Cách làm cá hú kho tộ chắc chắc sẽ kích thích khẩu vị cực kỳ luôn đấy. Ăn ngon mà nấu cũng đơn giản không kém đâu nha, nếu còn loay hoay cách làm thì thử cùng Bloganngon.edu.vn lăn vào bếp nha.
Bạn đang đọc: Cá hú kho tộ ngon số dách xứng đáng gây thương nhớ
Cách nấu cá hú kho tộ đáo để không ai dám khi dễ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hú kho tộ
- Nửa cân cá hú tươi ngon chuẩn vị đại dương
- Khoảng tầm 200 gram thịt, nhớ chọn loại thịt ba chỉ vân thịt vân mỡ hài hòa nhé
- Một củ hành tím
- Các loại gia vị thông dụng bao gồm dường, nước mắm, hạt nêm, và ớt.
Cách nấu món canh chua cá hú ngon xỉu lên xỉu xuống
Cách làm cá hú kho tộ siêu hấp dẫn
Bước 1: Đem cá hú đi sơ chế
– Cá hú cần được loại bỏ hết ruột cũng như vây cá rồi đem rửa lại cùng nước cho sạch.
– Để khử nhầy và hạn chế được mùi tanh từ cá, bạn có thể lùi cá đuối vào ít tro, lấy tro chà khắp thân cá. Trong trường hợp, nhà bạn không có tro than, bột mỳ hoặc bột năng sẽ là lựa chọn không tồi đấy.
Ngoài ra, một cách khác để làm sạch cá hú trong cách làm cá hú kho tộ này là trụng sơ cá cùng một xíu nước sôi cũng đem lại hiệu quả tốt đấy nhé. Hãy nấu nước, đến khi sôi thì đổ thẳng lên toàn thân cá, sau đó lấy dao cạo bớt đi chất nhầy bẩn tiết ra từ cá hú.
– Khi làm sạch cá hú với một trong những cách trên, đừng quên rửa lại với nước sạch và để cho cá ráo bớt nha.
Bước 2: Đem cá hú đi ướp
– Cho cá vào thố, bỏ lần lượt nước mắm và đường, mỗi gia vị 1 muỗng canh, thêm vào xíu bột ngọt, hành tím đã được lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau tất cả, không quên dùng đũa đảo đều cho gia vị dính hết vào cá. Để ướp tầm 15 phút để đảm bảo cá thấm vị.
– Đối với thịt ba chỉ, sau khi rửa với nước thật sạch, bạn sẽ thái miếng vừa phải. Tiến hành ướp thịt với đường, bột ngọt, hạt nêm và chút tiêu xay, cũng nhớ trộn thịt để ngấm gia vị bạn nhé.
Bước 3: Kho cá hú cho ngon
– Đổ dầu ăn vào nồi, bật bếp lên, đợi dầu sôi thì bỏ tầm 2 muỗng canh đường vào khuấy đều đến khi tan hết. Lúc này cần liên tục quan sát vì đường sẽ chuyển màu rất nhanh, khi thấy màu nâu cánh gián xuất hiện thì bạn lập tức cho hành vào. Phi cho hành thơm thì trút hết thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều qua lại, lúc săn thịt thì thêm nước vào nồi.
– Lúc này, bạn cũng cho luôn cá hú vào, chỉnh lửa nhỏ xuống, nhân tiện nêm một ít gia vị sao cho phù hợp với sở thích, bạn kho cá cho đến khi thấy nước trong nồi bắt đầu sệt lại là lập tức thả vài lát ớt vào rồi nhấc nồi xuống.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Đem nồi cá hú kho tộ bày ra bàn, nhớ nấu một nồi cơm siêu to khổng lồ để chén sạch món ngon bạn nhé.
Cá hú kho cùng thơm cực hao cơm
Chuẩn bị nguyên liệu cá hú kho khóm
– Nửa cân cá hú
– Một trái khóm vàng ươm
– Hành tím cùng hành lá
– Ớt cùng tỏi
– Gia vị nêm nếm bao gồm nước mắm, đường, bột ngọt, nước hàng và tiêu
Thêm công thức làm món cá hú kho thơm chuẩn vị miền Tây Nam bộ
Thực hiện món cá hú kho khóm đúng điệu
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu và ướp cá
– Bạn có thể sơ chế cá theo những cách mà Bloganngon.edu.vn hướng dẫn ở trên đê đảm bảo cá không còn nhầy và mùi khó chịu nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chuối ngon tại nhà với đậu phộng, bột năng và nước cốt dừa
– Khi phần sơ chế đã xong xuôi, hãy cho vào thố cá một xíu nước màu, lấy muỗng canh thông thường, múc 2 muỗng nước mắm cùng 1 muỗng đường cho vào, không quên chút bột ngọt. Trộn đều cho cá thấm vị rồi để yên trong vòng 15 phút.
