Bánh bao kim sa đặc trưng bởi sự thơm mềm của lớp vỏ, béo béo tan chảy của phần nhân. Với sự kết hợp tuyệt vời cùng các nguyên liệu và gia vị, món ăn này đã chiếm trọn sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy cách thực hiện món bánh bao kim sa trứng muối như thế nào, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối ngon ngất ngây
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao kim sa trứng muối
Lòng đỏ trứng muối 5 cái
Sữa đặc có đường 45g
Bơ lạt 50g
Nước cốt dừa 50g
Bột sữa 40g
Bột mì số 8 325g
Men instant 3g
Đường 33g
Sữa tươi không đường 145ml
Dầu ăn 30ml
Lòng trắng trứng 30g
Bột nở 4g
Dụng cụ: tô, bếp, xửng hấp,…
Mẹo để thay thế các nguyên liệu
Các bạn có thể dùng bơ động vật không có muối sẽ ngon hơn so với bơ thực vật.
Dùng sữa đặc Ông Thọ hoặc các loại sữa đặc của Nestle.
Đối với sữa bột, các bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột sữa dành cho trẻ em nào, bột sữa càng thơm thì bánh sau khi chế biến sẽ càng ngon hơn.
Nếu như các bạn không có trứng muối, thì bạn cũng có thể thay thế với trứng thường và thêm vào một chút muối. Mùi vị sẽ có phần khác bởi vì trứng thường sẽ không có độ béo và bùi tự nhiên như trứng muối.
Phần sữa ở trong bột bánh các bạn cũng có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của phần bột. Các bạn nên cho thêm nhiều sữa để cho bột được ẩm và được dẻo dai đồng thời mềm hơn.
Cách để thực hiện món bánh bao kim sa trứng muối
Sơ chế trứng muối
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy mặn tại nhà ngon khó cưỡng
Các bạn đem trứng muối đi rửa dưới vòi nước đang chảy để có thể loại bỏ hết phần lòng trắng cũng như giúp cho lòng đỏ được sạch hơn.
Tiến hành hấp trứng trong khoảng từ 10 – 12 phút. Khi trứng đã chín, các bạn lấy trứng ra khỏi nồi hấp rồi sau đó để cho nguội hoàn toàn.
Sau đó, các bạn cho trứng vào 1 cái tô rồi sử dụng nĩa để tán ra cho nhuyễn.
Thực hiện nhân kem trứng muối
Các bạn cho vào trong tô trứng khoảng 45 gram sữa đặc có chứa đường, 50 gram bơ lạt rồi sau đó trộn lên cho thật đều cho đến khi tất cả nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau.
Sau đó, các bạn tiến hành cho thêm khoảng 50 gram nước cốt dừa, 30 gram sữa bột rồi sau đó trộn lên cho thật đều.
Các bạn cho phần nhân vào trong khuôn, mỗi một phần khoảng từ 13 cho đến 15 gram, sau đó bọc lại thật kín và để trong ngăn đá ít nhất khoảng 12 tiếng.
Trộn bột bánh
Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon tuyệt ăn kèm bánh mì, cơm hoặc bún
Các bạn cho vào tô khoảng 250 gram bột mì, 3 gram men instant, ½ muỗng cà phê đường, 135 gram sữa tươi không đường, 30 ml dầu ăn rồi sau đó dùng đũa trộn lên cho thật đều.
Công đoạn nhào bột
Đầu tiên, các bạn tiến hành nhào bột với tốc độ thấp trong khoảng từ 2 cho đến 3 phút. Sau khi thấy nguyên liệu đã được tạo thành khối thì các bạn tăng tốc độ và nhồi trong khoảng từ 8 cho đến 10 phút cho đến khi phần bột trở thành khối dẻo mịn có độ đàn hồi là được.
Sau đó, các bạn lấy bột ra ngoài và tiến hành nhồi lại bằng tay trong khoảng 1 phút.
Tiến hành ủ bột
Các bạn cho khối bột vào trong chiếc tô rồi sau đó dùng bọc nilon bọc cho kín và ủ với nhiệt độ phòng cho đến khi phần bột được nở ra gấp đôi.
Sau khi bột đã được nở gấp đôi, thì các bạn tiến hành lấy bột ra rồi sau đó nhồi lại 1 lần nhẹ nhàng.
Trộn và nhào bột lần 2
Các bạn tiếp tục cho vào tô bột khoảng 75 gram bột mì, 30 gram đường, 1 lòng trắng trứng, 10 gram sữa bột, cùng với 4 gram bột nở.
Sau đó, các bạn sử dụng máy để nhồi với tốc độ thấp trong khoảng từ 2 đến 3 phút. Sau khi nguyên liệu đã được tạo thành khối thì các bạn tăng tốc rồi nhồi tiếp khoảng 6 – 8 phút cho đến khi phần bột được dẻo, mịn và đàn hồi.
Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhồi bột bằng tay thêm khoảng 1 phút nữa là đã hoàn thành.
Tạo hình cho bánh
Các bạn chia nhỏ phần bột ra, mỗi một phần khoảng 30 gram rồi sau đó tạo hình bột thành từng viên tròn và nhỏ.
Sau khi đã tạo hình xong, các bạn tiến hành phủ màng bọc thực phẩm lên trên bột, để cho bột nghỉ trong khoảng 5 phút.
Sau đó các bạn tiến hành cán mỏng từng viên bột rồi tiếp tục cho phần nhân vào giữa và gói lại.
Hấp bánh
Các bạn đặt phần bánh lên trên vỏ giấy cupcake rồi sau đó cho vào trong nồi để hấp, đậy nắp vung lại và để nghỉ khoảng 5 phút.
Sau đó, các bạn tiến hành hấp bánh lại ở mức lửa to trong khoảng 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy mặn tại nhà ngon khó cưỡng
Xem thêm cách làm bánh bao kim sa cực chi tiết ở video bên dưới nhé!
Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh bao kim sa tan chảy mà các bạn có thể tham khảo để tự mình thực hiện tại nhà nhé.
Bloganngon.edu.vn