Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu hàn quốc vị ngon thơm nồng

Bạch tuộc xào cay một món ăn có hương vị cay nồng của bột ớt Hàn Quốc kết hợp với độ giòn của bạch tuộc tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Đây là một món ăn mang đậm nét đặc trưng trong ăn uống của người Hàn với vị chua, cay nồng và ngọt. Món này có bạn có thể ăn với cơm, hoặc dùng làm mồi để tận hưởng vài ly bia cùng với bạn bè. Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc để thưởng thức khi trời trở lạnh nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu hàn quốc vị ngon thơm nồng

Bạch tuộc xào cay ăn vào những ngày se lạnh là tuyệt vời

Nguyên liệu để làm món bạch tuộc xào cay

Các nguyên liệu cần có để làm món bạch tuộc xào cay gồm:

  • Bạch tuộc con nhỏ: 500 gram 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Ớt xanh: 6 quả 
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh 
  • Bột ớt Hàn QUốc Gochugaru: 2 muỗng canh 
  • Dầu mè: 1 muỗng canh 
  • Hạt mè: 1 muỗng cà phê 
  • Gia vị; đường, nước tương, tiêu, và dầu ăn 

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ghé đây để xem chi tiết nha!

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay

Cách làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

Để làm bạch tuộc xào cay gồm có 5 bước, hãy cùng bắt tay vào làm với Bloganngon.edu.vn nha.

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc 

Sau khi mua bạch tuộc về bạn hãy ngâm vào nước muối pha loãng, dùng kéo cắt bỏ phần ruột, răng và mắt. Tiếp theo bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh bột mì vào và chà kỹ trong khoảng 2 phút. Sau đó đem bạch tuộc rửa sạch với nước cho đến khi hết bị nhớt.  Sau khi bạch tuộc hết nhớt thì bạn tiếp tục chần qua nước sôi khoảng 15 giây và vớt ra để cho ráo nước. 

Sơ chế bạch tuộc

Bước 2: Chế biến các loại rau củ quả

Bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch sau đó cắt thành các múi cau đều nhau. Đối với cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các lát nhỏ mỏng vừa ăn. Tương tự với ớt xanh, sau khi đã rửa sạch thì bạn hãy cắt ớt xanh thành những lát nhỏ nhé. 

Thêm một công thức bạch tuộc xào dứa đa dạng cho thực đơn gia đình của bạn

Bước 3: Pha xốt cay cho món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

Đầu tiên bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru với 1 muỗng canh đương, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, rắc thêm 1 ít tiêu, và 2 muỗng tỏi băm. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều để các gia vị tan ra và thấm vào nhau. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm sò điệp nướng phô mai ăn là nghiện

Nước xốt cay Hàn Quốc

Bước 4: Xào Bạch Tuộc

Tiến hành xào bạch tuộc ngay thôi nào

Bạn hãy đặt một cái chảo vừa phải lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn sau đó đổ bạch tuộc vào đảo sơ khoảng 1 phút thì cho ra tô để qua một bên. 

Sau đó bắc một cái chảo khác lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho cà rốt vào đảo khoảng 1 phút trên lửa lớn. Rồi tiếp tục cho hành tây vào cùng đảo tiếp khoảng 1 phút thì cho ớt vào sau cùng đảo tiếp khoảng 3 đến 5 phút.

Tiếp theo bạn cho bạch tuộc vừa đảo khi nãy vào chảo rau rồi đổ chén nước xốt cay Hàn Quốc vào trộn đều. Nấu thêm khoảng 3 phút thì bạn bắt đầu nêm cho hợp khẩu vị của mình rồi tắt bếp nhé.

Vậy là chúng ta đã có một dĩa bạch tuộc xào cay thơm nồng chuẩn hương vị Hàn Quốc rồi. Giờ thì chúng ta sẽ tìm hiểu cách ăn chuẩn phong cách Hàn của món bạch tuộc xào cay thôi nào.

Bạch tuộc xào cay chuẩn vị Hàn

Cách thưởng thức món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Đối với người Hàn Quốc thì món bạch tuộc xào cay là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của họ. Vì vậy khi ăn bạch tuộc xào cay người Hàn thường sẽ ăn kèm với cơm trắng và giá đỗ luộc hoặc rong biển khô. Còn một số người thích ăn mì thì họ luộc mì chín rồi trộn cùng bạch tuộc xào cay ăn ngay. Món này ở Hàn Quốc được người dân dùng vào hầu hết các mùa trong năm vì nó gần gũi với cuộc sống của người dân nơi đây. Bạn có thể thưởng thức giống cách của người Hàn Quốc hoặc có thể ăn theo cách mà bạn thấy ngon miệng và tiện lợi nhất nhé. 

Cách làm bạch tuộc xào sa tế với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách làm tai đây bạn nhé!

Bí quyết để tạo nên món bạch tuộc xào cay thơm ngon chuẩn vị Hàn

Ngoài cách chế biến bạch tuộc cho ngon, phong cách thưởng thức để tròn vị món ăn thì Bloganngon.edu.vn cung cấp cho bạn một ít bí quyết để có thể thưởng thức món ăn ngon hơn nhé. 

  • Lưu ý đừng xào bạch tuộc với nhiều dầu sẽ gây ngán cho người dùng
  • Bạn hãy xào bạch tuộc ở lửa vừa phải nhé, vì lửa lớn sẽ gây cháy xốt nhưng bạch tuộc lại chưa thấm gia vị và còn có thể bị dai.
  • Hãy xào đến lúc xốt trong chảo đặc lại thì tắt bếp nhé.
  • Bạn có thể cho thêm mật ong hoặc syrup ngô vào hỗn hợp xốt để tạo vị ngọt thanh nhẹ nha.
  • Đừng xào bạch tuộc quá lâu vì nó thịt sẽ bị dai và hương vị sẽ không còn ngon nữa

Cách làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc siêu dễ làm!

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo nghêu cho cả người lớn và trẻ em

Bí quyết để có món bạch tuộc xào cay thơm nồng

Vậy là chúng ta đã có một món bạch tuộc xào cay bắt mắt và thơm ngon đúng vị Hàn Quốc rồi phải không nào? Trên đây là một công thức cực kì dễ làm và đem lại hương vị đậm đà, hy vọng sẽ giúp bạn mang lại những món ăn tiện lợi, thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công, và học thêm được nhiều công thức nấu ăn cực ngon với Bloganngon.edu.vn.vn.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *