Cách kho cá diêu hồng là một trong những món ăn thơm ngon và đậm chất Việt của chúng ta, món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon, bắt cơm mà còn chứa đầy hương vị quê nhà đối với người con xa quê. Vậy cá diêu hồng kho như thế nào cho chuẩn vị, hãy cùng theo dõi bài viết mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Bạn đang đọc: Cách kho cá diêu hồng ngon ăn một lần là gây nhớ gây thương
Cách chế biến cá diêu hồng kho thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho thơm
1 con cá diêu hồng
(khoảng 500g)
Me khô 25 gram
Dừa tươi 1 quả
Thơm 150 gram
Dầu ăn 2 muỗng
Tỏi băm 1 muỗng
Gừng băm 1 muỗng
Hành tím băm 1 muỗng
Gia vị gồm có: Nước mắm, đường,…
Cách làm canh chua cá điêu hồng đã ăn một lần là nhớ mãi không quên
Cách làm món cá diêu hồng kho thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng sau khi mua về các bạn đem đi làm sạch rồi sau đó dùng khăn giấy thấm cho khô, sau đó, các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, 1 củ hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành kho cá
Bắc cái chảo nhỏ lên trên bếp, cho vào trong chảo 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho vào chảo 25 gram me khô vào rồi tiến hành đảo đều.
Cho cá đã được ướp vào cùng với 2 muỗng nước mắm, thêm vào trong chảo nước của 1 trái dừa tươi vào rồi tiến hành đun nấu cho đến khi cá chín.
Thêm vào chảo 150 gram thơm/ dứa vào rồi xắt thêm vài lát ớt chung với 2 muỗng nước màu vào cá. Tiếp tục rim cho tới khi cá kho cạn bớt nước đi là hoàn thành.
Thành phẩm món cá diêu hồng kho thơm
– Món cá diêu hồng kho thơm sau khi chế biến có vị đậm đà vừa ăn, không quá mặn, hương vị thơm đặc trưng, màu sắc đẹp mắt
– Món ăn cá diêu hồng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng
Một số lưu ý
– Để cho món cá diêu hồng kho thơm được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn, hôi, màu nhợt nhạt
– Nên sơ chế cá thật kỹ, không kho cá quá lâu sẽ dễ làm cá bị nát, không ngon
Cách làm cá thu kho tiêu vừa đậm đà thơm ngon lại cực kỳ dễ nấu
Cách kho cá diêu hồng kho tiêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho tiêu
– 1 con cá diêu hồng
– Nước dừa khoảng 1 quả
– Gia vị: hành tím, hành lá, gừng, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn…
Tìm hiểu thêm: Thực hiện món cá thu kho tiêu bổ dưỡng cho sức khỏe
Cách làm món cá diêu hồng kho tiêu
Bước 1: Tiến hành sơ chế cá diêu hồng
Cá diêu hồng sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi cạo cho sạch phần vảy, sau đó, mổ bỏ đi phần ruột cá, đem đi rửa sạch lại với muối, sau đó, các bạn cắt cá thành từng khoanh tròn vừa dảy để kho.
Bước 2: Tiến hành ướp cá
Cá diêu hồng sau khi đã được sơ chế sạch thì các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, ½ muỗng hành tím băm trong khoảng từ 10 cho đến 15 phút để cho gia vị được thấm đều vào thịt cá.
Bước 3: Kho cá
Các bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi, bắt nồi lên bếp cho vào trong nồi, 3 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường. Khi đường được chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn cho 1 muỗng hành tím băm vào phi lên cho thơm. Tiếp tục, các bạn cho cá vào và tiến hành kho chung với lửa vừa. Các bạn kho cho đến khi 2 mặt của cá được săn lại thì cho nước dừa vào và tiếp tục kho.
Lưu ý rằng, khi cho nước dừa vào thì các bạn nên để lửa to. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, thì các bạn dùng thìa lật đều các mặt cá lại và hạ nhỏ lửa. Tiếp tục kho cá cho đến khi phần nước trong nồi cá được sánh và sệt lại thì các bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa ăn nhé. Cuối cùng, các bạn cho ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào rồi tắt bếp và trưng bày ra dĩa là đã hoàn thành rồi.
Món cá lóc kho tiêu đầm đà hương vị Miền Tây sông nước
Một số lưu ý khi làm cá diêu hồng kho tiêu
– Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá tươi và ngon nhé
– Có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình
Xem thêm video về cách làm cá diêu hồng kho tiêu siêu ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Bí quyết cho món mực chiên xù giòn ngon cực đơn giản tại nhà
Trên đây là một số thông tin về cách kho cá diêu hồng đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với những nguyên liệu thân thuộc và đậm chất Việt, cùng với cách chế biến đơn giản mà Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ như trên là các bạn đã có thể chế biến thành công món ăn rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công nhé!
Bloganngon.edu.vn