Cách làm bánh crepe chuối mà Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn sau đây sẽ là 1 cách làm được chúng mình nghiên cứu khá kĩ để mang lại cho các bạn những kỹ thuật cũng như công thức ngắn gọn, dễ dàng nhất nhằm giúp cho các bạn có thể tự tay mình làm 1 chiếc bánh crepe nhân chuối để chiêu đãi trong những buổi tiệc họp mặt hay đơn giản là tự thưởng cho mình 1 chiếc bánh thật ngọt ngào thôi nào. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Bloganngon.edu.vn thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh crepe chuối thơm ngon tuyệt đỉnh ai cũng thích
Mẹo chọn được những trái chuối đạt chất lượng
- Với nhân bánh chủ yếu là chuối thì việc lựa chọn những trái chuối đạt chuẩn luôn là 1 tiêu chí đầu tiên để tạo ra những chiếc bánh crepe chuối ngon hoàn hảo. Vì thế các bạn nên chọn những nải chuối đều trái, từ màu đến kích thước và chọn những trái chuối có ít đốm đen.
- Chuối vừa chín tới sẽ ngon hơn chuối chín 100%, vì chuối chín 100% sẽ có độ ngọt hơn đậm và khiến cho bánh bị nồng mùi hơi. Những trái vừa chín tới sẽ giúp bánh có độ ngọt vừa phải, ăn sẽ ngon hơn.
- Đúng 1 trái chuối ngon sẽ có cuống chuối hơi ngả xanh, còn lại nếu như chuối chín vàng từ đầu đến cuối rất có thể chuối bị nhiễm hoá chất. Điều này sẽ dẫn đến mùi hương của chuối rất dễ chịu.
Cách làm bánh crepe chuối đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crepe chuối
- 20gr lá dứa
- 120ml nước ấm
- 2 trái trứng gà
- 25gr đường
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi không đường
- 100gr bột mì
- 250ml whipping cream
- 25gr đường
- 3 trái chuối chín
Các bước chi tiết thực hiện bánh crepe nhân chuối đơn giản
Bước 1:
Bước đầu tiên của cách làm bánh crepe chuối, chúng mình sẽ thực hiện phần màu sắc cho bánh từ lá dứa. Các bạn rửa sạch lá dứa, để ráo, cắt bỏ những phần bị hư rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn ra. Sau đó rây qua lấy nước cốt và bỏ xác, để xác được lọc kỹ hơn thì các bạn nên lọc nước lá dứa qua 2 lần nhé. Để đậm màu hơn các bạn có thể tăng lượng lá dứa lên thay vì cho màu thực phẩm nhé.
Bước 2:
Tiếp theo, các bạn đập 2 trái trứng gà vào 1 âu to, thêm đường, 100ml nước cốt dừa, sữa tươi. Cho cả nước cốt lá dứa rồi đánh đều hỗn hợp này lên để các nguyên liệu hoà tan vào nhau. Khi hỗn hợp đã tan đều, các bạn sẽ cho thêm bột mì. Lưu ý các bạn nên rây bột mì qua 1 lần để bột không bị vón và sạn nhé. Sau khi trộn bột vào thì các bạn khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa. Rây hỗn hợp này qua 2-3 lần để đảm bảo bột bánh tan hoàn toàn và không bị lợn cợn là được, để yên tầm 30 phút để bột đặc lại 1 chút. Khi trộn bột các bạn nên chia bột thành các phần nhỏ rồi cho bột vào trộn sẽ dễ hơn thay vì cho bột vào 1 lần sẽ khiến thao tác trộn khó hơn nhé.
Bước 3:
Cuối cùng, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo không dính, sau đó đun sẵn 1 ít bơ lạt. Dùng chổi quét sơ trên bề mặt chảo rồi múc 1 lượng bột vừa phải cho vào chảo rồi để nguyên tầm 30 giây thì 1 mặt bánh crepe đã chín. Các bạn chỉ cần lật mặt còn lại để nướng chín bánh là xong. Khi rót bột vào trong chảo, các bạn nhớ đổ bột dứt khoát và nhớ là phải 1 lượng vừa phải để bánh đạt được độ mỏng ưng ý nhất nhé. Các bạn tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phá lấu bao tử heo ngon đậm đà chuẩn vị sài gòn
Bước 4:
Phần nhân bánh crepe chuối luôn là phần các bạn chờ đợi nhất phải không nè. Các bạn sẽ cho whipping cream vào 1 âu to, chia đường thành những bát nhỏ. Sau đó cho vào số kem này tiếp tục sử dụng máy đánh để đánh đều hỗn hợp này tầm 5 phút. Tiếp đó cho thêm chuối đã nghiền nhỏ rồi đánh cùng sao cho hỗn hợp thật bông, khi hỗn hợp có độ đặc, bông thì các bạn dừng. Cho kem vào bọc bắt kem rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 20 phút là được.
Bước 5:
Trải bánh ra 1 mặt phẳng, sau đó 1 lớp bánh, 1 lớp kem, sau đó bọc kem lại thành 1 khối hình chữ nhật thật chặt. Các bạn chỉ cần túm 4 góc vào trung tâm là bánh có thể gói gọn rồi đó. Bọc bánh crepe chuối lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát để sử dụng nhé.
Những cách bảo quản whipping cream khi chưa sử dụng hết 1 hộp
- Whipping cream là 1 thành phần khá phổ biến trong công thức chế biến thức uống cũng như công thức làm bánh crepe chuối. Do đó nếu bạn không sử dụng xong, các bạn có thể lau sạch miệng hộp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh bảo quản được 15 ngày nhé.
- Một cách khác, các bạn có thể đổ hẳn whipping cream ra 1 hộp kín để bảo quản cũng được nhé.
- Các bạn lưu ý chỉ được bảo quản whipping ở ngăn mát vì để ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến kem bị tách nước.
>>>>>Xem thêm: Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng cho món thơm ngon trọn vị
Xem thêm cách làm bánh crepe chuối nutella dưới đây nhé
Vậy là cách làm bánh crepe nhân chuối đã hoàn thành rồi đấy. Nhân bánh thơm béo từ kem whipping và chuối, vỏ bánh thì thơm nhẹ mùi lá dứa ăn rất hấp dẫn và rất ngon, chúc các bạn có 1 ngày làm bánh thật vui vẻ nhé!
Bloganngon.edu.vn