Cách làm bạch tuộc xào dứa ăn mãi không ngán

Bạch tuộc xào dứa là món ăn không còn xa lạ gì với bữa cơm Việt của chúng ta, thịt bạch tuộc dai dai phía ngoài, mềm và ngọt vị phía trong, kèm dứa chua chua, thanh vị hòa quyện với gia vị và rau hành đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị. Vậy cách chế biến món bạch tuộc xào dứa như thế nào và có những yêu cầu thành phẩm ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc xào dứa ăn mãi không ngán

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bạch tuộc xào dứa

Bạch tuộc nguyên liệu chính của món ăn

– 500 gram bạch tuộc

– 1 quả thơm

– 2 trái cà chua

– 1 nắm rau cần

– Ớt tươi

– Hành khô và tỏi

– Các gia vị bao gồm: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ghé đây để xem chi tiết nha!

2. Cách làm món bạch tuộc xào dứa

Món bạch tuộc xào dứa đậm đà hương vị

2.1 Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc sau khi mua về đem đi bóp sơ với muối hoặc giấm hoặc chanh để khử mùi tanh và làm sạch bạch tuộc

– Sau đó đem bạch tuộc đi rửa nhiều lần với nước sạch rồi để cho ráo nước

– Cắt bạch tuộc thành từng miếng cho vừa ăn

– Hành, tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Rau cần đem nhặt bỏ lá vàng rồi cắt bỏ phần gốc sau đó đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 3cm

– Cà chua cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái thành từng múi cau

– Thơm đem đi cắt bỏ mắt rửa sạch và thái lát vừa ăn

2.2 Tiến hành thực hiện món bạch tuộc xào dứa

Cách làm bạch tuộc xào sa tế với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách làm tai đây bạn nhé!

– Bạch tuộc trước khi ướp thì đem đi chần sơ qua với nước ấm, sau đó, ướp bạch tuộc với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu

– Ướp bạch tuộc trong khoảng từ 10 đến 15 phút để được ngấm đều gia vị

– Bắt chảo lên bếp cho nóng, rồi cho vào khoảng 2-3 muỗng dầu ăn

– Tiếp theo, cho hành và tỏi vào phi cho thơm, khi hành và tỏi chuyển sang màu cánh gián thì cho cà chua vào xào đều

– Sau đó, các bạn cho bạch tuộc đã được ướp đậm vị vào xào rồi cho thơm vào xào chung

– Nếu các bạn muốn ăn cà chua còn nguyên miếng thì có thể cho vào chung một lần với thơm

– Cuối cùng các bạn cho cần tây và ớt vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị thì bắt xuống cho ra dĩa

– Trang trí thêm ít tiêu xay và rau ngò cho đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm mứt táo mới lạ cho ngày Tết thêm ngọt ngào

Thành phẩm món bạch tuộc xào dứa thơm ngon

3. Yêu cầu thành phẩm món bạch tuộc xào dứa

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng

Món bạch tuộc xào dứa đơn giản dễ làm

– Món ăn đậm đà hương vị, thịt của bạch tuộc được chín tới, giữ được độ giòn và dai, không bị nát

– Cần tây còn giữ được độ giòn, không bị dai, có mùi thơm

– Món bạch tuộc xào dứa giữ được hương vị đặc trưng và thơm ngon, không quá mặn

– Món ăn ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

Thêm một công thức bạch tuộc xào sả ớt đa dạng cho thực đơn gia đình của bạn

4. Một số lưu ý khi chế biến món bạch tuộc xào dứa

– Sau khi mua bạch tuộc thì nên rửa sơ qua với muối, chanh hoăc giấm để khử đi mùi tanh của bạch tuộc

– Không nên xào bạch tuộc quá lâu vì sẽ làm mất đi độ dai ngon của bạch tuộc

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

5. Mẹo chế biến món bạch tuộc xào dứa đậm đà hương vị

– Các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả dưa leo để trang trí xung quanh dĩa bạch tuộc xào dứa, ăn kèm cũng rất ngon

– Có thể kết hợp món bạch tuộc xào dứa kèm thêm ít hành tây để chế biến các món xào bởi sự kết hợp giữa vị chua chua, thơm thơm và ngọt thanh của dứa kết hợp với độ giòn, thơm đặc trưng của hành tây sẽ tạo ra một món ăn rất thơm ngon

– Khi đi mua nguyên liệu, nên chọn những con bạch tuộc còn tươi, sống, không bị tái, chết hay bị bốc mùi sẽ làm ảnh hưởng đến sự thơm ngon của món ăn

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món ăn bạch tuộc xào dứa thơm ngon đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ăn bạch tuộc xào dứa thì còn gì bằng đúng không. Món ăn vừa thơm thơm mùi dứa, dai giòn của bạch tuộc và đậm đà hương vị, quả là sự kết hợp vô cùng độc đáo, món ăn vừa có thể dùng để phục vụ cho các bữa cơm thường ngày, cũng có thể chế biến để cho các anh lai rai với bạn bè. Với các nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến mà Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn ở phía trên, các bạn có thể tham khảo và dành ra ít phút trong ngày để thực hiện cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *