Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng được xem là 1 cách làm mới tiết kiệm thời gian hơn mà không cần phải sử dụng đến 1 chiếc lò nướng bánh chuyên dụng. Mặc dù là nướng bằng lò vi sóng nhưng vị ngon của bánh hoàn toàn được đảm bảo luôn nè, chỉ cần các bạn làm đúng kỹ thuật và chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng mình, Bloganngon.edu.vn chắc chắn rằng bạn cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cupcake thật tuyệt vời.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng cực nhanh và đơn giản
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng ngon tuyệt
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
- 100gr đường bột mịn
- 3gr bột quế
- 200gr bột mì nguyên cám
- 150gr bột mì đa dụng
- 3gr bột baking soda
- 2gr muối tinh
- 2 trái trứng gà ở nhiệt độ phòng
- 3ml vanilla extract
- 200gr chuối nghiền
- 50ml sữa tươi
Các bước chi tiết chế biến bánh cupcake bằng lò vi sóng siêu dễ
Bước 1:
Đầu tiên, để có 1 chiếc bánh cupcake được nướng bằng lò vi sóng ngon mịn màng và bông xốp. Chúng ta cần phải lưu ý ở phần bột làm bánh, bột làm bánh càng mịn thì bánh làm ra sẽ càng ngon. Vì thế, các bạn nên rây qua tất cả các nguyên liệu làm bằng bột qua 1 lần, kể cả đường nhé. Lý do vì sao chúng mình không sử dụng đường cát tinh mà sử dụng đường bột là vì kết cấu của đường bột sẽ giúp bánh ổn định được kết cấu. Không khiến bánh bị quá lợn cợn hay gồ ghề khi mới nướng bánh xong.
Tiếp theo, chúng mình sẽ trộn đường bột mịn và số bột quế với nhau trước, trộn đều và để riêng thành 1 chén.
Chọn 1 cái tô khác, ở tô này các bạn sẽ trộn bột mì nguyên cám, bột mì đa dụng và baking soda và muối vào lần lượt rồi trộn đều, để riêng. Thành phần của bánh cupcake này có bột mì nguyên cám, vốn dĩ vai trò của bột mì này sẽ giúp bánh cupcake trở nên dinh dưỡng hơn cũng như là tăng độ thơm tự nhiên của bánh.
Cuối cùng, các bạn mới trộn cả 2 chén vào chung với nhau, nhỏ thêm vài giọt vanilla vào để tạo độ thơm cho bánh. Với vanilla, các bạn có thể chọn dạng lỏng hoặc cây vanilla đều được nhé. Sau đó cho thêm chuối vào trộn nhẹ, cho thêm sữa tươi vào trộn cùng. Đập 2 cái trứng gà ra 1 chén riêng rồi đánh tan số trứng này sau đó mới cho vào hỗn hợp bột kia rồi khuấy đều lên.
Bước 2:
Sau khi khuấy bột đều tay, các bạn sẽ tạo ra 1 hỗn hợp đặc và sệt nhẹ, nếu như bột quá khô các bạn có thể cho thêm sữa nha. Lưu ý, khi cho thêm sữa vào hỗn hợp, chúng mình khuyến khích các bạn dùng sữa tươi không đường vì nếu dùng sữa tươi có đường sẽ khiến bánh bị ngọt hơn 1 chút nè. Vì trước đó chúng mình đã thêm đường vào công thức, nếu như sử dụng thêm sữa có đường sẽ khiến bánh khó điều tiết được vị ngọt, dẫn đến khi ăn để lại hậu vị hơi gắt, ăn sẽ mau ngán hơn.
Như cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng ở trên, chúng mình có cho thêm chuối, là 1 loại trái cây để trộn chung với bột, lúc này khi bánh nướng ra sẽ mang hương vị đặc trưng của chuối. Với thành phần thêm vào này, các bạn hoàn toàn có thể thay thế cũng như sáng tạo ra các vị bánh khác nhau bằng cách đổi các loại trái cây khác nhau. Một điều các bạn nên nhớ là các loại trái cây này phải khô và nhuyễn. Nếu sử dụng các loại trái cây có độ ẩm quá cao sẽ phá vỡ liên kết của bột bánh và không tạo ra 1 chiếc bánh cupcake hoàn chỉnh nha.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh bột lọc chay chuẩn ngon cho cả gia đình
Bước 3:
Để chuẩn bị cho 1 lần nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng chất lượng hơn, các bạn nên khởi động lò vi sóng như cách thức các bạn sử dụng lò nướng. Đó là bật lò vi sóng trước tầm 10-15 phút ở nhiệt độ trung bình-cao. Hoặc với những lò nướng có chế độ nướng thì các bạn cứ thoải mái, tự nhiên sử dụng chế độ này nha. Cũng có thể nói đây là 1 hình thức thay thế cho nướng lò luôn đó.
Bước 4:
Trong thời gian chuẩn bị lò vi sóng, các bạn sử dụng 1 khay bánh cupcake rồi lớp những miếng giấy nướng vào, phết 1 lớp bơ ở mặt đáy rồi đổ bánh vào khuôn nhé. Các bạn có thể mua những loại giấy chuyên làm bánh cupcake. Như thế các bạn sẽ không cần phải sử dụng giấy nướng mà thậm chí có thể mang lại cho những chiếc bánh những diện mạo thật bắt mắt nữa nè. Các bạn để ý là khi đổ bột vào khuôn, không nên đổ đầy khuôn. Mà chỉ nên đổ tầm ⅔ khuôn hoặc nhắm chừng 70% để trừ hao không gian cho bánh nở ra và trồi lên. Nếu như các bạn đổ đầy sẽ khiến bánh bị trào khỏi khuôn. Việc này sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cũng như chất lượng của bánh. Ngoài ra còn phải vệ sinh khá cực nữa nè, nên các bạn lưu ý kỹ 1 chút nhé. Sau đó các bạn cứ cho bánh vào lò vi sóng nướng tầm 10-15 phút là bánh chín.
Một số lưu ý khi làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
Đối với lò nướng các bạn có thể sử dụng khuôn kim loại nhưng với lò vi sóng các bạn nên và chỉ sử dụng các khuôn làm từ cao su, silicon hoặc nhựa chịu nhiệt cao nhé. Một cách khác các bạn có thể sử dụng các vật liệu bằng sứ gốm để nướng bánh đều được nha.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon đẹp mắt rất đơn giản ngay tại nhà
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không nào, giờ đây các bạn đã có thể tự tin làm những chiếc bánh cupcake thật ngon mà không cần dùng đến nhiều dụng cụ cồng kềnh rồi nè, chỉ với 1 chiếc lò vi sóng thì cũng đã tạo ra những chiếc bánh cupcake hấp dẫn rồi đấy! Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn