Canh mướp nấu tôm thơm ngon lạc lối về cho cả gia đình bạn

Canh mướp nấu tôm là món ăn không còn xa lạ gì nữa với người Việt chúng ta. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, món canh thanh thanh mang hương vị đặc trưng của mướp và ngọt thơm của tôm. Vậy cách thực hiện món canh mướp nấu tôm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Canh mướp nấu tôm thơm ngon lạc lối về cho cả gia đình bạn

Món canh mướp nấu tôm chuẩn vị

Cách nấu canh mướp với tôm ngon lạc lối

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh mướp nấu tôm

Chuẩn bị khoảng 200gr tôm tươi

– 200 gram tôm tươi

– 1 quả mướp còn non

– 1 nắm hành, rau ngò

– Gia vị gồm có: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn

Canh cải nấu tôm ăn ngon ai cũng mê thích

2. Cách thực hiện món canh mướp nấu tôm

Tìm hiểu thêm: Tôm xào nấm nghiện còn ngại thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu chính cho msón canh mướp nấu tôm ngon tuyệt vời

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm tươi sau khi mua về các bạn đem đi cắt bỏ phần râu, lột sạch vỏ sau đó xẻ dọc sống lưng và lấy phần chỉ đen ra sau đó đem đi rửa sạch.

– Mướp sau khi mua về đem đi gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần cuống rồi rửa sơ qua với nước.

– Cắt đôi quả mướp ra rồi cắt xéo thành từng lát vừa ăn

– Hành lá và rau ngò đem đi cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ

Thêm một sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình với món canh rau ngót nấu tôm thơm ngon tuyệt vời

Bước 2: tiến hành nấu canh

– Các bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi sau đó bắt lửa chờ cho nồi nóng thì cho vào 2 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho phần đầu hành được chẻ hai vào phi thơm.

– Khi đầu hành ngả vàng thì cho tôm vào xào cho thơm, chờ cho đến khi tôm săn lại và có mùi thơm thì cho vào nồi 1.2 – 1.5 lít nước và đậy nắp đun cho sôi.

– Các bạn cần lưu ý nên để cho nước sôi lâu hơn bình thường để cho tôm được ra chất ngọt, tiếp theo các bạn dùng vá vớt bọt ở trong nồi nước ra.

– Nêm nếm ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối và 1 ít mì chính. Dùng vá khuấy cho đều tay và cho mướp vào.

– Đun sôi nồi canh thêm khoảng 3 phút để cho mướp được chín mềm rồi tắt bếp. Mướp sẽ rất nhanh chín cho nên các bạn cần lưu ý không nên đun sôi quá lâu vì sẽ làm cho mướp bị nhừ không ngon.

– Cuối cùng các bạn múc canh mướp nấu tôm ra tô lớn, trang trí lên trên ít ngò và hành lá cùng với ít tiêu và thưởng thức món ăn.

Cách nấu canh rong biển với tôm công thức Hàn, chuẩn vị Việt

3. Thành phẩm món canh mướp nấu tôm

– Món canh mướp nấu tôm sau khi hoàn thành có hương vị đậm đà, đặc trưng

– Món ăn giữ được màu sắc đẹp mắt, trang trí hài hòa

Thành phẩm món canh mướp nấu tôm thanh mát

Cách chế biến món canh mướp đắng nấu tôm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 – 4 quả mướp đắng

– 300 gram tôm tươi

– Giò sống

– 1 nắm hành lá, hành khô và rau ngò

– Gia vị bao gồm: nửa muỗng mì chính, nửa muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm

Cách nấu canh tôm với rau mồng tơi ngon tuyệt vời qua công thức của Bloganngon.edu.vn chia sẻ

2. Cách chế biến món canh mướp đắng nấu với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mướp đắng sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ đi 2 đầu cuống. Sau đó rạch một đường dọc thân mướp và dùng muỗng để cạo sạch phần hạt ở bên trong ra, tiếp theo dùng dao và thái thành từng lát mỏng.

– Để có thể làm giảm đi độ đắng của mướp thì các bạn có thể đem ngâm mướp chung với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút. Tiếp theo, các bạn đem mướp đi rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

– Hành khô đem đi bóc vỏ, cắt bỏ cuống rồi rửa cho sạch, dùng dao đập dập và băm nhỏ

– Tôm tươi sau khi mua về các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng và lấy phần chỉ đen ra bỏ. Tiếp theo, cho tôm vào cối và giã cho dập, không nên giã quá nát

– Đem tôm đi trộn chung với giò sống, hành và 1 muỗng tiêu, ½ muỗng muối, ướp tôm trong khoảng 10 phút

– Rau ngò và hành lá các bạn cắt bỏ cuống rồi rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ

Món bí đỏ nấu canh tôm thêm một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Cách chế biến canh mướp đắng nấu tôm

– Các bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước và nấu cho sôi lên

– Sau khi nước sôi thì múc từng muỗng tôm thả vào trong nồi nước sôi và đun tiếp cho sôi

– Đun cho đến khi hỗn hợp tôm được chín và nổi lên phía trên nồi nước thì cho mướp đắng vào

– Đun tiếp cho đến khi nước sôi lại, mướp đắng được chín thì tắt bếp và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị

– Khi canh được chín thì múc canh ra tô lớn là thưởng thức

Xem thêm video hướng dẫn cách làm canh mướp nấu tôm bên dưới bạn nhé!

Canh tôm nấu bầu chồng gật đầu khen ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt chuối xanh ăn ngon cực đỉnh cho gia đình

Thành phẩm món canh mướp đắng nấu tôm đậm đà hương vị

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh mướp nấu tôm thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo, món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm cùng với công thức đơn giản  mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công món ăn canh mướp nấu tôm.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *