Cách làm bánh mì bơ sữa thơm mịn béo ngậy ai ăn vào cũng mê

Bánh mì bơ sữa là một trong những biến thể từ bánh mì Việt Nam, thay vì mặn, bánh mì bơ sữa mang trong mình vị ngọt mê ngất lòng người, hòa cùng với vị béo từ sữa, vị thơm từ bơ sánh mịn. Món này có thể thích hợp để ăn sáng, ăn vặt hay ăn kèm với các món khác cũng rất ngon. Mau vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bơ sữa thơm mịn béo ngậy ai ăn vào cũng mê

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm phức

Bánh mì bơ sữa nhìn thật bắt mắt

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì bơ sữa đơn giản

  • 300gr bột mì
  • 1 bịch sữa không đường
  • 40gr bơ lạt
  • 5gr men 
  • 20gr đường
  • 5gr muối
  • 5gr mè trắng

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

Các bước làm bánh mì bơ sữa ngon mê li

Bước 1:

Cho các hỗn hợp làm bánh vào máy trộn

Đầu tiên, các bạn cho tất cả loại bột như men, sữa tươi không đường, đường cát vào âu to rồi trộn đều bằng muỗng. Sau đó, các bạn mới cho thêm 250gr bột mì và 30gr bơ lạt đã được cắt nhỏ, 1 ít muối, rồi tiếp tục trộn đều tay cho tất cả các gia vị được hòa tan vào nhau. Nếu các bạn sử dụng máy thì chỉnh máy ở tốc độ nhẹ và khuấy bột trong khoảng 5-7 phút, ngược lại, với trộn tay, thời gian sẽ lâu hơn 1 tí từ 10-15 phút.

Hỗn hợp đã được trộn đều

Bước 2:

Khi bột được nhào kỹ thì các bạn áo một lớp bột mì bên ngoài cho khối bột đó. Chuẩn bị 1 âu to, xịt 1 lớp dầu ăn vào âu để tạo độ ẩm cho bột trong quá trình ủ nhé! Sau đó các bạn cho bột vào, phủ 1 lớp khăn mỏng có thấm qua nước ấm rồi để bột ủ trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tiếng. Với nhiệt độ phòng, để bột nở ra gấp đôi thì khoảng 1 tiếng 30 phút, điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ hiện có, trời càng nóng thì bột sẽ nở nhanh hơn một chút.

Nhào bột thật đều tay

Khi ủ bột xong, các bạn kiểm tra độ nở đạt được rồi lấy bột ra ngoài, các bạn nhớ phủ thêm 1 lớp bột mì rồi mới đặt bột vào nhé, tránh bột bị dính thớt nha. Tiếp theo, các bạn chia số bột đó thành 6 phần, rồi vo đều các mép, nặn bột theo chiều dài hoặc các hình thái tùy thích nhưng luôn lưu ý là vo kỹ các mép bánh để khi nướng không bị vỡ nhé!

Bước 3:

Chia bột thành 6 phần nhỏ

Khi tạo hình cho bánh xong, các bạn đổ mè ra một tô rồi rắc lên số bánh đã nặn xong. Các bạn có thể dùng dao nhúng qua 1 ít dầu để rạch vài đường lên bánh để tạo hình nữa nè. Ở bước này các bạn cũng có thể chuẩn bị lò nướng trước 5-7 phút ở nhiệt độ là 240 độ C và cũng chuẩn bị luôn khay nướng bánh được lót lớp giấy nướng rồi đặt bánh vào nha.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản cho cả nhà

Có thể cho thêm mè rang tuỳ thích

Bước 4:

Khi lò nướng đã đạt nhiệt độ chuẩn, các bạn cho bánh vào ngăn trên để nướng, phía dưới các bạn sẽ cho vào 1 chén nước nhỏ, cách này sẽ giúp bánh khi nướng vẫn giữ được độ ẩm nhất định, không làm khô bánh. Nướng bánh khoảng 7 phút thì các bạn hạ nhiệt từ 240 độ xuống 190 độ và tiếp tục nướng bánh thêm 10-15 phút nữa để bánh chín đều hơn.

Vậy là cách làm bánh mì bơ sữa của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy, thật thơm lừng phải không nào? Ngửi mùi đã không thể nào cưỡng lại rồi ý, bánh mì bơ sữa xốp, thơm, dùng kèm với 1 cốc cà phê hay sữa đều tuyệt. 

