Bạch tuộc nướng sate là một trong những món nướng được mọi người rất yêu thích vì sự dai mềm thơm của bạch tuộc kết hợp vị cay cay của sa tế tạo nên món ăn rất bắt vị và dễ gây nghiện. Cùng xem ngay cách ướp bạch tuộc ướp sa tế ngon khó cưỡng của Bloganngon.edu.vn bên dưới nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế siêu đơn giản ai ăn cũng mê
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bạch tuộc nướng sa tế ngon
1.1. Nguyên liệu để làm bạch tuộc nướng sa tế
– Bạch tuộc: 4 – 5 con
– Chuối: 1 quả chuối xanh, chát
– Ớt đỏ, ớt xanh, tiêu, hành tím, gừng, tỏi, sả.
– Quất: 1 – 2 quả
– Dứa: 1 quả
– Khế, rau răm và dưa leo
– Gia vị cần thiết: sa tế, hạt nêm, muối, mật ong,…
Cách ướp bạch tuộc nướng với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách làm tai đây bạn nhé!
1.2. Nguyên liệu để làm nước chấm kèm với món bạch tuộc nướng sa tế
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Rau mùi, tỏi và gừng và lá chanh
– Giấm trắng, dầu ô liu
2. Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế kích thích mọi giác quan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc cần rửa sạch, sau đó mổ bụng và bỏ hết phần ruột bên trọng, sau đó bạn cần rửa sạch với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi rồi để ráo nước. Một lưu ý nhỏ Bloganngon.edu.vn mách bạn đó là nên chọn những con bạch tuộc tươi sống để món sẽ thơm ngon hơn. Để chọn được bạch tuộc tươi, bạn nên để ý màu sắc ở phần bụng và lưng bạch tuộc, những con bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng và phần lưng có màu xanh, da trơn sáng bóng thường là bạch tuộc tươi ngon.
Ớt xanh và ớt đỏ bạn rửa sạch sau đó bỏ phần cuống, với ớt đỏ thì giã cùng một chút sả và tiêu. Với hành tím và tỏi thì bạn hãy đem băm nhuyễn nhé.
Bước 2: Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế
Lấy bạch tuộc đã ráo nước ướp với 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một muỗng canh dầu ăn. Kế tiếp bạn cho thêm ớt, sả, tiêu, hành tím và tỏi đã chế biến ở bước 1 vào sau đó trộn đều để bạch tuộc thấm đều gia vị. Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất đó là bạn nên bỏ bạch tuộc đã ướp vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 – 40 phút để bạch tuộc thấm đẫm gia vị nhé.
Một lưu ý nhỏ đó là bạn có thể tự điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của bạn đó nha
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ghé đây để xem chi tiết nha!
Bước 3: Nướng bạch tuộc
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì chiên trứng siêu đơn giản mà cực kỳ thơm ngon
Sau khi bạch tuộc đã thấm gia vị, bạn đốt than và cho vỉ nướng lên làm nóng. Sau đó bạn cho bạch tuộc lên nướng, chú ý nên nướng bạch tuộc nguyên con để bạch tuộc không bị khô nhé. Khi nướng bạn cần đảo cả hai mặt cho bạch tuộc chín đều, nướng đến khi bạch tuộc vàng cả hai mặt và có mùi thơm là được. Khi nướng đừng để khói bốc lên quá nhiều vì khi nướng xong, bạch tuộc sẽ có mùi khói và không được ngon đấy.
Nếu không thể nước bạch tuộc với than hoa, thì đừng lo nhé, bạn có thể nướng bạch tuộc bằng lò nướng đó. Khi nướng bạch tuộc với lò vi sóng, bạn nên bật lò nướng trước tầm khoảng 15 phút và để lò nướng ở 200 độ C để có thể nướng nhanh hơn. Với lò vi sóng thì bạn chỉ cần nướng khoảng 15 đến 20 phút thôi là đã có món bạch tuộc nướng sa tế cực ngon rồi đó.
Bước 4: Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon số dách
Bạch tuộc nướng muối ớt sẽ trở nên đậm vị, ngon hơn khi chấm kèm với nước chấm hải sản. Để làm được loại nước chấm đặc biệt này, đầu tiên bạn phải bỏ phần hạt và phần lõi của ớt xanh và ớt đỏ, sau đó nướng lên. Đối với ớt đỏ chỉ cần nướng sơ qua cho dậy vị, còn ớt xanh thì cần nướng cho đến khi vỏ ớt chuyển sang màu vàng. Rau mùi cần nhặt sạch; với gừng, tỏi và lá chanh thì thái mỏng. Sau đó bạn cho hỗn hợp ớt, rau mùi, gừng tỏi, lá chanh cùng 1 muỗng canh giấm trắng, 1 nửa muỗng cà phê muối và một muỗng canh dầu ô liu vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗ hợp mịn, nhuyễn thì bạn đổ ra chén rồi vắt thêm một chút quất vào cho dậy vị. Vậy là bạn đã có một chén nước chấm ăn kèm siêu ngon rồi đó. Miếng bạch tuộc giòn giòn quyện vào vị cay cay, nồng nồng của tỏi ớt, thêm một chút mùi thơm của lá chanh, rau mùi, chỉ cần tưởng tượng thôi đã thấy ngon đúng không nào!
Ngoài ra món ăn này cũng có thể ăn kèm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, ăn cũng ngon không kém đâu nhé!
Bước 5: Hoàn thành món bạch tuộc nướng sa tế
Sau khi đã nướng bạch tuộc và làm nước chấm xong, bạn đem bạch tuộc ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí với rau răm, dưa leo, chuối, khế. Thêm một chén nước chấm đã chuẩn bị sẵn, vậy là bạn đã có món bạch tuộc nướng sa tế ngon, ai ăn cũng mê rồi đó.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món cá đuối nướng muối ớt gây thương nhớ
Xem thêm cách làm bạch tuộc nướng sa tế siêu ngon!
Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể làm được món bạch tuộc nướng sa tế cực ngon rồi đó. Hãy nhanh tay lưu lại bài hướng dẫn này của Yummyday nhé, biết đâu lại có dịp “trổ tài” nấu nướng đúng không nào. Hy vọng rằng những chia sẻ của Bloganngon.edu.vn sẽ giúp bạn làm thành công món bạch tuộc nướng muối ớt khiến ai ăn cũng mê nha!
Bloganngon.edu.vn