Bạch tuộc xào sa tế một món ăn nghe cái tên thôi đã thấy được vị cay cay thơm nồng nơi đầu mũi rồi phải không nào? Hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ đem đến cho các bạn một bí kíp để tạo nên một món ăn hoàn hảo, vừa có thể ăn để bổ sung dưỡng chất vừa có thể làm mồi nhâm nhi vài ly trong những ngày se lạnh cuối tuần. Trước khi đến với cách làm bạch tuộc xào sa tế thì hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu lợi ích của bạch tuộc trước để hiểu được vì sao nó được ưa thích như vậy nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc xào sa tế nóng hổi đơn giản
Lợi ích của bạch tuộc
Bạch tuộc là một loại hải sản rất sạch và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hầu như bạch tuộc không có hại đối với người ăn và các món làm từ bạch tuộc đều được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có món bạch tuộc xào sa tế. Thịt bạch tuộc cung cấp nhiều dưỡng chất như các loại vitamin và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể người. Ngoài ra nó còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cơ thể. Đọc tới đây nếu bạn cảm nhận được giá trị dinh dưỡng tốt của bạch tuộc thì cùng với Bloganngon.edu.vn chế biến món bạch tuộc xào sa tế cho gia đình mình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bạch tuộc xào sa tế
Để nấu món bạch tuộc xào sa tế thì chúng ta cần có các nguyên liệu chính sau:
- Bạch tuộc tươi: 1 kg
- Sa tế tôm: 1 hũ
- Hành tây, hành khô, sả, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, và đường
Thêm một công thức bạch tuộc xào dứa đa dạng cho thực đơn gia đình của bạn
Tìm hiểu thêm: Bí quyết cho món mực chiên xù giòn ngon cực đơn giản tại nhà
Sau khi đi chợ cho món bạch tuộc xào sa tế thì chúng ta bắt tay vào chế biến món ăn theo công thức dưới đây thôi nào.
Cách làm bạch tuộc xào sa tế đơn giản
Cách làm bạch tuộc xào cay vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ghé đây để xem chi tiết nha!
Để có được một dĩa bạch tuộc xào sa tế thơm ngon, đậm đà và nhiều màu sắc thì làm theo 4 bước dưới đây nhé.
Bước 1: Hãy dùng nước lạnh rửa sạch bạch tuộc sau khi mua về, dùng dao cắt lấy xúc tu ở dưới mắt để riêng vào một cái bát. Cắt bỏ hết nội tạng của bạch tuộc bằng cách lấy tay giữ bạch tuộc sao cho mắt của nó hướng xuống đất rồi bạn luồn kéo vào theo hướng song song với mặt đất. Sau đó đưa kéo vào phía sau gáy của bạch tuộc và cắt. Rồi bạn cắt làm đôi thân để cho lộ ra nội tạng bên trong bạch tuộc sau đó dùng dao cắt bỏ hết nội tạng. Cuối cùng rửa lại bạch tuộc cùng với muối và chanh hoặc giấm để loại bỏ hết chất nhờn của nó.
Bước 2: Bạch tuộc bạn cắt miếng vừa ăn rồi nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế nếu ăn cay có thể cho thêm nửa muỗng canh sa tế, và 1/3 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị, và để bạch tuộc có vị đậm đà thì bạn nên ướp trong khoảng thời gian 15-20 phút nhé.
Bước 3: Sơ chế các loại rau, củ, và quả.
Trong lúc đợi bạch tuộc ngấm gia vị thì bạn cắt hành tây, thành múi cau nhỏ vừa ăn. Đối với hành lá bạn cắt thành từng khúc nhỏ. Còn sả, tỏi và ớt thì bạn hãy băm nhỏ và loại bỏ hạt đi nhé.
Bước 4: Sau khi sơ chế xong các loại rau củ thì bạn cho lên bếp một cái chảo và đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn bắt đầu cho tỏi băm, sả băm và gốc hành vào để phi dầu cho thơm nhé. Sau khi dầu thơm thì cho bạch tuộc vào chảo xào cho chín đều. Khi bạch tuộc chín tới thì bạn bắt đầu cho hành tây vào đảo đều cho chín rồi nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé. Khi các nguyên liệu chín đều thì bạn tắt bếp rồi cho vào hành lá và tiêu để món ăn thơm và hấp dẫn hơn nhé.
Cách làm bạch tuộc xào sả ớt với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách làm tai đây bạn nhé!
Cuối cùng thì cho bạch tuộc xào sa tế ra dĩa thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách muối cà pháo xổi giòn ngon, trắng ngần cực đơn giản tại nhà
Các mẹo để món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon
- Bạn nên chọn mua bạch tuộc tại những cửa hàng hải sản tươi sống hoặc các chợ hải hản. Và nhớ lựa những chú bạch tuộc còn sống và tươi để món bạch tuộc xào sa tế ngon đúng vị nhé.
- Đối với các món bạch tuộc thì khi xào bạn nên để lửa lớn, đồng thời đảo nhanh và đều tay để hạn chế bạch tuộc ra nước. Vì nếu bạch tuộc bị ra nước thì sẽ không giữ được độ ngon của món ăn. Bạch tuộc xào sa tế thành phẩm giòn, dai và đậm vị.
- Bên cạnh những chú bạch tuộc tươi ngon thì hương vị của sa tế cũng góp phần không nhỏ đến độ ngon của món ăn. Để có được món bạch tuộc xào sa tế chuẩn vị thì bạn nên lựa chọn sa tế và các gia vị đúng chuẩn sẽ góp phần tạo nên sự hoàn hảo của món ăn.
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong công thức để làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn, và đầy màu sắc rồi nhé. Hy vọng với những bí kíp mà Bloganngon.edu.vn mách nhỏ với bạn sẽ giúp bạn chuẩn bị được những bữa cơm tươm tất và nhiều màu sắc cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn để cùng thưởng thức với gia đình của mình nha.
Bloganngon.edu.vn