Bắp bò hấp gừng là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt chúng ta. Món ăn tuy khá đơn giản kể cả cách chế biến và cách trình bày. Tuy nhiên, nó lại để lại một hương vị khiến người ăn không thể nào quên.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món bắp bò hấp gừng thơm ngon trọn vị
Có rất nhiều cách để chế biến món bắp bò hấp gừng như bắp bò hấp gừng sả hoặc bắp bò hấp gừng nước tương. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để chế biến món ăn này và cách thực hiện như thế nào? Mọi người hãy cùng Bloganngon.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để có thể chế biến cho cả gia đình một món ăn ngon nhé.
1. Cách làm bắp bò hấp gừng sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300 gram thịt bò bắp
– 1 củ gừng
– 3 nhánh sả
– Ớt, tiêu, hành
– Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm,…
Món bò nhúng dấm chua chua ăn đã miệng với bí quyết từ Bloganngon.edu.vn.
Sơ chế nguyên liệu
– Bắp bò sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, cắt bắp bò thành từng lát vừa ăn
– Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch và thái thành sợi
– Sả bỏ vỏ cắt khúc đập dập
– Hành lột vỏ và cắt nhỏ
Cách làm món gà bó xôi chiên giòn ngon không lối thoát
Cách thực hiện
– Cho chảo lên bếp cho dầu vào và đợi cho dầu sôi
– Cho hành vào phi thơm thì cho sả và gừng vào xào chung
– Tiếp theo cho thịt bò đã thái lát vào xào chung
– Cho vào hai muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm và xào đều tay
– Đổ vào một ít nước rồi đun với lửa nhỏ
– Chờ đến khi thịt mềm thì tắt lửa
– Cho bò ra dĩa và thưởng thức với cơm
Cơm chiên bò lúc lắc ngon xuất sắc luôn chị em ơi!
2. Cách làm món bắp bò hấp gừng nước tương
Tìm hiểu thêm: Làm bánh quy bằng lò vi sóng là một cách mới chị em nên biết
Nguyên liệu cần có
– 700 gram thịt bắp bò
– 1 củ gừng
– 5 tép sả
– Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, ớt,…
– Bánh tráng
– Bún, xà lách,..
Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt bò mua về đem rửa sạch và để cho ráo nước
– Tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ
– Sả bóc vỏ và băm nhuyễn
– Ướp miếng thịt bò với hai thìa muối, 1 thìa bột nêm, sả và tỏi băm rồi dùng tay thoa đều gia vị
– Dùng dây cột miếng thịt và ướp qua đêm
– Sả đập dập và cắt khúc
– Các loại rau rửa sạch để ráo nước
Bạn có tò mò cách nấu phá lấu bò ngon tuyệt đỉnh của Bloganngon.edu.vn?
Cách thực hiện
– Nấu 1 nồi nước sôi và cho gừng và sả vào. Sau đó, cho miếng thịt bò đã ướp vào, nấu thịt bò cho đến khi chín thì gắp ra và thái lát mỏng
– Xếp thịt bò ra dĩa
– Ăn kèm với rau xà lách,…
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản mà ngon như đặc sản Đà Nẵng
Trên đây là 2 công thức nấu bắp bò hấp gừng thơm ngon và bổ dưỡng vừa miệng cho cả nhà, sắn tay vào bếp làm ngay nhé. Bloganngon.edu.vn chúc bạn thành công nhé!
Bloganngon.edu.vn