– Đối với khóm, bạn cần gọt hết phần vỏ đi, đem rửa cùng nước sạch rồi cắt lát từng miếng vừa phải.
Bước 3: Đem kho cá hú
– Đổ dầu ăn vào nồi, bật bếp đun dầu cho sôi rồi cho phần hành tím đã băm nhỏ vào. Phi đến lúc hành thơm thì lần lượt gắp từng khứa cá hú cho vào nồi, tiếp túc đến phần thơm cũng được cho vào, để lên trên phần cá. Đổ thêm nước vào nồi cá, vặn lửa cho nhỏ lại. Bạn sẽ bắt đầu kho cá cho đến lúc nhận thấy cá chín mềm thì thử gia vị rồi nêm thêm cho vừa miệng. Khi nêm xong, hãy cho một ít hành lá thái nhỏ vào nồi cùng xíu tiêu, rồi tắt bếp ngay.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cá hú kho thơm được bày ra dĩa, ăn kèm cùng rau sống cũng ngon hay đơn giản là chén cơm nóng cũng đủ tuyệt vời
Cá hú kho cùng với tiêu nồng cay ấm lòng
Chuẩn bị cho món cá hú kho tiêu
- Nửa cân cá hú
- Một trái dừa tươi lấy nước
- Tiêu xanh thì cần ngay 5 nhánh
- Không thể thiếu hành khô, tỏi và cả hành lá
- Các loại gia vị gồm nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm và tiêu.
Từng bước chế biến cá hú kho tiêu
Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế
– Cá hú cần được làm kỹ lưỡng để khử nhớt và mùi tanh rồi dùng dao cắt khứa cá. Cho cá vào tô, cho tiếp vào tô cá nước màu, 1 muỗng đường cùng 2 muỗng nước mắm xíu bột ngọt, hành và tỏi đã băm nhỏ thêm xíu tiêu xay, dùng đũa trộn cá cho đều, ướp tầm 20 phút để đảm bảo cá thấm.
– Đem ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát.
– Rửa sạch cả nhánh tiêu xanh, để ráo.
Bước 2: Đem kho cá hú
– Chuẩn bị một cái nồi đất, gắp từng khứa cá xếp vào nồi sao cho ngay ngắm, thêm vào nồi cá toàn bộ phần tiêu xanh.
– Cho nồi lên bếp, bật lửa vừa, kho cá tầm 3 phút sẽ thấy cá hơi săn lại, đây là lúc bạn thêm vào nồi ít nước và chỉnh lửa ở mức thấp, dùng nắp đậy kín nồi cá kho.
– Cùng lúc này, cho dầu ăn vào một cái chảo mới, bật bếp đun dầu đến khi sôi thì bỏ hành tỏi cùng bột ớt vào. Phi cho hỗn hợp vàng thơm thì rưới hỗn hỗn này đều khắp nồi cá. Sau đó, bạn vẫn tiếp tục kho cá trong vòng 30 phút, cuối cùng là nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi nhấc nồi cá ra khỏi bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Thịt heo rừng xào lá lốt món ngon đổi vị cho cả gia đình
Nồi cá hú kho tiêu được bày ra bàn ăn, không cần trang trí cầu kỳ mà có thể xới ngay một chén cơm nóng hôi hổi thưởng thức cùng.
Cách làm cá hú kho tộ thơm ngon đậm vị!
Cá hú kho tộ hay kho hương vị nào làm bạn xao xuyến nhất vậy, thử làm cả ba cách khác nhau rồi chia sẻ lại cho Bloganngon.edu.vn biết với nhé. Mà Bloganngon.edu.vn nghĩ, cực phẩm cá hú kho thế này, dù có chế biến kiểu cách nào đi nữa cũng sẽ khiến bạn siêu lòng mê tít thôi đấy nhé.
Bloganngon.edu.vn