Xem thêm video về cách làm bánh mì bơ sữa qua video Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Cách làm bánh mì bơ sữa trứng béo thơm

Bánh mì bơ sữa trứng thơm ngon béo mịn

Nguyên liệu chuẩn bị cho bành mì bơ sữa trứng

  • 280gr bột mì
  • 2 bịch sữa tươi không đường (các bạn có thể chọn hãng sữa nào tùy theo sở thích nhen)
  • 4g men khô
  • 4g muối
  • 50gr đường
  • 35gr bơ lạt
  • 1 trái trứng gà

Nguyên liệu làm món bánh mì bơ sữa trứng

Các bước làm bánh mì bơ sữa trứng ngon tuyệt

Bước 1:

Với bánh mì bơ sữa trứng này, chúng mình sẽ có cách làm hơi khác một chút nhưng vẫn giữ đúng công thức của bánh nha. Trước tiên, các bạn sẽ làm nóng 2 bịch sữa tươi trước, nhiệt độ không cần phải 100 độ C, các bạn chỉ cần 70-80 độ C để làm nóng sữa là được, sau đó cho men vào, rồi dùng muỗng khuấy đều cho men được tan, khoảng 4 phút sau thì men sẽ nổi lên.

Trộn hỗn hợp làm bánh

Bước 2:

Kế đến, các bạn cho số bột, muối, đường vào âu rồi cho thêm hỗn hợp sữa với men ở bước 1, sau đó trộn đều cho bột dần dần khô lại tầm 5 phút. Khi quan sát thấy bột đã được kết dần lại, các bạn cho thêm bơ lạt vào nhồi chung và tiếp tục nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo hơn, khi kéo ra có thể tạo thành màng mỏng là được. Nếu bột dẻo và kéo ra bị dính tay, các bạn có thể cho thêm bột vào và nếu bột quá khô các bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc sữa để tạo độ kết dính cho bột ổn định hơn nha.

Bước 3:

Phết một lớp trứng gà mỏng lên trên bề mặt bột

Tương tự như cách làm trên, các bạn cho bột vào ủ trong vòng 45 phút- 1 tiếng để bột nở hơn nhé. Lưu ý các bạn có thê bọc lại âu ủ bột bằng màng bọc thực phẩm nhé, hoặc 1 cách khác là các bạn có thể cho âu bột vào lò nướng và đậy nắp lò lại ủ trong khoảng thời gian trên là xong. Sau khoảng thời gian trên, các bạn kiểm tra bột đã nở đủ chưa, các bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay đè bột xuống, nếu bột không phồng lên nghĩa là bột đã nở tối đa rồi đó. Nhào sơ bột tầm 3-4 vòng để đẩy hết khi ra ngoài rồi chia bột ra những phần bằng nhau, sau đó các bạn có thể để bột nghỉ trong vòng 5-10 phút nhé.

Cho bánh vào khuôn và đợi chờ thành phẩm nào

Bước 4:

Bánh mì bơ sữa trứng sẽ đẹp hơn khi các bạn xếp trong 1 cái khay nướng cao được lót sẵn giấy nến, các bạn chỉ cần xếp các phần bánh đã chia vào khay, nhớ là phải áo lớp bột cho khuôn bánh nhé. Đập 1 trái trứng gà, đánh đều rồi dùng chổi nhỏ quét lên bề mặt bánh. Các bạn cũng làm nóng lò nướng như trên và chỉ cần nướng bánh thôi là xong rồi nè.

>>>>>Xem thêm: Cua biển hấp sả – món tuyệt ngon không phải ai cũng biết

Cùng thưởng thức món bánh mì bơ sữa trứng thôi

Bánh mì bơ sữa trứng khi nướng xong sẽ rất thơm mà màu sắc lại còn đặc sắc, chắc chắn sẽ khiến bụng bạn cồn cào mãi không thôi. Như vậy, với 2 cách làm bánh mì bơ sữa, Bloganngon.edu.vn đã mang lại cho bạn nhưng công thức làm bánh có thể giúp bạn thực hiện tại nhà rồi nè, chúc bạn có 1 thành phẩm tuyệt vời, như ý nha!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *