nhuyễn.

– Để bún không bị khô quá hay để đảm bảo an toàn hơn, bạn hãy chần sơ bún qua nước sôi nhé. Nhanh vớt bún ra rồi để vào rổ cho thật ráo.

– Các loại rau cũng được nhặt rửa thật sạch sẽ, ngâm qua cùng nước muối để bớt chất độc hại rồi vớt lên để ráo.

Cách làm nước mắm ăn bún chả giò ai cũng thích ai cũng mê hết trơn

Bước 2: Tiến hành trộn đều và ướp hỗn hợp các nguyên liệu 

Làm nhân chả giò

– Chuẩn bị sẵn sàng một chiếc tô to, cho toàn bộ các nguyên liệu đã được sơ chế bào gồm thịt xay, tôm thái, bún tàu cùng nấm mèo và khoai môn cắt sợi vào, thêm cả hanh2 tím đã băm nữa. 

– Kế đến của cách làm bún chả giò, hãy lần lượt cho tiếp các gia vị như muối ăn, đường cát, hạt nêm và ít tiêu xay nhỏ vào cùng. Lúc này, bạn có thể dùng đũa hoặc đeo một đôi găng tay chuyên dụng vào và tiến hành trộn cho hỗn hợp thật hòa lẫn vào nhau.

– Cần ướp cho gia vị được thấm đều trong thời gian tầm 15 phút trước khi cuốn chả.

Bước 3: Gói từng cuốn chả giò tôm thịt

Tiến hành cuốn chả giò

– Bạn đặt lên bề mặt phẳng sạch một miếng bánh tráng rế, tiếp đó múc lấy một lượng nhân vừa đủ đã thấm vị lên trên, gấp hai mép bên trái phải lại rồi cuộn một vòng tròn đều tay. Không quên thoa ít dầu ăn vào gần cuối mép bánh giúp tránh tình trạng bung bánh khi đem chiên. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực khô xào miến ngon mê ly, chinh phục mọi khẩu vị

Những cuốn chả giò sẵn sàng đem đi chiên

– Bạn cứ gói lần lượt từng cuốn chả giò đặt vào đĩa phẳng cho đến khi hết nhân thì bắt đầu đem chiên.

Bước 4: Chiên chả giò trong chảo ngập dầu

Chiên chả giò ngập dầu

– Đổ một lượng dầu ăn đủ để chiên chả vào chiếc chảo tương đối to. Bật lửa ở mức lớn đun đến khi dầu sôi thì chỉnh lửa xuống thấp rồi thả từng cuốn chả giò vào. Số lượng chả giò cho vào chỉ ở mức tương đối thôi nhé, nếu bạn chiên chả quá dày sẽ rất khó kiểm soát độ chín và không đủ không gian để chả giò chín đều.

– Bạn cứ chiên hết lượt này đến lượt khác, khi thấy chả có màu vàng ươm giòn rụm thì có thể vớt chúng ra rồi để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bạn cũng có thể tham khảo công thức làm món bún chả giò chay siêu cấp hấp dẫn ngay tại đây nhé!

Bước 5: Pha chế nước mắm chua ngọt cho bún chả giò

Pha nước mắm ăn bún chả giò

Một tô bún chả giò ngon tất nhiên không thể thiếu chén nước mắm chua ngọt thần thánh rồi, chỉ với vài bước đơn giản như sau:

– Cho vào một chiếc chén vừa lượng nước cốt chanh đã được vắt, ớt cùng tỏi sau khi làm sạch, băm mịn cũng được cho vào. Thêm gia vị bao gồm đường cát và nước mắm đã được ước lượng. Tiếp đến là nửa chén nước còn âm ấm. Dùng muỗng khuấy đều tay cho gia vị tan dần vào nhau.

– Bạn đừng quên đem cà rốt đi gọt vỏ, rửa với nước cho sạch rồi bào sợi mỏng dài để trộn vào cùng nước mắm nhé.

Trình bày tô bún chả giò hảo hạng
Cho thêm bún ít hay nhiều tuỳ vào khẩu vị

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt đơn giản mà ngon đậm vị

Thành phẩm ngon không thể chối từ

– Cho bún vào tô, đặt lên các loại rau cùng chả giò cắt đôi, rắc lên bề mặt một ít đậu phộng đã rang, rưới thêm phần nước mắm chua ngọt là ngay mùi vị ngon tuyệt rồi đấy nhé.

Cách làm bún chả giả siêu đơn giản tại nhà, cực chi tiết trong từng bước làm!

Bún chả giò có rau xanh, tôm thịt cùng nước mắm chua ngọt quả thật là món ăn mát lành cho những ngày oi nóng cần đổi gió đó nhen. Cách làm bún chả giò cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn kỹ lưỡng để ý không để bị thiếu sót nguyên liệu và canh lửa chiên chả phù hợp là ổn rồi đấy. Bloganngon.edu.vn chúc bạn sẽ thực hiện thật thành công món ngon này để ghi điểm yêu thương trong mắt gia đình và bạn bè nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *